แนะนำ 9 วิธีที่จะทำให้คุณดูดีมีเสน่ห์ขึ้นได้ในพริบตา อิงตามหลักการทางวิทยาศาสตร์

เคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นวิธีที่จะทำให้คุณดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น ไม่ว่าจะใช้ชีวิตประจำวัน หรือออกงานที่ไหน ก็จะต้องมีแต่คนสนใจในเสน่ห์สุดน่ารักของคุณ

จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เราลองไปทำตามกันดีกว่า…

 

1. ยิ้มให้บ่อยขึ้น

ผลการทดสอบในบทความวิจัยเรื่อง Cognition and Emotion ของนักวิจัยชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่ตีพิมพ์ในปี 2014 พบว่าการยิ้มจะทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากขึ้น

 

2. ลองใส่เสื้อผ้าสีแดงดูบ้าง

อ้างอิงจากงานวิจัยใน 2010 cross-cultural study จากการสำรวจผู้เข้าร่วมวิจัยจากประเทศจีน อังกฤษ เยอรมนี และสหรัฐฯ ผลรายงานว่าผู้ที่สวมเสื้อผ้าสีแดงจะทำให้มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากขึ้นกว่าเสื้อผ้าสีอื่นๆ

 

3. สร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่นๆ

จากผลงานวิจัย Psychological Reports ประเทศฝรั่งเศสพบว่าผู้หญิง หรือผู้ชายที่สร้างเสียงหัวเราะในกลุ่มเพื่อนๆ หรือสามารถทำให้เพศตรงข้ามหัวเราะได้นั้น จะมีเสน่ห์ดึงดูดถึงขั้นทำให้เพศตรงข้ามอยากทำความรู้จักเลยล่ะ

 

4. ลองฉีดน้ำหอมเวลาออกจากบ้าน

บทความวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ใน International Journal of Cosmetic Science เมื่อปี 2009 พบว่าคนที่ฉีดน้ำหอมเป็นประจำ จะดูเป็นคนที่มีความมั่นใจ และน่าค้นหาต่อฝ่ายตรงข้าม

 

5. รับฟังคู่สนทนาด้วยความตั้งใจเสมอ

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงใน Personality and Individual Differences เมื่อปี 2015 พบว่าผู้ชายที่ตั้งใจฟังขณะที่คู่สนทนากำลังพูดอยู่นั้น เป็นการแสดงความใส่ใจ และทำให้ผู้ชายคนนั้นดูมีเสน่ห์มากขึ้น

 

6. พาสุนัขไปเดินเล่น

งานวิจัยในปี 2013 ที่ตีพิมพ์ลงในบทความวิจัย Experimental Psychology พบว่าผู้ที่ชอบพาสนัขไปเดินเล่นมักจะเป็นคนง่ายๆ สบายๆ สามารถเข้าถึงได้ และเป็นคนดูมีความสุข สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่น่าทำความรู้จักเช่นกัน

 

7. เล่นกับเด็ก

ผู้ชายที่ชอบเล่นกับเด็กจะดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากๆ สำหรับสาวๆ อ้างอิงจากผลงานวิจัยในบทความ Human Behavior in the Social Environment ในปี 2014

 

8. สวมรองเท้าส้นสูง

ผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นสูงจะเป็นที่น่าดึงดูดใจของหนุ่มๆ เมื่อเดินผ่านมากกว่าสาวๆ ที่สวมรองเท้าส้นเตี้ย อ้างอิงจากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน  Archives of Sexual Behavior ปี 2015

 

9. แต่วตัว แต่งหน้าให้ตัวเองดูดีขึ้นกว่าเดิม

จากบทความใน Psychology Today ที่เขียนโดย Madeleine A. Fugère อาจารย์ด้านจิตวิทยาสังคมชาวอเมริกันพบว่า คนที่แต่งหน้าแต่งตัวดูดีในงานปาร์ตี้ จะดูโดดเด่น และมีเสน่ห์มากเมื่อเทียบกับคนที่สวยน้อยกว่า

 

ที่มา:  businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ