มาสร้างเรซูเม่ในแบบ “เว็บไซต์ส่วนตัว” อีกหนึ่งระดับของการสมัครงาน ให้คุณเด่นกว่าใคร

ไม่มีอะไรที่จะทำให้เราดูโดดเด่นเท่ากับมีเว็บไซต์ส่วนตัว ที่แสดงให้เห็นถึงประวัติการศึกษาและประสบการณ์ที่ผ่านมา อารมณ์ก็จะคล้ายๆ กับเรซูเม่ที่ส่งสมัครงานทั่วไป

แต่มันมีเหตุผลบางประการที่ทำให้เว็บไซต์เรซูเม่ออกมาดูดีกว่าเรซูเม่แบบเดิมๆ ประการแรก ผู้ว่าจ้างงานสมัยนี้เริ่มต้นมองหาผู้สมัครจากอินเทอร์เน็ต ดังนั้นเราจึงต้องดันตัวเองให้เด่นสะดุดตาอยู่ในวงจรการค้นหาพนักงานใหม่ของนายจ้าง

 

ประโยชน์ของการมีเว็บไซต์เรซูเม่ส่วนตัว

-ค้นหาได้มากขึ้น หากคุณไปสมัครงานในบริษัทเป็นไปได้ว่านายจ้างต้องอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมของคุณ จึงค้นหาชื่อของคุณในอินเทอร์และหากเรามีเว็บไซต์ประวัติส่วนตัวนี้มันก็จะเป็นการเอื้อประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยม

-ได้รับความเชื่อถือ การใช้รูปภาพและวิดีโอเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถทำกับประวัติส่วนตัวแบบเดิมได้ แต่คุณสามารถใช้งานเว็บไซต์ประวัติส่วนตัวของคุณได้อย่างอิสระ

-แสดงถึงความเต็มใจในการทำงาน ซึ่งคุณจำเป็นต้องดูแลและปรับปรุงเว็บไซต์เป็นประจำ ทำการตลาดและโปรโมท ถือเป็นการทำงานและเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

 

มาสร้างเว็บไซต์ประวัติส่วนตัวของคุณกัน

1. มีชื่อโดเมน

ชื่อโดเมนเป็นสิ่งแรกที่ต้องมี ตัวเลือกที่สังเกตเห็นได้ง่ายคือใช้ชื่อนามสกุลตามด้วย.com หรือจะเพิ่มชื่อกลางลงไปด้วย ซึ่งก็แล้วแต่ความต้องการของเราเอง และต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้คนสามารถเห็นได้ง่ายและเข้าใจว่านี่คือเว็บไซต์ประวัติส่วนตัว

 

2. หาเว็บโฮสติ้ง

ขั้นตอนนี้คือการมองหาโฮสติ้งที่เหมาะสำหรับเว็บไซต์เรซูเม่ของเรา หรือจะเซ็กได้จากเว็บนี้ Squarespace ซึ่งบางที่สามารถซื้อได้ในราคาเพียง 12 เหรียญต่อเดือน และก็มีผู้ให้บริการที่ให้ความช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

 

3. ลิงค์เรซูเม่กับหน้า Landing Page

เป็นไอเดียที่ดีในการร้างหน้า Landing Page ที่มีปุ่มลิงค์ไปยังเรซูเม่ที่เป็นไฟล์ PDF ของคุณ หน้า Landing Page ที่มาพร้อมกับประวัติสั้นๆ และภาพที่แสดงถึงสิ่งที่คุณสามารถดึงดูดนายจ้างที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ การมีลิงค์ที่ด้านขวาจะช่วยให้พวกเขาสามารถหาคุณได้ง่ายและดูประวัติการทำงานแบบเต็มรูปแบบของคุณ

 

4. สร้างหน้าแยก

แทนที่จะมีประวัติการทำงานทั้งหมดของคุณอยู่ในหนึ่งหน้ากระดาษ ให้แบ่งแยกเพื่อให้แต่ละส่วนมีหน้าของตัวเองในเว็บไซต์

สิ่งนี้ทำให้นายจ้างมีโอกาสได้ตรวจดูรายละเอียดเกี่ยวกับการศึกษา ตลอดจนการฝึกอบรม ประสบการณ์ และข้อมูลอื่นๆ ของคุณมากขึ้น

 

5. สร้างไทม์ไลน์ประวัติการทำงาน

ค้นหาเทมเพลตเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างหน้าเว็บที่ยาวและเลื่อนได้ จะช่วยให้คุณสามารถวางสิ่งต่างๆ ลงในส่วนที่เรียกว่าดัชนีได้

นี่จะใช้สำหรับหน้าประวัติการทำงานของคุณและคุณสามารถทำให้โดดเด่นด้วยการเพิ่มองค์ประกอบมัลติมีเดียต่างๆ เช่นรูปภาพหรือวิดีโอ

 

6. บล็อก

ใส่บล็อกของตัวเองลงไปในเว็บไซต์เรซูเม่ ซึ่งนี่เป็นวิธีที่ดีสำหรับคุณในการแบ่งปันความคิดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่ทำงาน หรือต้องการทำงาน หรือมีส่วนร่วมกับผู้คนมากขึ้น

 

7. ทำให้การดาวน์โหลดเรซูเม่ง่ายขึ้น

อย่าลืมตรวจเซ็กให้แน่ใจว่านายจ้างสามารถดาวน์โหลดเรซูเม่ของคุณได้ง่ายขึ้น เว็บไซต์ของคุณควรมีปุ่มที่ช่วยให้พวกเขาดาวน์โหลดประวัติการทำงานด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวและพิมพ์ออกมา

 

ที่มา www.grammarly.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ