มาทำความรู้จักกับ Frank Abagnale สุดยอดนักต้มตุ๋นที่ในที่สุดก็ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีร้อยล้านดังหวัง!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวแปลกๆ มาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยครับผม

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบทำความรู้จักกับอัจฉริยะนักต้มตุ๋นดันครับผม

เขาคนนั้นชื่อว่า แฟรงค์ วิลเลี่ยม อแบกเนล จูเนียร์ เป็นต้นแบบของหนังเรื่อง Catch me if you can ซึ่งนำแสดงโดยลีโอนาโด ดิคาปริโอ้ และทอม แฮงค์

 

จุดเริ่มต้นการเป็นนักต้มตุ๋นของเขา เริ่มตอนที่เขาอายุได้ 16 ปี เขาได้หนีออกจากบ้านพร้อมเงินติดตัวเพียง 200 ดอลลาร์ แต่จำนวนเงินแค่นี้ไม่พอใช้ เขาเลยใช้วิธีเซ็นเช็คปลอมแล้วก็ใช้เช็คปลอมนั้นเรื่อยๆจนถูกตำรวจจับตามองเขา และเมื่อเขารู้ว่าตัวเองไม่ปลอดภัยเขาจึงหยุดทำ และหันไปกลายเป็นนักบินของบริษัทแพนแอม

 

bonafidepg11 (Copy)

 

โดยเขาโกหกทางบริษัทว่าตัวเขาเองเป็นนักบิน แต่ชุดนักบินได้หายไปกับบริการซักผ้าของโรงแรม เขาจึงได้เครื่องแบบมาอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นเขาก็ได้รับเงินเดือนต่างๆนานาจากบริษัท และอีกสิ่งหนึ่งที่เขายังคงทำคือ การเซ็นเช็คปลอมเพื่อใช้จ่ายต่างๆ

 

หลังจากนั้นพอเรื่องราวเริ่มไม่เป็นอย่างที่เขาคิด เขาจึงหอบเงินหนีไปยังรัฐจอร์เจียเพื่อตั้งตัวใหม่ และเขาก็ได้อ้างตัวเองว่าเป็นหมอรักษาเด็ก และเนื่องด้วยในขณะนั้นโรงพยาบาลกำลังขาดหมอ ทำให้เขาได้ปลอมใบอนุญาตแพทย์และกลายเป็นหมอในโรงพยาบาลนั้น

หลังจากเป็นหมอได้ 1 ปี เขาเริ่มเบื่อหน่ายจึงได้ย้ายที่พัก และเปลี่ยนอาชีพมาเป็นทนายความ และความลับเขาถูกเปิดโปงเนื่องจากถูกเพื่อร่วมงานสืบประวัติ ทำให้เขาต้องหนีไปตั้งต้นใหม่โดยการเป็นนักบินอีกครั้งหนึ่ง

 

0-54a80d3cd4c64e765c6ce7f5 (Copy)

 

และในที่สุดเขาก็ถูก FBI จับตัวได้ที่ประเทศฝรั่งเศส และเขาถูกจำคุกเป็นระยะเวลา 13 ปี 6 เดือน หลังจากถูกปล่อยตัวเขาก็ได้เสนอตัวไปยังธนาคารและเล่าถึงกลโกงที่เขาได้ทำไว้ ทางธนาคารจึงให้เขาเป็นที่ปรึกษา และปัจจุบันเขาได้เปิด สำนักงาน Abagnale & Associates ให้คำปรึกษาในด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับเช็คและเป็นมหาเศรษฐีร้อยล้านเหมือนอย่างเขาเคยฝันไว้

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ เพื่อน ๆ สำหรับเรื่องราวของนักต้มตุ๋นที่พลิกโผมาเป็นเศรษฐี เรื่องไหนที่ดีๆในตัวของเขาเราก็เอามาเป็นแบบอย่าง ส่วนเรื่องที่เขาทำไม่ดีเอาไว้ก็เอามาเป็นบทเรียนละกันนะครับ

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Muslimchiangmai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ