รัฐบาลอินโดนีเซีย มอบทุนโครงการ Darmasiswa Scholarship เรียนต่อฟรี

สวัสดีครับชาว ScholarShip ที่กำลังมองหาทุนเรียนต่อต่างประเทศดีๆกันอยู่ วันนี้เราก็มีทุนน่าสนใจจากประเทศอาเซียนใกล้ๆไทยนี่เอง เป็นทุนจากประเทศอินโดนีเซีย

ทุนนี้มีชื่อโครงการว่า Darmasiswa Scholarship Program ที่ทางประเทศอินโดนีเซีย จะมอบให้นักศึกาาต่างชาติ มาศึกษาต่อในสาขาวิชาต่างๆ ในมหาวิทยาลัยกว่า 45 แห่งในประเทศ

ในส่วนของความน่าเชื่อถือของทุนนี้ มั่นใจได้เลย ว่าไม่หลอกลวงแน่นอน เพราะอยู่ใต้ความดูแลของกระทรวงการศึกษา และกระทรวงการต่างประเทศ อีกทั้งยังมอบมาให้ตั้งแต่ปี 1976 ด้วยนั่นเอง

เพื่อนๆที่ได้รับทุน จะได้รับโอกาสพบปะกับเพื่อนๆจากอีกกว่า 75 ประเทศทั่วโลกที่อยู่ภายใต้โครงการทุนนี้เช่นเดียวกัน ทั้งจากประเทศอาเซียน ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ญี่ปุ่น แคนาดา เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี นอร์เวย์ และอีกหลายประเทศทั่วโลก

ทุนการศึกษาที่มอบให้ แบ่งออกเป็น 2 หลักสูตรดังนี้
1.Indonesian Darmasiswa Program – 1
เป็นทุนการศึกษาระยะยาว 1 ปี เพื่อศึกษาด้านภาษา ดนตรี ศิลปพื้นบ้าน การทำอาหาร การท่องเที่ยว และหลักสูตรต่างๆตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

2.Indonesian Darmasiswa Program – 6
เป็นทุนการศึกษาระยะยาว 6 เดือน เพื่อศึกษาด้านภาษา ดนตรี ศิลปพื้นบ้าน การทำอาหาร การท่องเที่ยว และหลักสูตรต่างๆตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ผู้ที่จะสมัครทุน ควรมีคุณสมบัติเบื้องต้นอย่างเช่น
– มีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปี
– จบการศึกษาชั้นมัธยมปลาย
– ใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติพวกนี้เป็นสิ่งที่ผมเอาจากข้อมูลปีที่แล้วนะครับ เพราะปีนี้ยังไม่ได้รายละเอียดที่แน่นอน ซึ่งในส่วนนี้ต้องสอบถามไปยังแหล่งทุนอีกทีหนึ่งครับ

โดยที่ทุนก็ยังไม่ได้บอกมาเหมือนกันว่าจะเปิดรับสมัครไปจนถึงเมื่อไร เอาเป็นว่าหลังจากอ่านข่าวนี้ ถ้าใครที่สนใจ แนะนำว่าให้ติดต่อไปยังสถานฑูตอินโดนีเซียด่วนที่สุดเลยครับ เพื่อขอข้อมูลและสมัครได้ทันเวลา

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนนี้ได้ที่
สถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซีย ประจำประเทศไทย
เลขที่ 600-602 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทีวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ 02-252-3135-9
www.darmasiswa.diknas.go.id

แล้วกลับมาพบกันใหม่คราวหน้ากับข่าวสารทุนการศึกษาดีๆแบบนี้ได้อีกจาก ScholarShip.in.th นะครับ ถ้าอยากติชมอะไรก็คอมเมนต์ไว้ด้านล่าง หรือเข้าไปโพสต์ไว้ที่เฟซบุ๊คได้เลยจ้า : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ