9 จุดหมายปลายทางแสนโรแมนติก ที่ซ่อนตัวอยู่ทั่วมุมโลก เหมาะกับการจูงมือคนรักไป!!

เดือนมกราคมกำลังจะโบกมือลาจากไป นั่นเป็นสัญญาณของเดือนแห่งความรักที่ใกล้เข้ามาแล้ว หากใครที่กำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติกเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น เรามีมาให้เลือกถึง 9 สถานที่ด้วยกัน

ซึ่งแต่ละปลายทางนอกจากรายล้อมไปด้วยความสวยงามแล้ว ยังมอบทัศนียภาพที่จะทำให้คุณสูดลมหายใจได้อย่างเต็มปอด ทั้งยังอิ่มเอมใจอีกต่างหาก

 

 

1. หมู่เกาะเคย์แมน

ด้วยความใสกระจ่างของน้ำทะเลและคาบาน่าริมทะเลจะต้องทำให้คุณตกหลุมรักตั้งแต่แรกเจอเป็นแน่ กิจกรรมน่าสนใจก็เช่น ล่องเรือไปยังเมืองชื่อดัง Stingray City จูบปลากระเบนที่ว่ากันว่าจะได้รับโชคดีถึง 7 ปี จากนั้นก็ไปลั้ลลาจิบค็อกเทลแด๊กเคอรี่แถว Rum Point ต่อด้วยทานอาหารเลิศรส หรือจองทรีทเมนต์กับสปา ก็ดูน่าทำไปซะหมด

 

2. ตาฮีตี

มีที่พักราคาไม่แพงให้เลือกหลายที่ รวมถึงบ้านพักตากอากาศที่คุณสามารถอยู่ฮันนีมูนร่วมกับชาวบ้านแถบนั้นได้ และที่ Vanira Lodge จะมีบังกะโลบ้านต้นไม้ พร้อมทิวทัศน์ทะเลสาบและอ่างน้ำร้อน

 

3. โตเกียว

พูดถึงเมืองโรแมนติกก็ไม่แปลกใจที่โตเกียวจะเข้ามาอยู่ในสถานีปลายทางนี้ด้วย เป็นเมืองที่แสงไฟสว่างไหว ไม่เคยหลับไหล ท้องถนนคึกคัก และตึกระฟ้าอยู่ทั่วทุกมุมเมือง ซึ่งหากเดินทางไปในฤดูใบไม้ผลิก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงกับการชมดอกซากุระบานที่ ชิโดริงาฟุจิ (Chidorigafuchi)

 

4. ชายฝั่งตอนใต้ของจาเมกา

จะมีอะไรโรแมนติกกว่าการเดินทางไปที่บังกะโลเหนือน้ำผ่านทางท่าเรือรูปหัวใจ ชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะเป็นที่ตั้งของหาดทรายขาวสะอาด ล้อมรอบด้วยความเขียวขจีของป่าไม้ นั่งจิบค็อกเทลเบาๆ ที่บังกะโลริมน้ำ หรือจะไปนั่งเล่นเปลญวน แช่ตัวในอ่างน้ำกลางแจ้งสำหรับสองคนก็ฟังดูดีไปหมด

 

5. Kimberley ออสเตรเลีย

ลึกลงไปทางตะวันตกในพื้นที่ชนบทของออสเตรเลีย เป็นที่ตั้งตระหง่านของภูมิภาค Kimberley เต็มไปด้วยหุบเขาหินปูนสีแดง มีที่สำหรับว่ายน้ำ ชายหาดที่สวยสะกดตา และความหลากหลายของสัตว์ป่าที่คุณไม่เคยพบเจอ เหตุผลแค่นี้ก็เพียงพอต่อการออกเดินทางไปที่ Kimberley แล้ว

 

6. Rovaniemi ฟินแลนด์

ใน Rovaniemi ประเทศฟินแลนด์ เป็นสถานที่ที่สามารถสัมผัสแสงเหนือได้อย่างเต็มอิ่ม หรือจะใส่ชูชีพลอยคออยู่น่านน้ำในอาร์คติกพลางมองดูแสงเหนือที่ราวกับปล่อยตัวเองสู่จินตนาการ

 

7. ประเทศเซเชลส์

นอกชายฝั่งตะวันออกของแอฟริกามีกลุ่มเกาะที่สวยงามโดดเด่นเรียกว่าเซเชลส์ เรียงรายไปด้วยหินแกรนิตเนื้อเนียน ความสวยงามของปะการังที่หาตัวจับยาก ที่สำคัญความใสของน้ำทะเลจะทำให้สถานที่นี้กลายเป็นภาพที่ยากจะลืม เหมาะสำหรับผู้ที่อยากหลบหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่

 

8. Mendocino รัฐแคลิฟอร์เนีย

ชุมชนชายฝั่งที่ดูแปลกตานี้ตั้งอยู่ห่างจากซานฟรานซิสโกประมาณ 3 ชั่วโมง ด้วยความสงบของชายหาดจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในแบบคู่รัก ล้อมรอบไปด้วยวิวภูเขาและทะเล หรือจะเพลิดเพลินไปกับวันหยุดยาวที่เต็มไปด้วยการเดินป่าที่ Mendocino Headlands

 

9. ประเทศบาร์เบโดส

ประเทศเกาะแคริบเบียนนี้ไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักในฐานะบ้านเกิดของรีฮานน่าเท่านั้น ยังมีชายฝั่งที่สวยงามตื่นตาเหมาะสำหรับการเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำตื้น หรือจะนั่งชิลล์แถวเลานจ์ที่ Sandy Lane Resort ก็มีแต่กิจกรรมบันเทิงใจทั้งปวง

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ