เปิด 10 บ้านหรูของเหล่า เซเลบ-คนดัง ระดับโลก ที่ได้ครอบครองตั้งแต่อายุยังน้อย!!

บ้านหรูกับเหล่าเซเลบถือเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ยิ่งมีรายได้เข้ามามาก ความหรูหรากับขนาดของบ้านก็ย่อมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งหากเป็นเซเลบอายุมาก ๆ ก็พอเข้าใจได้

แต่สำหรับเซเลบอายุที่ยังไม่ถึง 30 ปี แต่กลับมีบ้านหรูระดับหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ บนที่ดินสวย ๆ ถือเป็นเรื่องที่น่าอิจฉาจริง ๆ

หากเจาะลึกลงไปถึงรายละเอียดแล้วละก็ เชื่อว่าน่าจะทำให้ใครหลายคนหันกลับมาตั้งคำถามกับตัวเองแล้วว่า ทั้งๆที่อายุไล่เลี่ยกันขนาดนี้แต่เรากำลังทำอะไรอยู่เนี่ย !?
1. จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber)

q1_6

เกิดเป็น จัสติน บีเบอร์ นี่ดีจริง ๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแล้ว ยังมีโอกาสได้เป็นเจ้าของบ้านหลังโตขนาด 6 ห้องนอน 7 ห้องนอน ที่จอดรถ 7 คัน สระว่ายน้ำส่วนตัว และสนามหญ้าอันกว้างขวางอีกต่างหาก ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ เป็นบ้านที่จัสติน บีเบอร์ ยอมเช่าด้วยราคา 5.9 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 1.9 ล้านบาทต่อเดือนเลย

 

2. ริฮานน่า (Rihanna)

q2_6
สำหรับนักร้องสาวเสียงดีคนนี้ก็รวยได้อีก โดยนอกจากจะมีรายได้จากการทำเพลงแล้ว ยังมีส่วนที่ได้จากการขายบ้านสุดหรูของตัวเองอีกเกือบ 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 488 ล้านบาท หลังจากที่โดนคนสะกดรอยตาม ทั้ง ๆ ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ได้มีกี่เดือนก่อนหน้าในปี 2555 นอกจากนี้ริฮานน่าเองก็ยังมีบ้านพักส่วนตัวในบาร์บาดอส ที่เป็นบ้านเกิดของเธอในราคา 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 716 ล้านบาทด้วย

 

3. โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson)

q3_8

นักแสดงนำจากเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ ตอนนี้ก็ได้กลายเป็นเจ้าของบ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่กว่า 180 ตารางเมตรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่แลกมาด้วยการซื้อ-ขายเป็นจำนวนเงินกว่า 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 71 ล้านบาท และแถมมาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล สามารถมองเห็นวิวได้ตลอดทั้งหลังเลยอีกต่างหาก

 

4. เลดี้ กาก้า (Lady Gaga)

q4_5

ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยหากนักร้องตัวแม่ของมอนสเตอร์ทั้งหลายจะมีบ้านสุดหรูระดับ 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 748 ล้านบาท ซึ่งนอกจากจะประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ กับการตกแต่งในสไตล์ยูโรเปียน และสระว่ายน้ำส่วนตัวในสวนหลังบ้านแล้ว ยังมีห้องเก็บไวน์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมายที่หลายคนคาดไม่ถึง

 

5. เคียร่า ไนท์ลีย์ (Keira Knightley)

q5_3

ส่วนนักแสดงสาว เคียร่า ไนท์ลีย์ กับ เจมส์ ริงตัน สามีนักดนตรี ตัดสินใจขายรังรักของทั้งคู่ในลอนดอน และดูเหมือนว่าตอนนี้ก็ได้บ้านใหม่สมความตั้งใจแล้ว บนพื้นที่กว่า 257ตารางเมตร ขนาด 5 ห้องนอน พร้อมด้วยห้องเก็บไวน์ ฟิตเนสส่วนตัว และสวนหลังบ้าน ในราคากว่า 6.5 ล้านดลอลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 211 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

6. เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence)

q6_3

สำหรับนักแสดงสาวรางวัลออสการ์คนนี้ ก็กลายเป็นหญิงสาวผู้โชคดีคนล่าสุดที่ได้บ้านสุดหรูในย่านเบเวอร์รี่ ฮิลล์ ไปครอง ในราคา 6.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 208 ล้านบาท ซึ่งถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2534 ที่ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ สวน และบ่อปลาคาร์พ บนพื้นที่กว่า 511 ตารางเมตร และตกแต่งด้วยสไตล์ Shabby Chic ตลอดทั้งหลัง

 

7. เลียม เฮมสเวิร์ธ (Liam Hemsworth)

q7_3

หนุ่มหล่อจากเรื่อง ฮังเกอร์ เกมส์ ก็มีโอกาสได้เป็นเจ้าของบ้านในมาลิบูไปอีกคน กับบ้านที่ถูกซื้อมาในราคา 6.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 221 ล้านบาท ซึ่งนอกจากจะประกอบด้วย 3 ห้องนอน กับอีก 3 ห้องน้ำแล้ว ภายในบ้านก็ยังมีโถงขนาดใหญ่ ที่รวมห้องนั่งเล่น และห้องกินข้าว เอาไว้ด้วยกัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ บนพื้นที่กว่า 3 หมื่นตารางเมตร

 

8. บรูโน่ มาร์ส (Bruno Mars)

q8_6

ส่วนบ้านราคากว่า 6.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 221 ล้านบาท ของนักร้องและนักแต่งเพลงคนนี้ก็ไม่ธรรมดาไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะมีสระว่ายน้ำอันกว้างใหญ่ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากระยะไกลแล้ว ภายในบ้านก็ยังประกอบด้วย 7 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ โฮมออฟฟิศ คอฟฟี่บาร์ ตู้เสื้อผ้าวอล์คอิน พร้อมด้วยห้องอบซาวน่าอีกต่างหาก

 

9. แซค แอฟรอน (Zac Efron)

q9_2

คงน่าปลื้มใจไม่น้อยหากมีหนุ่มหล่อแบบ แซค แอฟรอน มาเป็นเพื่อนบ้าน ระดับบ้านหรูในย่านฮอลลีวูด ฮิลล์ ซึ่งประกอบด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แต่เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง เพราะตอนนี้หนุ่ม แซค แอฟรอน ประกาศขายบ้านหลังนี้ไปแล้วในราคา 2.77 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 90 ล้านบาท

 

10. เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift)

q10_4

ส่วนนักร้องสาวเสียงดีที่หันมาเอาดีทางด้านเพลงป๊อปคนนี้ก็ใช่ย่อย เพราะมูลค่าบ้านของเธอก็สูงถึง 17.75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 577 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากบ้านหลังงาม กลางสนามหญ้าอันกว้างใหญ่แล้ว หลังบ้านก็ยังมีวิวทะเลสวย ๆ ไว้ให้ชม ขณะที่ในบ้านก็ยังมีถึง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่ตกแต่งสไตล์คอจเทจอีกด้วย

 

ก็พอเข้าใจนะคะว่า ไม่ว่าใครก็ต้องมีมุมที่รู้สึกอิจฉากันบ้างว่า อายุน้อยขนาดนี้แต่กลับสามารถซื้อบ้านหรู ๆ หลังใหญ่ ๆ ได้เองแล้ว แต่พออิจฉาเสร็จแล้วก็หวังว่า สิ่งเหล่านี้จะทำให้หลาย ๆ คนที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง มีแรงบันดาลใจในการริเริ่มทำสิ่งใหม่ที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น และช่วยให้บ้านในฝันกลายเป็นจริงในเร็ววันกันนะคะ

ที่มา: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ