สำรวจโกลม่าร์ “Colmar” เมืองสุดสวยในยุโรป ศูนย์กลางแห่งการทำไวน์ในสมัยก่อน

เพื่อนๆชาว Scholarship.in.th คนไหนเป็นนักท่องเที่ยวตัวยงบ้างเอ่ย! วันนี้เรามีเมืองที่น่าเที่ยวมานำเสนอครับผม เป็นเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติก อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์การทำไวน์มาอย่างยาวนาน

 

เมืองที่เรากล่าวถึงนั่นก็คือ เมืองโกลมาร์(Colmar) เมืองหลวงของจังหวัดโอ-แร็ง(Haut-Rhin) ตั้งอยู่ในแคว้นอาลซัส(Alsace) ของประเทศฝรั่งเศส อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งอยู่ติดกับประเทศเยอรมนี จึงเป็นเหตุผลให้สถาปัตยกรรมมีลักษณะคล้ายคลึงทางฝั่งเยอรมนีอยู่บ้าง อีกทั้งยังตั้งอยู่บน “เส้นทางไวน์แห่งอาลซัส” จนได้รับชื่อว่าเป็น “capitale des vins d’Alsace

เมืองโกลมาร์เป็นเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์สถาปัตยกรรม รวมถึงสิ่งปลูกสร้างเอาไว้ให้คงเดิมมากที่สุด เนื่องจากว่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองนั้นเมืองไม่ได้รับความเสียหายมากนัก จึงทำให้สถาปัตยกรรมเก่าแก่ยังคงอยู่จึงเกิดแนวคิดในการอนุรักษ์เอาไว้ และจาการที่ตึกรามบ้านช่องนั้นตั้งอยู่ขนาบข้างแม่น้ำจึงทำให้ผู้คนมักจะยกยอเมืองนี้ว่าเป็น “ลิตเติ้ลเวนิส(Little Venice)” และในปัจจุบันนั้นเมืองโกลมาร์เนี่ยก็ได้กลายเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียวเชียว

เกริ่นกันมาซะเยอะเลย…เราไปชมเมืองโกลมาร์กันดีกว่าครับ

Little Venice

1 (Copy)
หมู่บ้านอิกวิเชม Eguisheim

2 (Copy)
ปราสาทอิกวิเชม Eguisheim Castle

3 (Copy)
ไร่องุ่นของหมู่บ้าน

4 (Copy)
The Zinck Winery ไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านอิกวิเชม

5 (Copy)
องุ่นของ The Zinck Winery

6 (Copy)
ภายในโรงบ่มเหล้าองุ่น

7 (Copy)
ผลิตภัณฑ์ของ The Zinck Winery

8 (Copy)

 

ถือว่าเป็นอีกเมืองนึงที่เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวเลยนะครับ เป็นเมืองที่งดงาม โรแมนติก ราวๆเมืองเวนิสเลยทีเดียว ถ้าเป็นคู่รักพากันไปเที่ยวนี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีใช่เล่นเลยหล่ะ

 

แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกๆวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับผม

ที่มา : postjung  ขอบคุณภาพประกอบจาก : PlanetBlue

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ