แม่ญี่ปุ่นสอนลูกสาว “จงเห็นแก่ตัว” แล้วจะมีชีวิตคู่ที่มีความสุข คนแชร์ต่อนับแสนครั้ง!!

ปัญหาชีวิตคู่และการหย่าร้างของคนรุ่นใหม่มีสูงขึ้น ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่รวมถึงหลายๆ ประเทศ และญี่ปุ่นเองก็ถือว่ามีปัญหาดังกล่าวเช่นกัน

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @kaaaaa010724 เปิดเผยคำสอนอันน่าประทับใจที่คุณแม่ของเธอเป็นผู้แนะนำให้แก่เธอ ถึงเทคนิคการใช้ชีวิตคู่ให้ราบลื่นและประสบผลสำเร็จ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ 2 ข้อ

1. จงเห็นแก่ตัว และ 2. แต่งงานอย่างมีความสุข

 

 

แม่ของเธอได้บอกว่า….

“ฟังนะลูก ในช่วงเวลาที่ลูกยังเป็นแค่แฟนกันอยู่ ลูกจะเห็นแก่ตัวบ้างก็ไม่เป็นไรหรอก ลูกจะมีความคิดว่าตัวเองนั้น “สำคัญ” ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ถ้าชายคนนั้นทิ้งลูกไปเพราะเรื่องแค่นี้ แปลว่าเขาไม่ใช่คู่ของลูก หรือถึงแต่งไป ซักวันก็ต้องเลิกอยู่ดี”

“แต่หลังจากแต่งงานไป ผู้หญิงต้องอดทนในหลายๆเรื่องมากขึ้น บางครั้งสามีของเธอก็ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงาน บางทีก็กลับบ้านช้าแต่ก็ไม่โทรบอก บางทีวันหยุดแทนที่จะได้ไปเที่ยวกัน กลับทำโอทีจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว”

“แต่รู้มั้ย ลูกจะทนความลำบากใจช่วงนั้นได้ ถ้าลูกมีความทรงจำดีๆตอนที่ลูกยังเป็นแฟนกันอยู่ ‘ตอนนั้นเขายังรอเราตั้งนานได้เลย’ ‘ตอนนั้นเขาห่วงความปลอดภัยเรา เลยเดินมาส่งถึงหน้าบ้าน’ ‘เขาไม่ชอบสถานที่คนเยอะๆ แต่เขาก็ยังพาฉันไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์’”

“เพราะความทรงจำอันมีค่าช่วงนั้น ทำให้ชีวิตแต่งงานของลูกมีความสุข ฉะนั้น ถ้าลูกกำลังคบกับใครซักคน จะเห็นแก่ตัวบ้างก็ไม่เป็นไร เพราะหลังจากแต่งงาน ความเห็นแก่ตัวนั้นแหละ ที่จะทำให้ลูกมีความสุข”

 

 

เนื้อหาดังกล่าวถูกแชร์ต่อและกดถูกใจรวมกันมากกว่า 200,000 ครั้ง โดยมีคอมเม้นท์ตอบกลับมาน่าสนใจเช่น

“เป็นคุณแม่ที่เจ๋งมากๆ 

คุณแม่ของเธอนี่เยี่ยมเลย

เธอคือคนที่วิเศษ

คำพูดของเธอทำให้ฉันได้อะไรบางอย่าง

ช่างเป็นแนวคิดที่ลึกซึ้งจริงๆ”

มีใครเห็นด้วยหรือไม่อย่างไรสามารถแสดงความเห็นได้เช่นกัน…

 

ที่มา: en.rocketnews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ