เมื่อคุณแม่พบว่าลูกสาวชอบแกล้งเพื่อน เธอจึงส่งบทลงโทษที่น่าทึ่ง เพื่อให้บทเรียนลูกสาวตัวแสบ

การเลี้ยงดูลูกไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ว่าในยุคปัจจุบันจะมีตัวช่วยมากมายที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่สะดวกสบายขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ปัญหาในเด็กก็มีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นเช่นกัน

การกลั่นแกล้งในโรงเรียนเป็นปัญหาใหญ่ที่นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรง และแก้ไขได้ยาก แต่เรื่องราวนี้ อาจเป็นหนึ่งในการสะท้อนความพยายามที่จะแก้ปัญหา ที่เริ่มต้นจากการสอนภายในบ้าน

 

Amanda Mitchell คือคุณแม่จากเมือง Newfoundland ประเทศแคนาดา ได้รับการรายงานจากทางโรงเรียนว่า Hannah ลูกสาวของเธอทำร้าย และรังแกเพื่อนในชั้น

 

หลังจากทราบเรื่อง Amanda ก็รู้ว่าเธอต้องจัดการอะไรบางอย่างเพื่อให้ลูกสาวของเธอได้รับบทเรียน เธอแชร์ข้อความลงบนหน้าเฟซบุ๊คว่า “ฉันคิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็กๆ สมัยนี้ เกิดขึ้นจากการลงโทษที่ไม่เพียงพอ” นอกจากนี้เธอยังอธิบายการทำโทษลูกสาวเอาไว้ด้วย

 

Hannah ถูกทิ้งให้อยู่กับเตียง และเสื้อผ้าสำหรับหนึ่งวัน โดยที่แม่ของเธอจะมอบชุดให้เวียนใส่ เป็นเสื้อที่เขียนคำว่า anti-bullying 4 ตัว

 

หาก Hannah อยากได้ข้าวของอื่นๆ คืน เธอต้องปรับพฤติกรรม และปฏิบัติตามภารกิจที่ตั้งไว้

 

ในขณะที่บางคนก็คิดว่าการลงโทษของเธอนั้นรุนแรงเกินไป

.

 

แต่ Amanda ไม่คิดเช่นนั้น

รุนแรงเหรอ? ฉันไม่คิดอย่างนั้นนะ เพราะถ้าปล่อยให้เธอโตขึ้นทั้งๆ ที่ยังเป็นแบบนี้ เธออาจทำผิดกฎหมายในวันข้างหน้า ซึ่งผลที่ตามมาเธออาจต้องติดคุก และนั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันอยากให้เกิดขึ้นกับลูกๆ ของฉัน ” เธออธิบาย

ฉันรู้ดีว่าฉันไม่ได้ทำร้ายลูก ฉันกำลังช่วยเธอต่างหาก ฉันบอกลูกสาวว่าที่ทำไปทั้งหมดเพราะรัก และอยากให้เธอโตขึ้นเป็นคนที่ดี

ทางด้าน Hannah ลูกสาวของ Amanda นั้น ตอนแรกเธอตกใจกับบทลงโทษของแม่มาก แต่หลังจากนั้นเธอก็ยอมรับ และเริ่มทำงานเพื่อปรับปรุงพฤติกรรม

 

ที่มา : boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ