David Pogue พาไปรู้จัก 10 วิธีง่ายๆ ประหยัดเวลาในการใช้เทคโนโลยี

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็จะพาเพื่อนๆ ไปประหยัดเวลาในการใช้เทคโนโลยีกันจ้า เพราะทุกวันนี้เราเสียเวลาไปกับสิ่งเหล่านี้มากเหลือเกิน

 

หนุ่มไอทีอย่าง David Pogue เดวิดได้สังเกตเห็นอะไรน่าสนใจบางอย่างเกี่ยวกับใช้งานในด้านเทคโนโลยี ซึ่งเรียกได้ว่าต้องเรียนรู้กันเองล้วนๆ ไม่มีวิชาลงเรียนเป็นหลักแหล่ง หรือหลักสูตรมาตรฐาน

 

เขาเลยให้ข้อสังเกต 10 ข้อที่สามารถประหยัดเวลาในการใช้เทคโนโลยี มาฝากกันจ้า ว่าแล้วเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

 

1. เมื่อคุณเข้าเว็บและคุณต้องการที่จะเลื่อนลงไปด้านล่างอย่าได้หยิบเม้าส์นั่นมันเสียเวลาชัดๆเลย แต่การกด space bar ก็จะช่วยเลื่อนหน้าจอลงไปได้

 

2. บนเว็บเมื่อคุณกำลังที่อยู่ คุณสามารถกดปุ่ม Tab เพื่อที่จะเคลื่อนไปยังกล่องข้อความถัดไป

 

3. ป๊อปอัพเมนูที่คุณต้องกรอกข้อมูลเกี่ยวกับรัฐต่างๆ นั้น ไม่ต้องเปิดมันขึ้นมาหรอก เพราะไม่ได้เป็นการประหยัดเวลาเอาเสียเลย (ข้อนี้สำหรับคนอเมริกันแหล่ะ)

 

4. บนเว็บไซต์ เมื่อตัวหนังสือมันเล็กเกินไป สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ กดปุ่มคอนโทรล (Control) ค้างไว้ และกด +, + , + คุณจะทำให้ตัวหนังสือใหญ่ขึ้นทุกครั้งที่กดหรือว่า -, – , – เพื่อที่จะทำให้มันเล็กลงอีกครั้ง

 

5. การโทรออกโดยโทรศัพท์ทุกชนิด ถ้าคุณต้องการที่จะโทรซ้ำหาใครสักคนที่คุณโทรไปแล้วก่อนหน้านี้สิ่งทึ่คุณต้องทำทั้งหมดก็คือกดปุ่มโทรออก 2 ครั้งเท่านั้น คุณก็จะสามารถโทรออกได้

 

20140813-1407952478.8321-2

 

6. คนส่วนใหญ่คิดถึงGoogle ว่าเป็นเพียงอะไรบางอย่างที่ให้คุณค้นหาเว็บไซต์แต่มันยังเป็นพจนานุกรมได้ด้วยโดยพิมพ์คำว่าdefine และจากนั้นคำที่คุณต้องการจะทราบ

 

7. ถ้าคุณอ่านอะไรสักอย่างอยู่ จู่ๆ คุณต้องการที่จะ Highlight เพียงแค่กดดับเบิลคลิก

 

8. ชัตเตอร์แล็ค (Shutter lag) คือระยะเวลาระหว่างที่คุณกดปุ่มชัตเตอร์ซึ่งต้องใช้เวลาในการคำนวณโฟกัสและการรับแสง แต่ถ้าคุณโฟกัสล่วงหน้าด้วยการกดลงไปครึ่งหนึ่ง กดลงไปจนสุดก็จะไม่มีการมาชัตเตอร์เล็ค (สำหรับการใช้ Power Point นำเสนอ)

 

9. ใน Power Point คุณสามารถกดปุ่ม B  สำหรับแบล็คเอ๊าท์ เพื่อที่จะทำให้จอเป็นสีดำและทำให้ทุกคนมองคุณและเมื่อคุณพร้อมที่จะไปต่อ คุณกดปุ่ม B อีกครั้ง

 

10. คล้ายๆ กันครับ ใน Power Point คุณสามารถกดปุ่ม W สำหรับไวท์เอ๊าท์​ ทำให้จอขาวและเมื่อคุณกดปุ่ม W อีกครั้ง มันก็จะกลับสู่สไลด์ได้นั่นเอง

 

Source: ted.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ