7 รูปแบบกลิ่นกายของคุณ สามารถบ่งบอกปัญหาสุขภาพได้ รู้ไว้ก่อนก่อนสายเกินแก้!!

บ่อยครั้งที่คุณที่กลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาจากร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คุณไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน  แต่ความจริงแล้วกลิ่นที่เกิดขึ้นนั้นล้วนเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆได้

หากคุณมีปัญหาของกลิ่นกายเรื้อรังมียาวนานและสงสัยว่าทำไมมันไม่หายซักทีนะ วิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือ การไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ชัดไปเลยว่าคุณมีปัญหาสุขภาพอะไร เพื่อที่จะได้รักษาได้ทัน

 

1. หากร่างกายของคุณมีกลิ่นอุจจาระ

หากร่างกายของคุณมีกลิ่นคล้ายอุจจาระ นั่นอาจเป็นสัญญาณของโรคลำไส้เล็กอุดตัน จะทำให้ลมหายใจของคุณมีกลิ่นเหม็นคล้ายอุจจาระ  นอกจากนี้ปัญหาของการย่อยอาหารจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นเหงื่อได้ด้วยเช่นกัน

 

2. หากคุณรู้สึกถึงกลิ่นขม

คุณอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับตับของคุณ เพราะตับจะเป็นตัวผลิตสารเคมีหลายชนิดที่มีกลิ่นแปลกๆ และจะส่งผลให้ร่างกายเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้น นอกจากนี้ตับที่เสียหายยังก่อให้เกิดปัญหาเกีี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น คลื่นไส้ ได้

 

3. หากร่างกายของคุณมีกลิ่นคาวปลา

คุณอาจมีโรคที่เรียกว่า Fish Odor Syndrome หรือ Trimethylaminuria มันแสดงออกในกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และกลิ่นของปลาที่เน่าจากปัสสาวะและเหงื่อ สิ่งเหล่านี้เกิดจากโปรตีนส่วนเกินในอาหารมีแบคทีเรียอยู่

 

4. หากคุณได้กลิ่นของความหวาน

นี่คือสัญญาณของโรคเบาหวาน ร่างกายคุณอาจมีกลิ่นหวานคล้ายผลไม้เนื่องจากมีคีโตนในเลือดสูง แต่ถ้าหากปัสสาวะของคุณมีกลิ่นที่เฉพาะเจาะจง นั่นทำให้เป็นสาเหตุของโรคปัสสาวะกลิ่นเมเปิ้ลไซรับ เป็นความผิดปกติของร่างกายที่ไม่สามารถทำลายกรดอะมิโนได้

 

5. หากร่างกายของคุณมีกลิ่นเหมือนไข่เน่า

นี่อาจเป็นสาเหตุจากการที่คุณกินเนื้อมากเกินไป เนื้อเป็นสิ่งที่ทำให้ระบบย่อยอาหารมีน้ำหนักมาก คนที่กินเนื้อสัตว์เป็นปริมาณมากอาจมีกลิ่นกำมะถัน หรือกลิ่นของไข่เน่าได้ ซึ่งถือว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

6. หากคุณได้กลิ่นเหมือนแอลกอฮอล์

เมื่อบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ร่างกายจะรู้ว่าเป็นสารพิษและจำพยายามทำลายมันเป็นกรดซิตริก ซึ่งสามารถเผาผลาญแอลกอฮอล์ได้ประมาณ 90% และบางส่วนจะถูกขับมาพร้อมกับปัสสาวะและทางเหงื่อ จึงทำให้เป็นที่มาของกลิ่น

 

7. หากคุณได้กลิ่นของเหงื่อ และมีเหงื่อออกมากเกินไป

คนที่มีเหงื่อมาก ส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับคนที่มีสุขภาพดี แต่มีหลายคนที่เป็นโรคนี้มักเหงื่อออกแม้ในเวลาตื่น อากาศเย็น และวันที่ไม่มีความเครียด ซึ่งเป็นสัญญาณของการเกิดโรค Hyperhidrosis ได้เช่นกัน

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ