วิทยาลัยในนิวยอร์กใช้โดรนถ่ายทอดสด เพื่อเชื่อมต่อกับนศ.ที่หยุดอยู่บ้าน

อย่างที่รู้กันว่าเนื่องจากสถานการณ์ COVID – 19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ทำให้หลายหน่วยงานมีนโยบาย Work From Home แทนที่จะให้มาทำงานที่สถาบัน

มหาวิทยาลัยเองก็เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ได้รับผลกระทบ เพราะขนณะนี้นักเรียนส่วนใหญ่ได้รับคำสั่งให้เรียนผ่านทางออนไลน์ที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค

 

 

อย่างไรก็ตาม ที่วิทยาลัย Hamilton ในนิวยอร์ก พวกเขากลัวว่านักศึกษาจะรู้สึกไม่เหมือนเดิม และบางคนอาจคิดถึงช่วงเวลาที่ได้มาเรียนหรือพบปะเพื่อนฝูงในวิทยาลัยแห่งนี้ จึงได้เสนอวิธีการเจ๋งๆ จนได้รับความสนใจอย่างมาก

ทางวิทยาลัยใช้โดรนในการถ่ายภาพบรรยากาศภายในแล้วออกอากาศผ่าน Facebook Live เป็นระยะเวลาราว 18 นาที ซึ่งในครั้งนี้มีผู้เข้าชมกว่า 5,000 ครั้ง พร้อมกันนั้นยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสวยงามของวิทยาลัยจำนวนมาก

 

Live Aerial Tour

Thanks to everyone who took this live aerial tour of campus with us. It's never the same without our students, faculty, and staff but it was a nice reminder of home. Enjoy this archive of our tour, and make sure to catch that beautiful sunset!

โพสต์โดย Hamilton College เมื่อ วันพุธที่ 1 เมษายน 2020

 

“วิทยาลัยเราสวยมากจริงๆ !!”

“ฉันคิดถึงที่นี่มาก!”

“หลานสาว 2 คนของฉันเรียนที่นี่ และมันสวยมาก”

 

นอกจากนั้น คนอื่นๆ ให้ความคิดเห็นว่าเมื่อไร้ผู้คนที่นี่ก็ไม่มีชีวิตชีวาเหมือนเคย

 

 

เป้าหมายของการออกอากาศในครั้งนี้ คือเพื่อให้เหล่านักศึกษารู้สึกเหมือนยังเรียนอยู่ที่วิทยาลัย ทั้งยังเป็นการบอกกับพวกเขาว่า ที่นี่เป็นบ้านที่พร้อมต้อนรับเสมอ แม้ในตอนนี้พวกเขาจะไม่สามารถกลับมาเรียนในอาคารเดิมได้ก็ตาม

มันไม่มีอะไรเหมือนเดิมหากไม่มีเหล่าอาจารย์และนักศึกษา แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยเตือนความทรงจำดีๆ ของบ้านหลังนี้ให้กับทุกคน” วิทยาลัย Hamilton เขียนบนหน้าเพจบนเฟซบุ๊ก

 

ที่มา: campusreform

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ