หญิงสาวที่ไปเที่ยวมา 70 ประเทศ แนะนำ 7 ประเทศที่คุณต้องไป แถมมีเมืองไทยด้วย

 

เก็บกระเป๋า จองตั๋ว แล้วลองผจญภัยไปกับดินแดนที่เป็นเหมือนคนแปลกหน้า คงเป็นสิ่งหนึ่งที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ มันอาจฟังดูไม่เข้าท่าสำหรับบางคน แต่สำหรับ Lisa Imogen Eldridge  นักเดินทางมืออาชีพและผู้ก่อตั้ง  Girl About the Globe การเดินทางคนเดียวเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรทำอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต

จนถึงตอนนี้ Eldridge เดินทางคนเดียวไปถึง 70 ประเทศ และเธอบอกว่า เธอไม่หยุดเดินทางในเร็วๆนี้หรอก

“มันเป็นเส้นทางของการเรียนรู้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและทุกครั้งที่ฉันรู้สึกว่าฉันได้เรียนรู้เรื่องราวทั้งหมดแล้ว ฉันก็เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เกี่ยวกับตัวเอง”

ถ้าคุณไม่เคยเดินทางด้วยตัวคนเดียวมาก่อน อย่ากังวล เพราะสถานที่เหล่านี้คือ 7 แหล่งวันหยุดพักผ่อนที่ปลอดภัยและคุ้มค่าที่สุดที่จะเป็นนักเดินทางเดี่ยวครั้งแรก เชื่อเรานี่เป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่คุณจะไม่เสียใจ

 

ฝรั่งเศส : การเดินทางคนเดียวที่แสนโรแมนติค

“คุณสามารถแวะที่คาเฟ่ไหนในฝรั่งเศสก็ได้โดยที่จะไม่ถูกตัดสินอะไรจากการมาแค่คนเดียว และถ้าหากคุณรู้สึกกังวลเกี่ยวกับเส้นทางรอบเมืองที่ต้องใช้ภาษาฝรั่งเศส ไม่ต้องกลัว สถานีรถไฟจะนำทางคุณไปได้อย่างง่ายดาย แถมแต่ละสถานียังมีศิลปะสวยๆที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย”

สถานที่น่าสนใจ: “มันมีสถานที่ให้ไปเที่ยวได้ไม่รู้จบ แต่ที่โปรดของฉันคือ SacréCœur เป็นมหาวิหารที่ชวนตะลึงและเป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปารีสแน่นอนว่ามันคุ้มค่าที่จะปีนขึ้นไปเพื่อเยี่ยมชม”

 

สโลวีเนีย : ทริปแห่งการคิดคำนึง

Eldridge พูดถึงเมืองนี้ไว้ว่า “มันไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวหลัก เพราะฉะนั้นคุณจะไม่ได้เจอกลุ่มคนที่พลุกพล่านอย่างในอิตาลีหรือโครเอเชีย การเดินทางไปกับความคิดและชื่นชมชนบทอันงดงามของสโลเวเนียจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายและได้มองเห็นตัวเอง”

สถานที่น่าสนใจ: “ลองแบ่งเวลามาเดินรอบเมือง Ljubljana แล้วดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมแบบบาร็อค สวนอัลไพน์และป่าไม้ในเขตชานเมือง คุณจะพบนักดนตรีและผู้คนที่เต้นรำในจัตุรัสกลางเมือง หรือไม่ก็พบเจอกับชาวท้องที่กำลังร่ายบทกวี”

 

ประเทศไทย : ทริปท่องโลก

“ถ้าคุณไม่เคยเดินทางคนเดียวมาก่อน ประเทศไทยถือเป็นตัวเลือกแรกเลยล่ะ นอกจากค่าใช้จ่ายจะไม่แพงแล้ว การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆยังง่ายและสวยงาม แถมคุณอาจจะได้เจอกับเพื่อนนักเดินทางเดี่ยวที่คล้ายกันก็ได้

สถานที่น่าสนใจ: “กรุงเทพฯเ ป็นหนึ่งในเมืองที่น่าตื่นเต้นและน่าตื่นเต้นที่สุดในเอเชีย ชายหาดที่นี่มีชีวิตชีวาขึ้้นก็จริง แต่เวทมนตร์ที่แท้จริงของประเทศไทยอยู่ในวัฒนธรรมของชาวพุทธและวัดที่งดงาม”

 

นิวซีแลนด์ : ท่องไปตามทาง

“นิวซีแลนด์มีทิวทัศน์ที่งดงามและง่ายต่อการไปเพื่อสร้างจุดหมายเพื่อพิชิต ที่พักมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ห้องพัก โรงแรมไปยันที่ตั้งแคมป์ การเดินทางก็ไม่ธรรมดา เพราะคุณสามารถขึ้นเรือ จ้างรถหรือเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อเดินทางรอบเกาะทั้งสอง”

สถานที่น่าสนใจ: ถ้าคุณรักการผจญภัย Queenstown เป็นตัวเลือกที่เยี่ยมมาก เพราะนอกจากจะสวยมากๆแล้ว คุณยังสามารถกระโดดร่ม บันจี้จัมป์หรือแล่นเรือเจ็ท ไปพร้อมกับกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกเยอะ”

 

เซี่ยงไฮ้ : การเดินทางเพื่อพบวัฒนธรรมใหม่

“ฉันรู้ดีว่าทุกคนมีความต้องการขั้นพื้นฐานเหมือนๆกัน คือที่พักพิง อาหารและความรัก การเดินทางได้สอนให้ฉันว่าอย่าตัดสินและเปิดกว้างให้กับทุกสิ่ง เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจ และการอยู่คนเดียวดูเหมือนจะไม่มีปัญหาที่นี่”

สถานที่น่าสนใจ: มุ่งหน้าไปยังหนึ่งในบาร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเซี่ยงไฮ้เพื่อจิบเครื่องดื่มค็อกเทลและชมทิวทัศน์ การมองเห็นเส้นขอบฟ้าของเมืองจากริมฝั่ง เรือในแม่น้ำ หรือบนชั้นดาดฟ้า เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำที่นี่

 

สวิสเซอร์แลนด์ : การเดินทางผจญภัย

“เป็นหนึ่งในประเทศที่สวยและปลอดภัยที่สุดในโลก คุณไม่ต้องกลัวหากจะต้องเดินคนเดียวมืดๆ ตอนกลางคืน ถ้าหลงทางก็มีคนพร้อมจะช่วยคุณเสมอ แต่ว่ามันก็มีสัญลักษณ์บอกทางอยู่ทุกจุดอยู่แล้วเพราะฉะนั้นคุณไม่น่าจะหลงนะ”

สถานที่น่าสนใจ:  ใช้รถไฟ Jungfrau ไปยังสถานี Jungfraujoch สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่กลางเทือกเขาสวิสแอลป์ที่เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกและเรียกได้ว่าเป็น” จุดที่สูงที่สุดของยุโรป “คำพูดนี้จริงนะ

 

ออสเตรเลีย : การเดินทางระยะยาว

ชายฝั่งตะวันออกเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ หรือจะไปเมลเบิร์นก็มีร้านเสื้อผ้าสุดเก๋ ด้วยวัฒนธรรมกลางแจ้งและกลิ่นอายที่ผ่อนคลายของออสเตรเลียให้ความรู้สึกเหมือนบ้านอยู่ไกลออกไปอีกหน่อยเดียวเท่านั้นเอง

สถานที่น่าสนใจ: ลองออกไปเยี่ยมชม Sydney Opera House กับสะพาน Sydney Harbor Bridge สักวันนึง และเพื่อวิวที่สุดยอด อย่าลืมเข้าไปใน Opera House และชมการแสดงด้วยนะ

 

คุณพร้อมที่จะลองออกเดินทางคนเดียวครั้งแรกแล้วหรือยัง?

 

ที่มา : www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ