สุดยอดหนังสือสำหรับเตรียมสอบ IELTS ที่ดีที่สุด มาทำคะแนนให้สูงลิบกันเถอะ!!

เพื่อน ๆ คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การสอบ IELTS เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษ ประกอบด้วย 4 ทักษะเรียงตามลำดับการสอบ คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking

หลายคนอาจกำลังคิดไม่ตกว่าจะอ่านหนังสือเตรียมสอบ IELTS เล่มไหนดี  วันนี้ทาง scholarship.in.th ขอแนะนำสุดยอดหนังสือเตรียมสอบ IELTS  มาให้ได้ชมกัน

 

 

Best IELTS Book for Most Students: สุดยอดหนังสือเตรียมสอบ IELTS สำหรับบุคคลทั่วไป

 

1. The Official Cambridge Guide to IELTS with DVD-ROM (2014)

 

 

 

ถือว่าเป็นหนังสือ Must – buy ที่เหมาะสำหรับนักเรียนส่วนใหญ่ (แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ Level Pre-Intermediate หรือต่ำกว่า) ประกอบด้วยเนื้อหาที่ครอบคลุมทั้ง Writing Listening Speaking และ Reading ครบถ้วนในเล่มเดียว มีตัวอย่างข้อสอบ 8 บทพร้อมเฉลยที่มีคำอธิบายอย่างละเอียด

 

นอกจากนี้ยังมี DVD ที่ใช้สำหรับฝึกทำข้อสอบพาร์ท Listening และ Speaking อีกด้วยนะคะ

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยคณะผู้จัดทำข้อสอบ IELTS ซึ่งได้มีการทำรีเสิร์ชและวิเคราะห์เกี่ยวกับจุดอ่อนที่ผู้สอบมักจะทำผิดกันบ่อย ๆ โดยในหนังสือจะมีคำอธิบายที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย
แนะนำเทคนิคต่าง ๆ ในการทำข้อสอบ รวมทั้งวิธีพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้ผู้สอบได้คะแนนสูงตามที่หวังไว้ค่ะ

 

 

2. Barron’s IELTS SuperPack (2013)

Barron’s IELTS SuperPack จะเป็น Box set ที่ประกอบไปด้วยหนังสือ 3 เล่ม ได้แก่

 

 

IELTS Manual พร้อม Audio CD 2 แผ่น

IELTS Practice Exams พร้อม Audio CD 2 แผ่น

Essential Words for the IELTS manual

 

นอกจาก IELTS Manual ที่มีการอธิบายภาพรวมข้อสอบอย่างละเอียด แนะนำกลยุทธ์และเทคนิคในการทำข้อสอบทั้ง 4  ทักษะแล้ว จุดเด่นของหนังสือชุดนี้คือ The IELTS Essential Words manual ซึ่งจะอธิบายเรื่องการใช้คำศัพท์ของโจทย์ทั้งในพาร์ท Reading และ Listening รวมทั้งแนะนำวิธีการดูรากศัพท์ของคำ เป็นการเพิ่มความรู้ทาง Vocabulary ที่ได้จากโจทย์อีกด้วย ถือว่าเป็น Box Set ที่คุ้มมาก ๆ เลยค่ะ

 

 

3. Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score (2012)

 

 

เป็นหนังสือที่ไม่มี Audio กับ Practice Tests แต่จุดเด่นอยู่ตรงวิธีการแนะนำกลยุทธ์ในการทำข้อสอบทั้ง 4 พาร์ท ที่มีคำอธิบายที่กระชับและเข้าใจง่าย โดยเป้าหมายหลักของหนังสือเล่มนี้คือการช่วยให้ผู้สอบใช้เวลาวิเคราะห์โจทย์ให้น้อยที่สุดพร้อมทั้งช่วยชี้ข้อผิดพลาดที่ผู้สอบมักทำผิดบ่อย ๆ สรุปคือเล่มนี้เป็นหนังสือเตรียมสอบที่ทั้งอ่านง่ายและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพค่ะ

 

 

 

Best IELTS Book for Practice: สุดยอดหนังสือตะลุยโจทย์ IELTS

Cambridge IELTS 10 Student’s Book with Answers (2015)

 

 

เป็นหนังสือชุดเล่มใหม่ล่าสุดของ Cambridge มีทั้งหมด 10 เล่ม ประกอบไปด้วยโจทย์ของข้อสอบครบทั้ง 4 ทักษะพร้อมเฉลยและมี Audio CD สำหรับฝึก Speaking และ Listening เนื่องจากเป็นหนังสือที่จัดทำโดยผู้จัดสอบ IELTS โดยตรง ลักษณะโจทย์จะคล้ายกับในข้อสอบจริงอยู่มาก เล่มนี้จึงเหมาะสำหรับผู้สอบที่ต้องการฝึกทำข้อสอบ IELTS ทุกคนค่ะ

 

 

 

Best IELTS Book for Vocabulary: สุดยอดหนังสือติวคำศัพท์ IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band (2012)

 

 

ความรู้เกี่ยวกับ Vocabulary เป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างในการสอบ เพราะหากเราไม่รู้ความหมายของคำศัพท์ ก็ยากที่จะเข้าใจว่าโจทย์ต้องการอะไร หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณรู้คำศัพท์จำเป็นที่พบบ่อยในข้อสอบ IELTS และยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Collocations Synonyms และ Paraphrasing ซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจยากสำหรับผู้สอบและมักจะทำพลาดกันบ่อย ๆ ดังนั้นใครที่อยากได้คะแนนสูง อย่ามองข้าม Vocabulary เชียวนะคะ

 

source: hotcources

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ