5 เหตุผลฟินๆ ที่ว่าทำไม ‘ฟินแลนด์’ ถึงเป็นประเทศเรียนต่อที่คุณไม่ควรมองข้าม!!

 

 

ฟินแลนด์ ประเทศเล็กๆในยุโรปตอนบน มีประชากรประมาณ 5 ล้านคนเท่านั้น คนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยกับชื่อเสียงของประเทศนี้นัก แต่เป็นประเทศที่เรียกได้ว่ามีระบบการจัดการการศึกษาระดับแนวหน้าของโลกเลยล่ะ

 

ด้วยพื้นฐานด้านชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีเยี่ยม มีความเหลื่อมล้ำทางเศรฐกิจน้อยมาก มีการเก็บภาษีที่คงที่ เป็นธรรม และมีการพัฒนาการศึกษาอย่างจริงจัง ทำให้การพัฒนาคุณภาพประชากรที่นี่มีคุณภาพนั่นเอง มาดู 5 เหตุผลฟินๆ ที่ว่าทำไม ‘ฟินแลนด์’ ถึงเป็นประเทศเรียนต่อที่คุณไม่ควรมองข้ามกันเลย !!

 

 

finland

 

 

1.เมืองหลวงที่น่าอยู่ของฟินแลนด์ “เฮลซิงกิ”

พูดถึงเมืองหลวงแล้ว คงไม่เหมาะเท่าไรสำหรับคำว่าน่าอยู่ แต่…กรุงเฮลซิงกินั้นแตกต่างจากหลายๆเมืองทั่วโลก เพราะประชากรมีเพียง 600,000 คนเท่านั้น แถมคุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมสุดอลังการทั่วทั้งเมืองอีกด้วย

470helsinki

 

 

2. ค่าครองชีพถูกกว่าประเทศยุโรปอื่น

หากคุณได้ทุนเพียงน้อยนิดต่อปี คุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลกับเรื่องค่าใช้จ่ายมากนัก เพราะคุณจะค้นพบว่าข้าวของเครื่องใช้ อาหาร และค่าที่อยู่ ไม่ได้แพงมากเท่าประเทศอื่นๆในยุโรปเลยล่ะ

01

 

3. ได้สำรวจโลกแถบแสกนดิเนเวีย

สิ่งที่น่าดึงดูดใจที่สุดคือ ธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวแสกนดิเนเวียน คุณจะได้ท่องเที่ยวไปในหาดทรายขาวยาวเป็นทอดๆ ทะเลสาบที่มีประกายระยับ ป่าที่เต็มไปด้วยหมีและหมาป่า แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์มาก

finland

 

 

4. ได้เข้าร่วมการแข่งขันที่เมืองเฮลซิงกิ

คุณสามารถจัดตั้งทีม หรือเข้าร่วมทีม เพื่อสรรสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือไอเดียต่างๆเพื่อแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์กว่า 17 หัวข้อ จาก United Nation โดยร่วมงานกับนักวิทยาศาสตร์ตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ

hi_iceskating01_7_675x359_fittoboxsmalldimension_center

 

 

5. คุณจะเป็นคนช่วยปกป้องโลก

หากคุณเป็นคนที่ชอบทำให้คนอื่นมีความสุขอยู่แล้ว การที่เราทำอะไรยิ่งใหญ่คงทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจไม่น้อย มหาวิทยาลัยเก่าแก่ในฟินแลนด์พร้อมที่จะสนับสนุนคุณ เพราะที่นี่เป็นสถาบันหลักในการส่งเสริมการรักษ์โลกนั่นเอง

mti2odqxmzawotg0mdu1ode4

 

 

source: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ