ห้องที่เต็มไปด้วยความฝัน! ความมุ่งมั่นที่พาไปสู่ความสำเร็จอันดับ 1 ของ Justine Lei Ramos

เพราะความฝันไม่อาจเป็นจริงได้เพียงเพราะการสวดมนต์อ้อนวอน หลายเรื่องราวของใครหลายๆ คนบนโลกใบนี้ ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่า ความฝันจะเป็นจริงได้ ต้องมีความมุ่งมั่น และความพยายามเป็นตัวขับเคลื่อน

เช่นเดียวกับสาวน้อยคนนี้ Justine Hails จากเมือง Alegria เขตเกาะ Cebu ใต้ ผู้สามารถสอบเข้าเรียนที่ Architecture Licensure Examinations (ALE) ได้สำเร็จ

 

ด้วยความพยายามอย่างหนัก Justine มุ่งมั่นอย่างมากในการเตรียมตัว ด้วยความฝันที่อยากจะสร้างบ้านในฝันให้กับครอบครัว เธอจึงเลือกเข้าเรียนต่อที่ Cebu University Of Technology- University (CUT-U) ตอนแรกเธอเลือกเรียนสาขา BS Medical Technology แต่หลังจากที่รู้ว่าตัวเองไม่ชอบในด้านนี้ จึงเปลี่ยนมาเรียนสถาปัตยกรรม

 

การเตรียมตัวเพื่อสอบเข้าของเธอนั้นไม่ได้หมายถึงเพียงแค่การท่องตำราอย่างหนักตลอดทั้งคืน Sean Ramos พี่ชายของ Justine ได้แชร์ภาพภายในห้องของน้องสาวๆ เพื่อแสดงให้คนอื่นๆ เห็นว่าน้องของเขาทุ่มเทเพียงใด

All the hardwork and sleepless nights had paid off! This is my sister's room. Top 1 in 2019 Architecture Licensure Examination 😁😁 Lei Ramos

โพสต์โดย Sean Ramos เมื่อ วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

 

แทบทุกตารางบนกำแพงเต็มไปด้วยกระดาษโน็ต และสิ่งที่จำเป็นต้องรู้สำหรับการเข้าเรียนในคณะสถาปัตฯ พ่อของ Justine บอกกับเธอว่า ขอแค่ติด Top 10 อย่างน้อยที่สุดเธอก็จะสามารถสอบเข้าได้ แต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายคือ Justine สามารถทำคะแนนสอบได้ถึง 83.80% ในกลุ่มหัวกะทิ

 

นอกจากนี้ Sean พี่ชายของเธอยังบอกอีกด้วยว่า Justine สามารถสอบใบอนุญาตสถาปัตยกรรมได้ด้วยคะแนนอันดับ 1 ในปี 2019

 

เมื่อเรื่องราวนี้แชร์ออกไป หลายคนยก Justine ให้กลายเป็นแรงบันดาลใจ และบอกว่าในการสอบครั้งต่อไปจะใช้วิธีการของเธอเพื่อตั้งเป้าหมายถึงความสำเร็จ

 

ไม่เพียงแค่ส่งมอบวิธีอ่านหนังสือ แต่ Justine ยังส่งมอบไฟแห่งความมุ่งมั่น และความหวังที่จะประสบความสำเร็จแบบที่เธอมี พร้อมทั้งยังได้รับความชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์

 

Justine ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความพยายามและความมุ่งมั่นที่หนักหน่วง ความเหนื่อยยาก และความลำบากที่ต้องเผชิญ ให้ผลตอบแทนที่แสนล้ำค่า คือความสำเร็นที่ใฝ่หาและความภาคภูมิใจในตัวเอง :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ