5 อาชีพแนะนำ สำหรับผู้ที่มีทักษะภาษาสเปน งานดี เงินดี แถมยังมีโอกาสพัฒนาตัวเอง

“ภาษาสเปน” คือหนึ่งในภาษาที่มีผู้คนมากมายทั่วโลกใช้สำหรับสื่อสาร มีประเทศในโลกมากถึง 22 แห่งใช้ภาษานี้เป็นภาษาทางการ และได้รับความนิยมเป็นอันดับสองของโลกรองจากภาษาจีนกลาง

 

 

นั่นทำให้มีหลายองค์กรคาดหวังว่าผู้ที่สมัครงานจะมีทักษะในด้านนี้ เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารกับคนทั่วไปได้อย่างราบรื่น ลองมาดูกันว่ามีอาชีพเงินดีอะไรบ้าง ที่เปิดรับและต้องการผู้ที่มีทักษะภาษาสเปน

 

1. สายงานธุรกิจ

การพูดภาษาสเปนได้ถือเป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขัน โลกธุรกิจทุกวันนี้กำลังมองหาตลาดใหม่ๆ และลูกค้าใหม่ส่วนใหญ่ก็อยู่ในประเทศที่ใช้ภาษาสเปน จึงไม่น่าแปลกใจที่องค์กรธุรกิจกำลังมองหาลูกจ้างที่พูดสเปนได้

 

2. การสื่อสาร วารสารศาสตร์ และการประชาสัมพันธ์

เช่นเดียวกับในโลกธุรกิจ การพูดภาษาสเปนได้ จะทำให้คุณสามารถเข้าใจกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ภาษานี้ได้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นหากคุณอยากจะส่งสารบางอย่างไปถึงกลุ่มเป้าหมาย และทำให้พวกเขาเข้าใจได้อย่างง่ายดาย นักข่าวที่สามารถพูดภาษาสเปนได้ ยังมีโอกาสที่จะพูดคุยกับชาวพื้นเมืองและทำให้สนิทใจได้มากกว่า

 

3. สายงานด้านการแพทย์และสุขภาพ

ในปี 2014 วารสารคุณภาพการดูแลสุขภาพระหว่างประเทศตีพิมพ์บทความที่แสดงให้เห็นว่าอุปสรรคด้านภาษาทำให้ไม่สามารถดูแลคนไข้ได้อย่างทั่วถึง

และเนื่องจากมีผู้ที่ใช้ภาษาสเปนย้ายไปอยู่ตามเมืองใหญ่ของโลกโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ทีมงานด้านการแพทย์ที่ใช้ภาษาสเปนได้จึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก เพื่อให้เข้าถึงการสื่อสารที่ชัดเจนและถูกต้อง

 

4. การบริการและการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวและภาษาดูเหมือนจะเป็นสายงานที่อยู่ควบคู่กันมา เนื่องจากภาษาสเปนเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 ของโลก การมีทักษะด้านภาษานี้จะเปิดโอกาสให้คุณได้บริการนักท่องเที่ยวได้มากกว่า ทั้งยังช่วยให้บริษัททัวร์ ที่พัก หรือร้านอาหารของคุณดูแตกต่างจากร้านทั่วไปที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้

 

5. สายงานที่เกี่ยวข้องกับการทูตและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

Sergio Vieira de Mello เป็นนักการทูตของบราซิลที่ทำงานให้กับสหประชาชาติมานานกว่า 34 ปี เขาได้รับความชื่นชมและมีชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับความพยายามในโครงการด้านมนุษยธรรมและการเมืองของสหประชาชาติ ซึ่งหมายความว่าเขารู้บางอย่างเกี่ยวกับการสื่อสารให้กับผู้คนที่แตกต่างกัน

ศิลปะการทูตระหว่างประเทศเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน มันเป็นเรื่องของความสัมพันธ์และผลกระทบในวงกว้าง นั่นทำให้นักการทูตที่พูดภาษาสเปนได้ สามารถทำงานในยุโรป แอฟริกาเหนือ อเมริกา และแม้แต่จีนได้

 

ในยุคปัจจุบันที่ทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ทักษะภาษาจึงเป็นหนึ่งในสกิลที่องค์กรทั่วโลกต้องการ และภาษาสเปนกำลังจะกลายเป็นตัวเลือกของวิชาที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในหมู่นักเรียน ทั้งยังเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการเรียนออนไลน์ รองจากภาษาจีนกลางเเละภาษาอังกฤษ

มีประชากรของดลกถึง 20-30% ที่สามารถเข้าใจภาษาสเปนได้ และนั่นยิ่งเปิดโอกาสที่จะเข้าถึงการทำงานที่สามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างมากเลยล่ะ

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ