เรื่องราวของคุณพ่อชาวฟิลิปปินส์ ผู้เก็บขยะส่งลูกสาวจนเรียนจบปริญญาได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

พ่อแม่ทุกคนต่างหวังให้ลูกๆ ได้ในสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงคุณพ่อคนนี้ ที่แม้ว่าตัวเขาเองจะทำงานเป็นเพียงคนเก็บขยะที่มีรายได้เพียงวันละ 10 เหรียญฯ แต่ความอุสาหะของเขาก็ส่งลูุกสาวให้เรียนจบระดับวิทยาลัยได้อย่างงดงาม

 

 

Cristito Quimado เป็นชายวัย 51 ปี ชาวฟิลิปปินส์ผู้ทำงานเป็นคนเก็บขยะที่งานหนักแต่เงินน้อย ทุกๆ วันเขาต้องทำงานอย่างหนักมากเพื่อหาเงินให้พอกับความต้องการของครอบครัว ซึ่งผลจากความพยายามนั้น สามารถส่งให้ Jenny Rose ลูกสาวของเขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์สาขาโภชนาการและเทคโนโลยีอาหารได้

 

ทุกๆ วัน Cristito ต้องตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อออกไปทำงานตอนตีสี่ เขาให้สัมภาษณ์ว่า ที่ต้องทำงานหนักก็เพื่อให้ครอบครัวได้มีชีวิตที่ดีขึ้น

 

สิ่งที่น่าชื่นใจไม่เพียงแค่ลูกของเขารักเรียนและพยายามจนเรียนจบได้เท่านั้น แต่ Jenny Rose ยังภูมิใจกับอาชีพของคุณพ่ออย่างมากเช่นกัน

ฉันขอบคุณพระเจ้าที่ประทานคุณพ่อคนนี้มาให้กับฉัน งานของเขาน่ายกย่อง แม้ว่ารายได้จะน้อยก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยเขาก็ทำงานที่สุจริต

 

เด็กสาวไม่เคยรู้สึกอายเมื่อต้องพูดถึงเรื่องอาชีพของคุณพ่อ เมื่อมีใครสักคนถามว่าพ่อของเธอทำงานอะไร เธอก็พร้อมจะบอกอย่างภาคภูมิใจว่าเขาเป็นคนเก็บขยะ

Jenny Rose เป็นเด็กสาวที่มองโลกในแง่ดี เธอเชื่อว่าทันทีที่ได้งาน เธอจะทดแทนให้กับคุณพ่อของเธอ ด้วยการพาไปกินข้าวในร้านอาหารดีๆ ซื้อเสื้อผ้าดีๆ ให้สวมใส่ ทั้งยังจะช่วยสนับสนุนการศึกษาของน้องๆ คนต่อไป

ฉันอดใจรอเวลาที่จะเริ่มงานไม่ไหวแล้ว

 

เมื่อเรื่องนี้แพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างแห่มาชื่นชมความรักและความเสียสละของคุณพ่อที่ยอมทำงานให้หนักขึ้น เพื่อให้ลูกสาวประสบความสำเร็จด้านการเรียนและมีโอกาสในการทำงานที่ดีกว่าตัวเอง รวมถึงความน่ารักของสาวน้อยที่รักดี และรักคุณพ่อของเธออย่างสุดหัวใจ :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ