9 เว็บไซต์ที่เพื่อนๆ ควรเข้าไปเล่น ถ้าอยากเพิ่มพูนความรู้ให้มากขึ้น!!

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเป็นเหมือนกับโลกที่สอง ผู้คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาหมดไปกับโซเชียลมีเดียโดยไม่ทันคิดว่ายังมีข้อมูลที่มีประโยชน์รอให้ได้เรียนรู้กันอีกมาก

ดังนั้นครั้งนี้ Scholarship.in.th จึงได้รวบรวม 9 เว็บไซต์ที่อัดแน่นไปด้วยสาระดีๆ มาฝากจ้า!

 

online03

 

1. Khan Academy

เว็บนี้จะมีการสอนในเรื่องต่างๆ โดยการใช้วิดีโอคลิปเป็นสื่อ แถมยังมีการเก็บสถิติการเรียนรู้ของเราไว้ด้วยนะ!

 

2. DataCamp

เนื่องจากเครือข่ายข้อมูลเป็นสิ่งที่ใหญ่มาก ดังนั้นเว็บ Datacamp จึงเป็นสื่อในการเรียนรู้การเข้ารหัสรวมถึงศาสตร์เกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

 

3. Quora

หากมีเรื่องอะไรสงสัยล่ะก็ ต้อง Quora เลย! เพราะที่นี่จะเปิดโอกาสให้ผู้คนเข้าไปถามเกี่ยวกับอะไรก็ได้ ซึ่งผู้รู้ก็จะเข้ามาช่วยในการตอบคำถามให้ บางครั้งถ้าเกิดไม่กล้าถามเอง ลองๆ หาดูอาจจะพบว่ามีคนเคยถามไปก่อนหน้าแล้วก็ได้

 

online02

 

4. TED-Ed

TED เป็นแหล่งรวบรวมบทเรียนมากมายรวมถึงที่เคยได้รับรางวัลมาแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถอัพโหลดวิดีโอของตัวเองเพื่อเป็นการตั้งประเด็นให้คนเข้ามาถกกันก็ยังได้

 

5. Instructables

สำหรับเว็บนี้จะเน้นวิดีโอการเรียนรู้ในหัวข้อที่ไร้ขอบเขตอย่างสนุกสนานและเข้าใจง่าย ซึ่งถ้าใครมีความรู้เด็ดๆ อยากแชร์ก็สามารถโพสต์วิดีโอของตัวเองได้เช่นกัน

 

6. Project Gutenberg

เว็บนี้เปรียบเหมือนกับห้องสมุดออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มี E-book ฟรีๆ ให้ดาวน์โหลดกันได้กว่า 50,000 เล่ม! และถ้าอยากเขียนหนังสือเองบ้างก็ยังสามารถสร้าง E-book บนเว็บนี้แล้วแชร์ให้ผู้อื่นอ่านก็ได้เช่นกัน!

 

online01

 

7. Udemy

เว็บนี้มีการรวบรวมบทเรียนเอาไว้กว่า 30,000 บทเรียน ซึ่งจะมีความแตกต่างไปตามหัวข้อวิชาที่หลากหลาย และสร้างหรือมีการปรับปรุงแก้ไขโดยผู้เชี่ยวชาญ!

 

8. Digital Photography School

ไม่ว่าจะเพิ่งเริ่มต้น หรือจะมีสกิลในระดับหนึ่งแล้ว เว็บนี้ก็สามารถช่วยพัฒนาทักษะในการถ่ายรูปได้อย่างดี โดยจะมีทั้งบทความดีๆ และพื้นที่ให้ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน

 

9. Coursera

สำหรับเว็บไซต์นี้จะมีบทเรียนกว่า 800 อย่างซึ่งครอบคลุมเนื้อหาเกี่ยวกับพวกวิศวกรรมการเงิน ประวัติศาสตร์อินเทอร์เน็ต และอื่นๆ อีกมากมายซึ่งนับว่ากว้างขวางมากๆ

 

ถ้ามีเวลาว่างไม่รู้จะทำอะไรล่ะก็ อย่าลืมเข้าเว็บไซต์เหล่านี้ดูบ้างนะจ๊ะ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มพูนความรู้ได้มากเลยทีเดียว!

 

ที่มา: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ