4 เหตุผลที่ควรเลือกเรียนต่อในประเทศสเปน เพื่อประสบการณ์ชีวิตต่างแดนที่แสนคุ้มค่า

การเรียนต่อต่างประเทศนอกจากจะทำให้เราได้สัมผัสกับสิ่งที่แตกต่างจากบ้านเกิด ผู้คนที่หลากหลาย และวิทยาการความรู้ที่เป็นสากลแล้ว ยังทำให้มุมมองที่มีต่อโลกกว้างไกลและเสริมทักษะด้านอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

มีหลายประเทศในทวีปยุโรปที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเพื่อร่ำเรียน ซึ่งแต่ละประเทศ แต่ละสถาบันก็จะมีจุดเด่นทางวิชาการที่แตกต่างกันไป หนึ่งในประเทศที่คุณอาจสนใจก็คือสเปน

 

 

สเปนเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์อันยาวนานและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ค่าครองชีพนับว่าถูก อีกทั้งยังใช้ภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับภาษาท้องถิ่น ทำให้คุณสามารถเรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย

มาดูเหตุผลสนับสนุนอีก 4 ข้อที่จะทำให้คุณเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นว่าทำไมสเปนถึงเป็นปลายทางที่ควรค่าเเก่การเลือกไปเรียนต่อ

 

1. สเปนเป็นดินแดนที่รวบรวมความแตกต่าง

ในสเปนมีสไตล์การใช้ชีวิตที่หลากหลายและน่าทึ่ง ทั้งประวัติศาสตร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยอารยธรรมก่อนยุคโรมัน เช่น Celts และ Iberians Visigoths แต่ยังคงรักษาอิทธิพลของชาวมุสลิมเอาไว้ด้วย

สิ่งเหล่านี้สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนจากการผสมผสานระหว่างอิทธิพลของยุโรปและอาหรับในสถาปัตยกรรมของประเทศ และการใช้ภาษาคาตาลันและเนื้อหาบทเพลงที่โดดเด่น

 

2. สเปนเป็นแหล่งรวมศิลปะ วัฒนธรรม ภาษา และอาหาร

สเปนเป็นบ้านของ Pablo Picasso, Salvador Dali, Francisco Goya, Joan Miró, Antoni Gaudí และศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกคนอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่คุณสามารถสัมผัสอิทธิพลของพวกเขาในสถาปัตยกรรม อาคาร สวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์ได้หลากหลายแห่ง

 

ภาษาสเปนเป็นหนึ่งในภาษาที่สวยที่สุดในโลก คุณจะได้ยินภาษาคาตาลันสเปนดั้งเดิมและ Castilian Spanish ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเมืองที่คุณศึกษาในประเทศ

สเปนขึ้นชื่อเรื่องลีลาอันร้อนเพลงของบทเพลงรักบนฟลอร์เต้นรำและเสียงดนตรี อีกทั้งยังมีร้านอาหารเลิศรสที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ

 

3. ที่นี่สามารถเล่นสกีได้ในฤดูหนาว และเดินเล่นตามชายหาดได้ในฤดูร้อน

หากคุณชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง บอกได้เลยว่าที่สเปนนี่แหละคือแดนสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรม!

ด้วยสภาพภูมิอากาศของสเปนส่วนใหญ่ค่อนข้างอบอุ่นมีสามโซนภูมิอากาศหลัก ที่ใหญ่ที่สุดคือสภาพภูมิอากาศเมดิเตอร์เรเนียนโดยทั่วไปร้อนและแห้งในฤดูร้อน และอากาศเบาบางและฝนตกในฤดูหนาว

 

ที่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่ยาวสุดลูกหูลูกตา คุณจะพบกับชายหาดแสนสวยที่สามารถเดินได้อย่างเพลิดเพลิน รวมถึงแล่นเรือในวันที่อากาศสดใส

ส่วนในฤดูหนาว คุณจะพบกับการเล่นสกีราคาถูกในรีสอร์ทขนาดใหญ่ไปจนถึงเมืองสกีขนาดเล็ก ที่เหล่านักศึกษาสามารถเข้าร่วมได้อย่างสนุกสนาน

 

4. ค่าใช้จ่ายราคาประหยัด

สเปนนั้นเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่สูงมาก แม้แต่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงมาดริดและบาร์เซโลนาก็ยังคงเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดที่นักศึกษาสามารถเดินทางมาได้ในแถบยุโรปตะวันตก

เมื่อคุณเป็นนักเรียน มีตัวเลือกราคาประหยัดมากมายให้เลือกสรร ทั้งค่าอาหาร ค่าที่พัก และระบบขนส่งที่สะดวกรวดเร็ว อ้อ! นอกจากนี้ค่าเล่าเรียนก็ยังถูกอีกด้วย แถมมีทุนการศึกษามอบให้ทุกปีอีกต่างหาก

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงหนึ่งในข้อสนับสนุนที่ทำให้เห็นว่าสเปนเป็นประเทศที่น่าไปเยือนมากแค่ไหน อีกทั้งภาษาสเปนยังน่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่อยากได้ภาษาที่ 3 เพื่อนำไปต่อยอดในด้านอื่นๆ ลองมองหาทุนการศึกษาจากประเทศนี้ดูสิ แล้วลองไปสักครั้ง เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องตกหลุมรัก!

 

ที่มา: mbastudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ