รู้จัก “Cambridge English Qualifications” เช็คระดับภาษาทันใจพร้อมคำแนะนำสำหรับอัปสกิล

บ่อยครั้งที่เรามักขาดความมั่นใจในทักษะด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาต้องใส่ในเรซูเม่ หรือตอบคำถามสัมภาษณ์งานว่า “ภาษาอังกฤษของคุณอยู่ในระดับไหน?”

เพราะแม้จะสื่อสารได้บ้าง อ่านออก เขียนได้ แต่บางครั้งด้วยความที่ไม่เคยเช็คจริงๆ จังก็ทำให้ตอบไม่ได้อย่างแน่ัชัดว่าเราเก่งแค่ไหน แถมถ้าจะไปลงสอบแต่ไม่มีเวลาเตรียมตัว ค่าใช้จ่ายเหล่านั้นก็แพงใช่ย่อย ดังนั้นแล้วการหาตัวช่วยดีๆ จึงถือเป็นส่วนสำคัญ

 

 

อย่างเว็บไซต์ที่เราจะมาแนะนำให้รู้จักในวันนี้ บอกเลยว่าเจ๋งสุดๆ เพราะนอกจากจะช่วยวัดระดับภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังมีคำแนะนำพร้อมเนื้อหาอื่นๆ ให้ลองอีกมากมาย

เว็บไซต์นี้มีชื่อว่า “Cambridge English Qualifications” เป็นเว็บไซต์สำหรับวัดระดับภาษาอังกฤษที่เปิดให้บริการฟรี สำหรับใครก็ตามที่อยากรู้ว่าทักษะที่เรามีอยู่ในระดับไหน

 

 

โดยการใช้งานจะแบ่งรูปแบบของการทดสอบออกเป็น 4 ประเภทได้แก่

1. General English : ระดับผู้ใช้งานทั่วไป

2. For Schools : สำหรับนักเรียน นักศึกษา

3. Business English : สำหรับผู้ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการติดต่อธุรกิจ

4. Young Learners : สำหรับใช้สอนเด็กเล็ก

ซึ่งข้อสอบทั้งหมดที่ปรากฎบนเว็บไซต์ได้รับการออกแบบโดยอ้างอิงจากข้อมูลและงานวิจัยเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเรียนการสอน ช่วยให้ผู้เรียนสนุกกับการเรียนรู้ และทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาความสามารถได้อย่างก้าวหน้า

 

 

วิธีใช้งาน:

ขั้นแรก กดเข้าเว็บไซต์ Cambridge English Qualifications จากนั้นเลือกรูปแบบที่คุณอยากลองทำข้อสอบ

แต่ละประเภทก็จะมีการประมวลผลและการทดสอบที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นข้อสอบแบบ General English จะมีตัวอย่างบทสนทนาให้เลือกตอบ หรือถ้าเป็น Young Learners ก็จะมีภาพและเสียงประกอบด้วย

หลังจากทำเสร็จแล้วจะมีการประมวลผลเพื่อบอกให้รู้ว่าตอนนี้ทักษะของคุณอยู่ในระดับไหน และควรต้องเสริมในส่วนไหนเพิ่มเติม บอกเลยว่าสนุกมากค่ะ สามารถทำซ้ำได้เพื่อเป็นการทดสอบตัวเอง แถมยังมีบทเรียนและบทความอื่นๆ ในเว็บให้ได้ลองอ่านด้วย

 

 

ใครสนใจอยากลองเช็คว่าตอนนี้เรามีทักษะอยู่ในระดับไหน หรือใครที่มีเด็กๆ อยู่ในบ้านและอยากเริ่มฝึกภาษาอังกฤษให้พวกเขาก็สามารถใช้เว็บไซต์นี้เป็นสื่อได้ดีเลย

ลองเข้าไปใช้บริการกันดูนะคะ :>

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ