ชมการทดสอบดื่มโค้กวันละ 10 กระป๋องติดต่อกัน 30 วัน ร่างกายคุณจะเปลี่ยนแปลงแค่ไหน!?

โค้กกระป๋องเย็นๆ คงเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เพื่อนๆ คงไม่อยากจะปฏิเสธกันเลยใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะวันที่ร้อนๆ ถ้าได้กินสักเฮือกกกนี่ละก็ อยากจะตะโกนดังๆ ออกมาว่า อ๊าาาาาาาซ์ เชียวล่ะ ^^

 

แต่อะไรจะเกิดขึ้นล่ะ ถ้าเราดื่มกันอย่างเป็นประจำ และในปริมาณมากๆ ต่อ 1 วัน!? เพื่อนๆ ลองมาทายกันดูสิครับว่าวันละสักกี่กระป๋องดี…

 

จอร์จ พริเออร์ ชาย วัย 50 ปีจากลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ลงทุนหาคำตอบนี้ด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว โดยเขาได้ทำการดื่มโค้กวันละ 10 กระป๋องเป็นเวลา 30 วันเลยล่ะ!!

 

1

 

ที่มาที่ไปนั้นก็คือ หนุ่มใหญ่ชาวมะกันคนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก สารคดี Super Size Me ของ มอร์แกน สเปอร์ล็อค  ที่ไม่รับประทานอะไรนอกจากเมนูต่างๆ จากร้านแมคโดนัลด์ทั้งเดือน!!

 

แต่ของเขานั้นแตกต่างออกไปครับ โดยจะเป็นการบริโภคโค้กแทน ซึ่งแรงบันดาลใจจาก สารคดี Super Size Me ของ มอร์แกน สเปอร์ล็อค  ที่ไม่รับประทานอะไรนอกจากเมนูต่างๆ จากร้านแมคโดนัลด์ทั้งเดือนนั่นเอง

 

ในโค้ก 1 กระป๋องจะมี 140 แคลอรี่ และ น้ำตาล 13 กรัม ซึ่งองค์การอนามัยโลกระบุไว้ว่าปริมาณน้ำตาลที่เหมาะสมในแต่ละวันคือ 25 กรัมเท่านั้น…

 

2

 

ถึงทุกๆ คนจะทราบกันดีอยู่แล้ววว่า การดื่มโค้กวันละ 10 กระป๋องไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ…บางทีคุณอาจจะดื่มโค้กแค่วันละ 4 กระป๋อง…แต่ถ้าในวันเดียวกันนั้นคุณดื่มน้ำส้ม(ผสม) เข้าไปอีก 2 แก้ว  กาแฟสตาร์บัคส์ใส่น้ำตาลอีก 2 แก้ว น้ำผลไม้อื่นๆ อีก 1 ขวดล่ะ!!

 

นั่นก็เท่ากับคุณดื่มโค้กไป 10 กระป๋องแล้ว!! หนุ่มใหญ่คนนี้ได้อธิบายไว้ในคลิปวิดีโอของเขา

 

พริเออร์เริ่มการทดลองด้วยน้ำหนักตัว 168 ปอนด์ หรือ ประมาณ 76 กิโลกรัม  กับปริมาณไขมันของร่างกายที่วัดได้ 9 เปอร์เซ็นต์  พอผ่านไป 30 วันกับโค้ก 300 กระป๋อง  สิ่งที่เขาได้มาคือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น 23 ปอนด์ หรือ  หรือ 10.4 กิโลกรัม และไขมันที่เพิ่มขึ้นเป็น 16 เปอร์เซ็นต์เลยล่ะ!!

 

3

 

พริเออร์ยังบอกในคลิปของเขาอีกว่า การดื่มโค้กราวๆ 10 กระป๋องต่อวัน บวกกับการใช้ชีวิตประจำวันโดยปกติของเขา พอกลับถึงบ้าน เขาต้องนอนพักไป 2-3 ชั่วโมง เพราะปวดท้องและรู้สึกไม่สบายตัวเอามากๆ อีกด้วย

 

ท้ายที่สุดแล้ว พริเออร์ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการให้ทุกคนเชื่อเขาทั้งหมด เขาแค่ต้องการแสดงด้วยการเอาตัวเองเป็นหนูทดลองว่าหลังจากกินโค้กวันละ 10 กระป๋องติดกัน 30 วันแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรนั่นเองครับ

 

ขนาดไม่ได้ขอให้ทุกๆ คนเชื่อนะเนี่ย…เห็นกันโต้งๆ เลยนะครัช -*- ไม่เชื่อก็แมวล้วนๆ ไม่มีวัวผสมแล้วจ้า >< ไว้เรามาอัพเดทเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

ที่มา: WayMagaZine

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ