นางฟ้า VS นางร้าย ประจำออฟฟิศ คุณเป็นแบบไหนกัน ?!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราก็นำเรื่องราวแบบฉบับของผู้หญิงมาฝากเพื่อนๆค่ะ คนไหนกำลังทำงานอยู่ในออฟฟิศ หรือว่ากำลังเรียนจบและหางานอยู่นะคะ วันนี้เลย…เรามีลักษณะของสาวๆที่อยู่ในออฟฟิศมาฝากกันค่ะ เผื่อเพื่อนๆจะได้เตรียมตัวเตรียมใจ เอ้ย เตรียมปรับตัว ก่อนเข้าทำงานนะคะ

 

Untitled

 

 

1. นางร้ายที่มีพฤติกรรมร้าย เจตนาร้าย การแสดงออกร้าย

นางร้ายประเภทนี้จัดอยู่ในหมวด คนที่แรงจัด ชัดเจน ชนิดที่เรียกว่าร้ายให้โลกรู้ ถ้าเจอคนแบบนี้ ก็ถือว่าคุณโชคดีมาก เพราะคุณจะได้สัมผัสรัศมีความร้ายกาจของหล่อนได้ในทันที ซึ่งจะทำให้คุณเข้าใจและเห็นพฤติกรรมของเจ้าหล่อนอย่างแจ่มชัด ไม่ต้องรู้สึกสับสนเลยว่า หล่อนร้าย หรือดี หากเจอเมื่อไหร่ ก็สามารถกระโจนหนีได้ทันที เพราะหากไม่หนีอาจต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เจ็บหนักแน่นอน

 

2. นางร้ายที่หวังดีแม้มีพฤติกรรมร้าย การแสดงออกร้าย แต่แฝงไปด้วยเจตนาดี

นางร้ายประเภทนี้แม้ภายนอกจะดูร้าย แต่ถ้าคบไปนานๆ อาจไม่เป็นอย่างที่คิด ต้องลองคุยด้วยบ่อย ๆ ถ้าดูแล้วเจ้าหล่อนแค่ปากร้าย แต่มีเจตนาที่แสนดี ถือว่าเป็นโชคดีของคุณที่ได้รู้จัก เพราะนอกจากจะไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อสังคมแล้ว หล่อนมักมีมุมตลกและช่วยสร้างสีสันให้ออฟฟิศได้เสมอ ฉะนั้นเวลาเจอคนประเภทนี้ อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินว่าหล่อนเป็นคนไม่ดีตั้งแต่แรกเห็น เพราะคุณอาจเสียคนดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตไปก็เป็นได้

 

3. นางร้ายกาจที่มีพฤติกรรมร้าย แม้จะแสดงออกดี แต่เจตนาที่แท้จริงนั้นจัดว่าน่ากลัว

คนประเภทนี้ดูเผินๆ อาจดูไม่ออกว่าร้ายหรือไม่ เพราะถึงแม้คาแรคเตอร์ร้าย แต่อาจเป็นคนพูดจาอ่อนหวานกลบเกลื่อนได้ดี จึงควรมองที่เจตนาก่อนเป็นสำคัญ เพราะคนบางคนอ่านยากจริงๆ กว่าเราจะแยกออกว่าแบบนี้มาดีหรือมาร้าย เรามักจะผ่านการถูกทำร้ายจากคนประเภทนี้ไปก่อนอย่างน้อยหนึ่งครั้ง จากนั้นเราจะตัดสินใจได้ทันที ว่าหล่อนผู้นี้แหละที่ “ร้ายลึก”

 

4. นางฟ้าที่มีพฤติกรรมเป็นแม่พระของสังคม เจตนาดี การแสดงออกดี

คนประเภทนี้มักจัดอยู่ในหมวดนางฟ้า นางสวรรค์ ทำอะไรก็ดีไปหมด ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา กิริยา วาจา หรือแม้แต่เจตนา ในปัจจุบันอาจโดนมองว่าเป็นคนโลกสวย ถ้าใครเจอละก็ รีบไปคบหาเธอผู้นี้โดยไว รับรองคุณจะสบายอกสบายใจว่าได้มีเพื่อนร่วมงานดีๆ แต่ขอบอกก่อนว่านางฟ้าแบบนี้หาได้ยากมาก และคุณอาจต้องออกตัวแรงเพื่อปกป้องเธอเป็นบางเวลาเสียด้วย เพราะเธออาจแสนดีจนโดนเหล่านางร้ายประจำออฟฟิศกลั่นแกล้งก็เป็นได้

 

5. นางฟ้าบ้าบิ่นแม้จะมีพฤติกรรมเป็นนางฟ้า แฝงด้วยเจตนาดี แต่การแสดงออกช่างขัดแย้งเสียจริง

คนประเภทนี้มักจัดอยู่ในกลุ่มพวกสวยผ่าซาก แม้จะมีหน้าตาสวย เจตนาดี แต่อาจพูดจาออกแนวห้าวๆ แต่ก็ถือว่าน่าคบหาไม่น้อย เพราะน่าจะรับบทปลอบใจได้ดีเวลาที่เรารู้สึกต้องการที่ปรึกษาหรือคนรับฟัง ที่สำคัญคนประเภทนี้มักจะสร้างสีสันในออฟฟิศได้ไม่น้อย จึงมักจะเป็นที่รักของคนในออฟฟิศ และมักจะเปล่งประกายในสายตาหนุ่มๆ อีกด้วย

 

6. นางฟ้าตบตา คนที่มีพฤติกรรมเป็นนางฟ้า การแสดงออกดี แต่แฝงด้วยเจตนาร้ายสุด

คนประเภทนี้ น่ากลัวมากไม่ต่างอะไรกับคนที่ร้ายกาจทั้งเจตนาและการกระทำตามที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น และที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือ คนทั่วไปจะโดนเจ้าหล่อนปั่นหัวเสียจนมองไม่ออกเลยว่าหล่อนเป็นเจ้าแม่แอ็บแบ๊วที่ลึกๆ แล้วร้ายสุดขั้ว คนแบบนี้ควรหนีให้ไกลที่สุด และจะโชคดีมากถ้าคุณสามารถสัมผัสได้ถึงความร้ายกาจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัส มิเช่นนั้นคุณอาจตกเป็นเหยื่อที่โดนหลอกล่อ และแทงข้างหลังอยู่นานสองนาน ซึ่งคนที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ถือว่าเป็นคนที่น่ากลัวที่สุด!!

 

Two Beautiful Women Talking

 

เป็นไงบ้างคะ ตอนนี้พอจะนึกออกบ้างหรือยังว่าใครนางร้าย ใครนางฟ้า แต่อย่างไรก็ดี อย่าไปตามจับผิดคนนั้น คนนี้ให้เสียเพื่อนร่วมงาน หรือเสียงานการเลยนะคะ คิดอะไรก็เก็บไว้ในใจไปก่อนดีกว่า เกิดเขาไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดจริงๆล่ะก็ งานนี้แย่เลยนะคะ เราก็คงไม่อยากให้ใครมาตัดสินว่าเราเป็นคนนิสัยร้ายๆเช่นกันใช่ไหมล่ะ อิอิ

source: prthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ