แนะนำเวลาขึ้นเครื่องที่ดีที่สุด… แล้วคุณจะไม่ต้องรำคาญใจกับปัญหา “เครื่องบินดีเลย์” อีกต่อไป

เครื่องบินดีเลย์จะไม่ใช่ปัญหาในการเดินทางของคุณอีกต่อไป วันนี้เรามีเวลาขึ้นเครื่องดีๆ มาแนะนำกัน บอกเลยว่าถ้าคุณเลือกขึ้นเครื่องเวลาดังต่อไปนี้จะทำให้คุณแทบจะไม่เจอปัญหาเครื่องดีเลย์ หรือเจอก็ถือว่าน้อยมาก..

 

 

ปัญหาเครื่องบินดีเลย์อาจจะเคยทำให้ใครหลายๆ คนหัวเสียอยู่บ่อยๆ เพราะว่าตารางการเดินทาง หรือแผนในวันนั้นที่วางไว้ก็จะเลื่อนตามไปด้วย

แต่ก็อาจจะเป็นข่าวร้ายของสายนอนดึกอยู่สักหน่อย เพราะเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางมักจะเป็นช่วงเช้าตรู่ นั่นก็อาจจะทำให้คุณขี้เกียจอยู่บ้าง แต่ถ้าฝืนใจตื่นได้ก็ยังนับว่าดีกว่าการต้องนั่งรอฆ่าเวลาเมื่อเจอกับปัญหาเครื่องบินออกล่าช้า

 

 

จากสถิติการขนส่ง Bureau มีข้อมูลอ้างอิงออกมาว่าเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางควรจะเป็นช่วง 06.00-07.00 น.เพราะการเดินทางจะค่อนข้างตรงตามตารางเวลา อาจจะมีเลทบ้างเฉลี่ยแล้วก็ไม่เกิน 8.6 นาที

นอกจากนี้ช่วงเวลา ก่อน 06.00 หรือระหว่าง 07.00-08.00 น. ก็ยังถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอยู่เช่นเดียวกัน

เวลาที่ล่าช้าของเครื่องบินนั้นจะล่าช้าทบกันไปเรื่อยๆ นับจากลำแรกๆ ที่ออก อ้างอิงจากรายงานของเว็บไซต์ FiveThirtyEight รายงานว่าเวลาล่าช้าจะเฉลี่ยเท่ากับ 20.7 นาที และมากกว่า 20 นาทีในช่วง 09.00 น.

 

 

ถ้าคุณเป็นพวกที่ไม่ชอบตื่นเช้า ก็พอจะมีทางเลือกที่จะเลี่ยงเครื่องบินล่าช้าอยู่ นั่นก็คือเวลาเดินทางช่วง 22.00 น. เป็นต้นไป

 

 

ใครไม่อยากที่จะเสียเวลาในการเดินทางไปฟรีๆ ลองดูเวลาที่เราแนะนำไปปรับใช้กับการเดินทางของคุณดูนะคะ

ที่มา:  www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ