9 สุดยอดกลเม็ด ทานอาหารอย่างไรให้ส่งผลดีต่อการอ่านหนังสือเตรียมสอบ!!!

สวัสดีครับ สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับเทคนิคในการเรียนมาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้วว่าแล้วเรามาชมรายละเอียดไป ด้วยกันเลยดีกว่า

 

ฟังดูอาจจะไม่น่าเชื่อนะครับผมว่าแค่การทานอาหารก็สามารถเป็นอุปสรรคในการอ่านหนังสือของเราได้แล้วเพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยนำเทคนิคในการทานอาหารเพื่อเตรียมตัวอ่านหนังสือมาฝากกันจ้า

 

o-PERSON-READING-BOOK-facebook

 

1. อันดับแรกเลย เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทานอาหารเช้าครับผมซึ่งการทานอาหารเช้าที่ถูกหลักการคือทาน 1 ชั่วโมงหลังจากที่เราตื่นครับ เพราะว่าอาหารเช้าจะช่วยไปสมดุลย์ระดับน้ำตาลในเลือดทำให้เรามีพลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆระหว่างวันแถมทำให้ไม่ง่วงอีกด้วยล่ะ
2. อันดับต่อมาเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกชนิดของอาหารซึ่งชนิดของอาหารควรเลือกอาหารที่ให้พลังงานสูงประกอบไปด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตซึ่งจะทำให้สมองของเพื่อนๆ กระฉับกระเฉง ซึ่งสามารถพบได้ในอาหารจำพวกอาหารทะเล เนื้อ เต้าหู้ ผักต่างๆ
3. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มชูกำลังและสารกระตุ้นต่างๆเพราะจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สมดุล อีกทั้ง การดื่มกาแฟยังทำให้  ฉี่บ่อยส่งผลให้ร่างกายสูญเสียเกลือแร่อีกด้วย

 

Reading
4. ลองหันมาดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ เพราะว่านอกจากจะไม่มีแคลอรี่แล้วยังทำให้สมองสดชื่นขึ้นอีกทั้งยังช่วยในการเผาผลาญไขมันควบคุมอุณหภูมิในร่างกายได้ดีขึ้น
5. ข้อนี้สำคัญมากๆคือการงดเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์เพราะว่าจะทำให้ร่างกายสูญเสียสารอาหารที่จำเป็นโดยเฉพาะวิตามินต่างๆซึ่งเป็นสารอาหารที่สมองต้องการอย่างมาก
6. ทีนี้ถ้ารู้สึกหิวระหว่างอ่านหนังสือล่ะก็ ให้ทานอาหารจำพวกผลไม้แทนการ ทานของขบเคี้ยวที่มีส่วนผสมของน้ำตาลเพราะถึง ของขบเคี้ยวเหล่านี้จะทำให้สดชื่นกระชุ่มกระชวยขึ้นทันทีแต่ก็มีผลข้างเคียงที่จะทำให้หมดแรงลงอย่างรวดเร็วทางที่ดีควรทานผลไม้หรือ คุกกี้ธัญพืชแทนนะจ๊ะ

 

read-write

 

7. ทีนี้ถ้าอ่านหนังสือไปสักช่วงหนึ่งแล้วลองหลับตาซักงีบถ้ารู้สึกว่าง่วงมากๆจริงๆพยายามหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟลองใช้การงีบซัก 10 ถึง 15 นาที รับรองว่าจะอย่างแน่นอน
8. ถ้าหากเพื่อนอ่านหนังสือกันแล้วก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงเพราะว่าร่างกายจะใช้พลังมากในการย่อยทำให้เรารู้สึกเฉื่อยชา และทำให้ง่วงได้ง่ายเลยล่ะ
9. เรื่องสุดท้ายอย่าลืมออกกำลังกายกันบ้างนะจ๊ะโดยเฉพาะ เวลาที่อ่านหนังสืออยู่พออ่านกันได้ซัก 1 ชั่วโมงแล้วลองไปยืดเส้นยืดสายหรือว่าเดินเล่นรอบบ้านซัก 10 นาทีดูรับรองว่าจะทำให้สดชื่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 

 

ถึงการอ่านหนังสือและเตรียมตัวสอบจะสำคัญขนาดไหนเพื่อนก็อย่าลืมในเรื่องของการดูแลสุขภาพด้วยนะครับเหมือนที่มีคำกล่าวว่าสมัยโบราณกล่าวไว้ว่าสมองที่ดีจะอยู่ในร่างกายที่แข็งแรงเท่านั้น ไว้โอกาสหน้าเราก็จะหาบทความดีดีแบบนี้มาฝากเพื่อนกันใหม่นะครับสวัสดีครับ

ที่มา: Unigang

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ