มาดูซิว่า 9 นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จระดับโลกนั้น เรียนจบที่ไหนกันมาบ้าง!?

 

 

หนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของทุกคนนั่นก็คือสถานศึกษานั่นเองค่ะ หากใครได้เจอสถานศึกษาที่มีสิ่งแวดล้อมและเพื่อนที่ดีก็จะทำให้เรามีความคิดมุมมองที่จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ วันนี้เรามาดู 9 นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จระดับโลกกันเถอะ ว่าพวกเขาเรียนจบจากไหน สาขาอะไรกันบ้า่ง

 

1. Jeff Bezoz
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ออนไลน์ Amazon จบจากมหาวิทยาลัย Princeton University สองปริญญาในสาขา electrical engineering และ computer science.

jeff-bezos-11-jpg1

 

 

2. Sergey Brin

ผู้ก่อตั้งเว็บ Google จบจาก University of Maryland สองปริญญาในสาขา mathematics และ computer science และเรียนต่อโทด้าน computer science ที่มหาวิทยาลัย Stanford

2

 

 
3. Larry Page

อีกหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Google จบจาก University of Michigan ในสาขา computer engineering และต่อโทในสาขา computer science ที่มหาวิทยาลัย Stanford University,

3

 

 
4. Arianna Huffington

ผู้ก่อตั้ง Pulitzer จบจาก University of Cambridge ปริญญาโททางด้าน economics.

4

 

 
5. Elon Musk

ผู้ก่อตั้งโปรแกรม SpaceX, SolarCity และ Zip2 มีมูลค่ากว่า 11.2 พันล้านดอลล่า จบจาก Queen’s University แต่โอนหน่วยกิตไปเรียนที่ University of Pennsylvania และจบปริญญาตรีถึงสองสาขาในด้าน physics และ economics

5

 

 
6. Brian Chesky

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Airbnb จบเฉพาะทางจาก Rhode Island School of Design

Brian Chesky photographed by Michael Lewis for Fortune Magazine at the AirBnB offices in San Francisco on June 3rd, 2015.

 

 
7. Gordon Moore

ผู้ก่อตั้ง Intel จบจาก University of California Berkeley สาขา chemistry

7

 

 
8. Oprah Winfrey

พิธีกรชื่อดังเจ้าของรายการ the Oprah Winfrey Show มีมูลค่ากว่า 2,900 ล้านดอลล่าร์ ได้รับทุนการศึกษาเรียนต่อที่ Tennessee State University สาขาการสื่อสาร

8

 

 
9. Jerry Yang

ผู้ก่อตั้ง Yahoo จบสาขา electrical engineering จากมหาวิทยาลัย Stanford University

jerry-yang-image

 

 

source: topuniversities

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ