แนะนำ 13 หลักสูตรสอน Photoshop ที่ทั้งฟรีและราคาไม่แพง ผู้อยากพัฒนาฝีมือไม่ควรพลาด!!

ในช่วง 27 ปีที่ผ่านมา Photoshop ได้กลายเป็นซอฟต์แวร์ออกแบบที่มีบทบาทสำหรับผู้ที่ทำงานกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นอาชีพช่างภาพ นักออกแบบ และศิลปินดิจิทัลที่ได้รับประโยชน์จากอาชีพนี้

แต่ถึงแม้คุณจะไม่ใช่มืออาชีพในเรื่องการออกแบบตกแต่ง การใช้งานโฟโต้ช็อปก็นับว่าเข้ามีบทบาทอย่างต่อเนื่อง ทั้งการปรับแต่งภาพถ่ายเพื่อลงในช่องทางโซเชียลของตัวเอง หรือเพื่อการค้าขาย หรือนักเรียนที่มีวิชาเรียนนี้ในหลักสูตร วันนี้เราจึงมีช่องทางที่สอนการใช้งานโฟโต้ช็อปให้ทุกคนได้ฝึกฝนมาฝากกันค่ะ

 

 

สอนใช้งาน Photoshop ฟรี

Gareth David นักออกแบบอิสระ มีหลักสูตรสอนการใช้โฟโตช็อปขั้นพื้นฐานลงในช่องยูทูป Tasty Tuts ของตัวเอง มีบทเรียนกว่า 33 บทให้คุณเลือกสรรตามใจชอบ ซึ่งเป็นวิธีการเรียนโดยไม่ต้องเสียเงินเลยสักแดงเดียว


หรือเข้าไปชมที่บล็อก 2 Minute Tool School สำหรับรายละเอียดการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ในโปรแกรมโฟโต้ช็อป

 

บทเรียน Photoshop ออนไลน์สำหรับช่างภาพ

หากมีพอมีพื้นฐานมาบ้างแล้วและพร้อมที่จะลงลึกการใช้งานมากกว่าเดิม ก็ต้องเตรียมเสียเงินไว้สักหน่อย ด้วยความแตกต่างของราคาและเวลาของแต่ละคน บทเรียนจึงสามารถซื้อแยกหรือซื้อเป็นแพ็คเกจเพื่อประหยัดเงินได้
Complete Photoshop Mastery Bundle หลักสูตรชุดการเรียน 7 บทเรียนโดย Ben Willmore อาจารย์สอนโฟโต้ช็อปชั้นนำ

Adobe Photoshop for Photographers: Beyond the Basics หากยังไม่พร้อมสำหรับการเรียนรู้ขั้นสูง หลักสูตรนี้จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างเริ่มต้นกับขั้นสูง จัดไว้ให้เรียนถึง 37 หลักสูตรตั้งแต่การใช้งานพื้นฐานไปจนถึงการทำงานร่วมกับ HDR

Repair And Retouch With Style หลักสูตร 4 บทเรียนนี้ช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการลดความซับซ้อนของพื้นหลัง และลบจุดบกพร่องที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างง่ายดาย

 

หากมองหาการใช้งานที่เจาะจงยิ่งขึ้น ซึ่งการเรียนต่อไปนี้เน้นไปที่การถ่ายภาพประเภทต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ

 

Photoshop and Lightroom for Landscape Photographers เน้นไปที่การปรับแต่งเฉพาะเจาะจง เช่น ปรับท้องฟ้า หรือสร้างภาพ HDR

Adobe Photoshop Compositing: Essential Techniques เรียนรู้วิธีการสร้างภาพพื้นหลังจากภาพถ่ายหลายๆ ภาพ การปรับแสงเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ

Portrait Retouching Essentials ในระหว่างบทเรียน 1 ชั่วโมงนี้ ช่างภาพแฟชั่นได้แสดงให้เห็นถึงพื้นฐานของเครื่องมือที่จำเป็นในการเริ่มต้นการถ่ายภาพบุคคล

The Art & Business of High-End Retouching หลักสูตร 32 บทเรียนนี้ทำให้คุณได้เรียนรู้จากการถ่ายภาพผ่านรายละเอียดขั้นตอนการใช้โฟโต้ช็อป เพื่อให้เทคนิคของคุณสมบูรณ์แบบ

Creating Fantasy Landscapes ใช้ภาพถ่ายทัศนียภาพเดิมแล้วปลดปล่อยจินตนาการให้เต็มที่

Post-Processing for Outdoor and Travel Photographers หลักสูตรนี้ไม่เพียงแต่สอนวิธีเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบได้ตลอดเวลาเพื่อที่คุณจะได้ทราบว่าคุณถ่ายภาพจากที่ไหน

หลักสูตรต่อไปนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ เพิ่มเติม

 

How to Work Faster in Adobe Photoshop CC เรียนรู้วิธีที่สามารถปรับแต่งงานได้อย่างรวดเร็วด้วยทางลัด และโดยการสร้างการเคลื่อนไหว

Photoshop Automation: Tips, Tricks, and Techniques เน้นไปที่เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้คุณสามารถทำอะไรได้มากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง

Hidden Photoshop Tips & Tricks มัมากกว่า 21 บทเรียน เกี่ยวกับวิธีใช้คุณสมบัติอื่นๆ ที่หลายคนไม่ได้ตระหนักถึงในโปรแกรม Photoshop

Photoshop CC 2017 New Features นี่คือวิธีที่สมบูรณ์แบบเพื่อดูว่ามีอะไรใหม่ และวิธีที่จะเพิ่มกระบวนการทำงานของคุณได้

Photoshop: Rethinking the Essentials หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณสามารถทบทวนสิ่งที่เป็นไปได้ และค้นพบคุณลักษณะใหม่ ๆ ที่อาจยังไม่รู้จัก

 

 

ที่มา mymodernmet.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ