ทุนเรียนปริญญาตรีแบบเต็มจำนวน Australian National University ประเทศออสเตรเลีย

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวScholarShip.in.thสำหรับใครที่กำลังมีความสนใจอยากไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ประเทศออสเตรเลียนั้น ทางเราก็มีข่าวดีเกี่ยวกับทุนการศึกษามาฝากเพื่อน ๆ อีกเช่นเคยครับ :)

ทาง Australian National University ประกาศมอบทุนในระดับปริญญาตรีให้กับน้อง ๆ นักเรียนที่พึ่งสำเร็จการศึกษาในระดับ ม.ปลาย จากนอกประเทศออสเตรเลียเท่านั้น

ซึ่งทุนนี้ก็เป็นทุนแบบเต็มจำนวน คือ ทางมหาวิทยาลัยจะออกค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเล่าเรียนทั้งหมดรวมถึงค่าประกันสุขภาพของนักศึกษาครับ โดยจะไม่รวมค่าเดินทาง ค่าครองชีพในระหว่างการเข้ารับการศึกษา

 

SetWidth1280-06031218398cmyk-Copy

 

ทาง ANU ได้มอบทุนการศึกษาเป็นจำนวนทั้งหมด 5 ทุนด้วยกันโดยแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ 3 ทุนสำหรับนักศึกษาที่จะเข้าเรียนในภาคเรียนที่ 1 และ 2 ทุนสำหรับนักศึกษาที่จะเข้าเรียนในภาคเรียนที่ 2 โดยจะคัดเลือกผู้สมัครจากผลการเรียนที่ผ่านมาทั้งหมดครับ

 

โดยผู้สมัครสามารถเข้าเรียนในสาขาวิชาหรือคณะไหนก็ได้ในมหาวิทลัยของผู้มอบทุนเท่านั้น เรียกได้ว่าเลือกกันตามสบายกันเลยทีเดียว ตรวจสอบรายละเอียดสาขาที่เปิดสอนได้ที่ http://studyat.anu.edu.au/undergraduate.html

 

 

มาดูเงื่อนไขและคุณสมบัติกันครับ
– ผู้สมัครต้องเพิ่งสำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากนอกประเทศออสเตรเลียเท่านั้น
– ผู้สมัครต้องสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยผู้มอบทุน
– ผู้สมัครต้องทำการสมัครทางอินเตอร์เนทเท่านั้น
– ผู้สมัครที่จบการศึกษาระดับ ม.ปลาย ภายในประเทศออสเตรเลียต้องสมัครผ่าน Universities Admissions Centre (UAC)

 

australia_01

 

ขั้นตอนการสมัคร
ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มและทำการสมัครได้ที่เวปไซต์นี้เลยครับ   https://apollo.anu.edu.au/apollo/default.asp?pid=7133

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจที่จะสมัครเข้าเรียนในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2556 คงจะไม่ทันแล้วล่ะครับเพราะปิดการรับสมัครไปแล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าเรียนในภาคเรียน ที่ 1 ปีการศึกษา 2557 ที่จะถึงนี้ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้ระบุวันหมดเขตรับสมัครไว้นะครับ แต่แนะนำให้รีบสมัครเลยครับ น้ำขึ้นให้รีบตักย่อมดีกว่าเสมอนะครับ :)

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและทุนการศึกษาอื่น ๆ ได้ที่นี่เลยครับ   http://students.anu.edu.au/scholarships/ug/fut/int/anu-int-ug.php

 

tour-to-australia-17-wallpapers-14

 

หวังว่าน้อง ๆ ที่เพิ่งจบ ม.6 คงจะถูกอกถูกใจทุนนี้กันนะครับ แล้วพบกันใหม่นะครับกับข่าวสารเกี่ยวทักทุนการศึกษา ได้ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ