ชมภาพวินาทีที่หนุ่มดับเพลิง คว้าตัวสาวโดดตึกไว้ได้อย่างทันท่วงที!!

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องการช่วยชีวิตคนให้รอดพ้นความตายมาหลายรูปแบบ แต่เชื่อเถอะว่าเรื่องราวของ Tomas Jaunzems เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในลัตเวียตคนนี้ จะทำให้คุณต้องทึ่งและชื่นชมอย่างมากไม่แพ้กัน

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อมีคนโทรศัพท์เข้าไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า อาคารที่พักแบบ multi-apartment ดูเหมือนจะมีคนคิดกระโดดงมาจากชั้นสี่ Tomas และทีมของเขาจึงรีบเดินทางไปยังที่นั่น และเร่งวางแผนเพื่อเข้าช่วยเหลือ

 

เขาและเพื่อนๆ ลงมาตั้งรับที่ชั้นล่างของชั้นที่ผู้หญิงคนนั้นกำลังจะกระโดด พร้อมเตรียมคว้าตัวของเธอเอาไว้ ในขณะที่คนอื่นๆ ก็ยึดตัว Tomas ให้มั่นคงและปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

ในเวลาเดียวกันนั้น เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ก็พยายามเข้าถึงตัวหญิงสาวคนนั้นด้วยเช่นกัน แต่แล้วพวกเขาก็สังเกตเห็นว่าเธอได้ทิ้งตัวลงไปข้างล่างแล้ว โชคดีที่ทีมของ Tomas คว้าตัวเธอเอาไว้ได้ทัน

 

Tomas กล่าวว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาเคยฝึกซ้อมมาก่อน เป็นครั้งแรกที่ช่วยชีวิตคนด้วยรูปแบบนี้ แต่ก็บอกได้ยากว่านี่เป็นงานหินที่สุดหรือเปล่า เพราะชีวิตของนักผจญเพลิงในแต่ละวันเต็มไปด้วยความท้าทายที่แตกต่าง แต่ก็นั่นแหละ พวกเขาเต็มที่และพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยชีวิตของผู้คน

เมื่อถามถึงความเสี่ยงในรูปแบบอื่นๆ เขากล่าวว่าตลอดห้าปีที่ทำงานมาก ทั้งเขาและเพื่อนๆ ร่วมงานต้องเผชิญทั้งสถานการณ์ไฟไหม้ รถชน หรือแม้แต่เรื่องอื่นๆ มีคนต้องการให้เราไปช่วยทั้งนั้น จนเลิกนับไปแล้วว่าจะมีชีวิตรอดได้อีกกี่ครั้ง

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของลัตเวีย Kozlovskis กล่าวยกย่องเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยดับเพลิงที่กล้าหาญ ผู้กล้าในสถานการณ์ครั้งนี้ว่า “งานของหน่วยกู้ภัยเป็นเรื่องพิเศษมาก ต้องใช้ทั้งความกล้าหาญ ความเป็นมืออาชีพ และความสามารถในการกระทำอย่างรวดเร็ว รวมถึงความเด็ดขาดในการจัดการกับสถานการณ์ที่ซับซ้อน ที่มักคาดเดาไม่ได้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และผมภูมิใจมากกับการช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกันของพวกเขา”

 

หลังจากการประเมินอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการกระทำที่กล้าหาญและรวดเร็วของทีมงานนักผจญเพลิงกลุ่มนี้ พวกเขาควรได้รับรางวัลจากทั้งกระทรวงบริการและกระทรวงมหาดไทย

ที่มา : boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ