รับสมัครแล้วทุนเรียนต่อปริญญาตรี จากหลายมหาลัยดังในสิงคโปร์

สวัสดียามเช้าครับเพื่อน ๆ ชาว ๆScholarShip.in.th ทุกคน เวลาเช้า ๆ อากาศดีแบบนี้เพื่อน ๆ ก็หาเวลากันออกกำลังกายบ้างนะครับ จะได้สุขภาพดี แข็งแรง ต้านลมหนาวที่กำลังจะมาถึงกันนะครับ ^^

 

และก็อีกเช่นเคยที่ครับที่วันนี้ทางเราได้นำข่าวเกี่ยวกับทุนการศึกษามาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นทุนสำหรับกลุ่มประเทศในเอเชียแปซิฟิก ในระดับปริญญาตรีจากประเทศสิงคโปร์ครับ มาดูรายละเอียดเกี่ยวกับทุนกันเลย

สถาบัน Public Service Commission Secretariat เป็นผู้มอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ ซึ่งผู้รับทุนก็ต้องไปศึกษาต่อที่ประเทศสิงคโปร์

 

singapore

ได้แก่สถาบัน National University of Singaporeหรือ Nanyang Technological Universityหรือ Singapore Management Universityหรือ Singapore University of Technology and Design ตามแต่สาขาวิชาของผู้เรียนว่าจะได้เรียนในมหาวิทยาลัยไหนครับ

ซึ่งทั้งนี้ทางผู้มอบทุนไม่ได้กำหนดสาขาวิชาที่เปิดให้รับทุนแต่อย่างใดครับ เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกกันได้ตามสะดวก แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ ทางผู้มอบได้มอบทุนทั้งหมดเพียง 3-4 ทุนเท่านั้น เพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ต้องรีบกันหน่อยนะครับ

 

มาดูเงื่อนไขเกี่ยวกับการรับทุนกันดีกว่าครับ
-สมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ผู้มอบทุนกำหนดข้างต้นเท่านั้น ซึ่งต้องศึกษากำหนดการต่าง ๆ ของทางมหาวิทยาลัยด้วยตนเอง
-สามารถแสดงศักยถาพความเป็นผู้นำ ความโดดเด่นทางวิชาการพร้อมแนบจดหมายประวัติโดยย่อ
-มีอายุต่ำกว่า 25 ปี และไม่ได้เป้นพลเมืองของประเทศสิงคโปร์

จะว่าไปแล้วทางผู้มอบทุนไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรที่ยากเลยใช่ไหมครับ ซึ่งทุนจะครอบคลุมเป็นเวลาทั้งหมด 4 ปีเต็มตลอดระยะเวลาการศึกษา โดยจะครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าเดินทางกลับสู่ประเทศ(หลังจากจบการศึกษา) ค่าครองชีพรายปี ซึ่งจะได้ปีละกว่า 6,500 SGD หรือประมาณ 160,000 บาทด้วยกันครับ

 

singapore2

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ทางอินเตอร์เนทเท่านั้น

สามารถสมัครได้ถึงวันที่ 17 มกราคม 2556

รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครได้ที่

http://www.pscscholarships.gov.sg/content/pscsch/default/scholarshipapplication/otherscholar
ships/gks_scholarship.html

 

แล้วพบกันใหม่นะครับ กับข่าวคราวข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ได้ที่นี่ ScholarShip.in.th ที่เดียวเท่านั้นนะคร๊าบบบบ :)

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ