เรื่องราวของคุณหมอผู้ตกหลุมรักคนไข้ แม้เธอจะเสียชีวิต ก็ยังใช้ชีวิตอยู่กับเธอกว่า 7 ปี!!!

หากพูดถึงเรื่องราวของความรักแล้วนั้นมันช่างเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ คงหาอะไรจะเปรียบไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลนั้นๆด้วยว่า จะให้คำนิยามของความรักคืออะไร? และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ไปพบกับความรักในอีกรูปแบบหนึ่ง ตามไปดูกันเลยครับ

 

ในเรื่องราวความรักนี้มีตัวละครอยู่ 2 คน ได้แก่ คาร์ล เทนซ์เลอร์ (Carl Tanzler) และเฮเลน

 

889694-img.rba7jr.0p

 

เทนซ์เลอร์ เกิดในปี 1877 ที่ประเทศเยอรมัน เขาถูกส่งให้ไปอยู่ที่สถานกักกัน ในขณะที่กำลังมีสงครามโลกครั้งที่ 1 หลังจากนั้นเข้าก็ย้ายไปที่สหรัฐอเมริกา ที่รัฐฟลอริด้าและได้งานเป็นช่างเทคนิคเกี่ยวกับคลื่นวิทยุทางการแพทย์ เทนซ์เลอร์เป็นคนโรแมนติก โดยเมื่อตอนเด็ก เขาฝันซ้อนฝันว่า เนื้อคู่ของเขานั้นต้องเป็นผู้หญิงที่มีผมสีเข้มและมีเอกลักษณ์ในตนเอง

 

Untitled-1

 

เฮเลน เธอเกิดเมื่อปี พ.ศ. 1909 (ขณะนั้นเทนซ์เลอร์อายุได้ 32 ปี ) เธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นวัณโรคในปี 1930 และเทนซ์เลอร์ก็ได้ทำการรักษาเธอ และดูเหมือนว่าเขาจะให้ความสนใจในการรักษาเธอเป็นพิเศษ ถึงกับตั้งเครื่องเอ็กซ์เรย์เอาไว้ที่บ้านของเธอ เพื่อความสะดวกในการรักษา

และนั่นเองทำให้เขาเริ่มหลงรักในตัวเฮเลนมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากการรักษาเขาก็เริ่มที่จะให้ของขวัญแก่เธอ ท้ายที่สุดมันก็กลายเป็นความรัก แต่มันไม่ใช่ความรักแบบคนทั่วไป

 

asdasdasdasd

 

เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่เฮเลน ป่วยเป็นวัณโรค และหมอผู้ที่เป็นเจ้าของไข้ก็คือ เทนซ์เลอร์ ซึ่งเทนซ์เลอร์ได้ตกหลุมรักเฮเลนเข้า แต่สุดท้ายแล้วเฮเลนก็ได้เสียชีวิตด้วยวัณโรค จึงทำให้เทนซ์เลอร์เศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นไปเฝ้าที่หลุมศพของเฮเลนทุกวัน

จนในวันนึงเขาตัดสินใจขุดหลุมฝังศพ เอากระดูกของเฮเลนขึ้นมาต่อกันโดยใช้เชือกร้อย และใช้ขึ้ผึ้งทำผิวหนังให้เธอ แล้วนำพรมมาทำเป็นหน้าอกของเธอ แล้วก็ใส่เสื้อผ้า และฉีดน้ำหอมบนใบหน้าเพื่อดับกลิ่นเหม็น และในที่สุดเทนซ์เลอร์ก็นอนร่วมเตียงกับซากศพของเฮเลนเป็นเวลากว่า 7 ปี

 

จนกระทั่งปี 1940 เมื่อน้องสาวของเฮเลนได้ข่าวพี่สาวของเธอกับเทนซ์เลอร์ เธอก็ได้มาพบเขาที่บ้านของเทนซ์เลอร์ และนั่นเองทำให้เทนซ์เลอร์ต้องโดนจับ โดยข้อหานำศพออกมาจากหลุมศพและเคลื่อนย้ายร่าง

แต่ดูเหมือนเขาจะพ้นข้อหาในคดีอาญา เขาก็ได้ย้ายไปอยู่อีกที่ในรัฐฟลอริด้า และเขาก็ได้นำภาพเฮเลนมาทำเป็นรูปปั้น

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ