ส่อง Bunkabin หอพักทางเลือกสำหรับนศ.ต่างชาติ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

พาไปรู้จัก Bunkabin ที่นอนแบบเคลื่อนที่ ทางออกของมหาวิทยาลัยหลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่กำลังขาดแคลนหอพักนักศึกษา ซึ่ง Bunkabin สามารถตอบโจทย์นักเรียนได้เป็นอย่างดี แม้หน้าตาภายนอกอาจดูไม่ดึงดูดสักเท่าไหร่ แต่การตกแต่งภายในถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

 

.

 

ที่พักแบบ Junior Deluxe Sleeper

ห้องพักที่มาพร้อมกับห้องน้ำในตัว ซึ่งท่อประปาส่วนใหญ่จะถูกซ่อนเอาไว้เพื่อให้ห้องดูเป็นระเบียบ ทั้งยังมาพร้อมกับห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ (750 มม. x 1,000 มม) มีเครื่องทำความร้อน ตกแต่งด้วยชั้นวางของ ราวตากผ้า และมุมดูทีวี ส่วนที่นอนก็มีให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยว หรือเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่สองหรือสามเตียง มาพร้อมกับฟูกและไฟหัวเตียง

.

 

แบบ Deluxe Sleeper

ห้องแบบ Deluxe Sleeper มาพร้อมกับห้องน้ำในตัว มีราวแขวนผ้าเช็ดตัว พัดลม Humidistat และกระจกบานใหญ่ ห้องอาบน้ำมีขนาด 750 มม. x 1,000 มม. ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ตู้เสื้อผ้า 2 ชั้น

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเตาไมโครเวฟ และตู้เย็นแบบ built in ส่วนที่นอนก็มาพร้อมกับเตียงเดี่ยว 1 หรือ 2 เตียง มีฟูกและไฟเหนือเตียง

 

แบบ Bespoke Sleeper

มีห้องน้ำในตัวและชักโครกแบบดูอัล ฟลัช (Dual Flush) อ่างล้างมือ โต๊ะเครื่องแป้ง ราวแขวนผ้าเช็ดตัวแบบร้อน พัดลม humidistat และกระจก มีฝักบัวอาบน้ำระบบจ่ายไฟพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิ มีโต๊ะขนาดใหญ่พร้อมลิ้นชักเก็บของ เก้าอี้นวม และเตียงเดี่ยว 1 หรือ 2 เตียง มีฟูกและไฟหัวเตียง

 

นอกจาก Bunkabins จะใช้เป็นที่พักสำหรับนักศึกษาแล้ว ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับไซต์งาน ใช้ทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิง หรือใช้เพื่อเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับอยู่อาศัยถาวร

 

ที่พักทางเลือกนี้มาพร้อมกับราคา 1,375 ปอนด์ (ราวๆ 56,000 บาท) สำหรับพักอาศัยเป็นเวลา 1 เทอม (ในรูปแบบ Deluxe Sleeper) โดยราคาที่พัก Bunkabins จะแตกต่างกันไปตามแต่ละมหาวิทยาลัย ซึ่งในราคากว่า 56,000 บาทนี้อาจดูจะแพงไปสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีค่าใช้จ่ายเยอะสิ่ง ตั้งแต่ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเทอม และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

ในขณะที่หอพักนักศึกษาในสหราชอาณาจักรมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 535 ปอนด์ (ราวๆ 21,000 บาท) แม้จะมีความแตกต่างด้านค่าใช้จ่าย แต่ Bunkabin ก็ยังถือเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพอันมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจมากมาย และนักศึกษาหลายคนก็พึงพอใจกับที่พักเคลื่อนที่นี้ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: bunkabin

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ