ตามส่องที่พักราคาประหยัด คืนละ 500 บาทในฟุกุโอกะ ทางเลือกสำหรับคนงบน้อยที่ญี่ปุ่น

ในช่วงวันหยุดยาว หลายๆ คนคงวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ เป้าหมายหนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม อีกทั้งวัฒนธรรม และอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ชวนลิ้มลองมากมาย

แต่การไปเที่ยวนั้นก็ต้องมีการวางแผนเรื่องงบประมาณกันไว้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องที่พัก ที่ยิ่งถูก ก็จะช่วยประหยัดงบได้มากเชียวล่ะ

หนึ่งในที่พักที่น่าสนใจมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น เป็นที่พักในเมืองฟุกุโอกะค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถพักที่นี่ได้ในราคาเพียงคืนละ 500 เท่านั้น ถือว่าเป็นอีกทางเลือกดีๆ สำหรับคนงบน้อยเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักสุดถูกในประเทศญี่ปุ่นที่ราคาสบายกระเป๋าที่ว่านั้นก็คือ 81’s Inn Nakasu ตั้งอยู่ที่เมืองฟุกุโอกะ โดยราคาเฉลี่ยในการพักอยู่ที่ 2,000 เยนต่อคืน ตีเป็นเงินไทยแล้วก็ราวๆ 500 บาทเท่านั้นเองค่ะ

 

ห้องพักที่นี่มีทั้งแบบแยกหญิง-ชาย หรือจะพักแบบห้องรวมก็เลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ ถ้าคุณเลือกพักที่ 81’s Inn Nakasu  คุณจะได้พักในห้องพักที่สะดวกสบาย อีกทั้งยังถูกกว่าโรงแรมอื่นๆ บริเวณรอบๆ ที่คิดราคาต่อคืนสูงถึง 4,000 เยน ซึ่งแพงกว่าที่ที่เราแนะนำถึงสองเท่าเลยทีเดียว

 

ที่พักราคาย่อมเยาแห่งนี้เพิ่งเปิดตัวไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถึงแม้จะเป็นที่พักราคาถูก แต่สไตล์การตกแต่ง ความสะอาด และการบริการนั้น รับรองว่าไม่เป็นสองรองใครแน่นอน

 

เคล็ดลับการประหยัดเงินอีกวิธีหนึ่งสำหรับแขกที่จะเข้าพักที่นี่คือ คุณควรนำผ้าเช็ดตัวส่วนตัวเองมาเอง แต่ถ้าหากคุณลืมนำไปล่ะก็ ที่นี่ก็ยังมีขายให้คุณในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป โดยสามารถติดต่อซื้อได้ที่แผนกงานต้อนรับส่วนหน้า

 

ความสะดวกสบายอีกอย่างของที่นี่คือ บริการ Wi-fi ฟรี และนอกจากนี้แขกที่มาพักยังสามารถนำอาหาร และเครื่องดื่มมานั่งกินได้ที่บริเวณห้องเสื่อทาทามิ

ทุกคนสามารถใช้เวลาในการพักผ่อน หรือพูดคุยกัน ท่ามกลางบรรยากาศของบ้านที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นแบบสุดๆ

.

 

ห้องน้ำรวมที่นี่จะได้รับการดูแลความสะอาดอยู่เสมอ ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าห้องน้ำที่นี่จะดูใหม่ และสะอาดตลอดเวลา

.

.

 

นอกจากนี้ภายในที่พัก ยังมีตู้กดน้ำหยอดเหรียญ ที่มีทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม ชา และกาแฟไว้บริการ

 

สิ่งเดียวอาจจะทำให้แขกบางท่านรู้สึกไม่สะดวกสบายคือ ภายในห้องนอนจะมีเตียง 2 ชั้นไว้บริการ กรอบไม้ของเตียงนั้นมีการเชื่อมต่อกัน ทำให้บางทีการขึ้นลงจะทำให้เกิดเสียง หรือเตียงอาจจะสะเทือนเล็กน้อย

ผู้ที่พักอยู่ด้านบนจึงต้องใช้ความระมัดระวังทั้งตอนขึ้น และลง เพื่อไม่ให้สร้างความรำคาญให้แขกที่พักชั้นล่าง

 

ผ้าม่านจะช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้แขกที่มาพักได้เป็นอย่างดี แต่ใครที่ไม่ชอบฟังเสียงกรน ก็อย่าลืมพกที่อุดหูไว้กันเสียงกรนตอนกลางคืนด้วยนะ

 

แผนกต้อนรับจะเปิดให้บริการช่วง 14.00 น. – 22.00 น. แต่แขกที่จะเข้าพักต้องเช็คอินในช่วงเวลา 15.00 น. – 21.00 น. เท่านั้น

และเพื่อความปลอดภัยของแขกทุกคน ทางที่พักจะอนุญาตให้เข้าได้ถึงเวลา 02.00 น. ซึ่งทางเข้าจะถูกปิดตั้งแต่ 02.00 น. – 06.00 น. ในเวลาดังกล่าวแขกสามารถออกจากที่พักได้ แต่ไม่สามารถเข้ามาในเวลาที่กำหนด

 

 

การเดินทางก็แสนสะดวก เพราะที่พักแห่งนี้อยู่ใกล้สถานี Nakasu-Kawabata เพียง 8 นาที และนักท่องเที่ยวสามารถเดินมาได้อย่างสบายๆ

ใครที่สนใจที่พักราคาน่ารักๆ และการบริการดีๆ แบบนี้ อย่าลืมจดที่อยู่ตามด้านล่างนี้ แล้วจองตั๋วเครื่องบินไปพักกันได้เลย

81’s Inn Nakasu / エイティーワンズイン中洲

Address:  Fukouka-ken, Fukuoka-shi, Hakata-ku, Narayamachi 10-2
福岡県福岡市博多区奈良屋町10−2

ที่มา:  en.rocketnews24.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ