แนะนำแอปฯแปลภาษาใช้งานฟรี ทั้ง Android และ iOS ตัวช่วยที่ควรมีติดเครื่องไว้!

แอปพลิเคชันสำหรับแปลภาษาถือเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในฐานะตัวช่วยเรื่องการสื่อสาร

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในปัจจุบันแอปพลิเคชันเหล่านี้มีทั้งแบบที่สามารถพิมพ์ข้อความเพื่อแปลได้ในพริบตา หรือแม้กระทั่งใช้วิธีสแกนจากภาพถ่ายเพื่อให้รู้ว่าข้อความตรงหน้ามีความหมายว่าอย่างไร

#สาระน่ารู้ ในวันนี้ เราจึงอยากจะชี้เป้าแอปพลิเคชันแปลภาษาดีๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพให้กับทุกคนค่ะ :D

 

Day Translations

ดาวน์โหลด Android | iOS

หนึ่งในแอปฯ แปลภาษาที่ดีที่สุด สามารถแปลข้อความต่างๆ ได้อย่างแม่นยำในบริบทที่หลากหลาย แถมยังมีระบบช่วยออกเสียงเพื่อให้คุณสามารถเลียนวิธีพูดได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

 

Google Translate

ดาวน์โหลด Android | iOS

หนึ่งในแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้รับการพัฒนาจากบริษัทแนวหน้าของโลกอย่าง Google จึงมีทั้งความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักในหมู่กว้าง สามารถแปลได้ทั้งการพิมพ์ด้วยข้อความหรือแม้แต่ข้อความบนรูปภาพ

 

SayHi

ดาวน์โหลด Android | iOS

ได้รับการยกย่องว่าเป็นแอปพลิเคชันที่แปลภาษาจากเสียงได้แม่นยำและใช้งานง่ายสำหรับทุกคน ทั้งการพูดแบบเป็นทางการและการพูดคุยแบบกันเอง รองรับหลายภาษาทั่วโลกและใช้งานได้หลากหลายจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก

 

ITranslate

ดาวน์โหลด Android | iOS

หนึ่งในแอปพลิเคชันแปลภาษาที่ดีที่สุดใน Google Play และ iTunes สามารถแปลข้อความได้หลากหลาย รวมทั้งข้อความจากเสียงด้วย รองรับมากกว่า 100 ภาษา แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ขนาดเล็กเช่น Apple Watch ได้ด้วย ถือเป็นตัวช่วยที่สะดวกมากสำหรับคนเดินทาง

 

Microsoft Translator

ดาวน์โหลด Android | iOS

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันแปลภาษาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถแปลได้ทั้งข้อความ รูปภาพ และเสียง ในกว่า 60 ภาษาทั่วโลก โดยระบบสามารถทำงานได้ทั้งสถานะออนไลน์และออฟไลน์ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดชุดภาษาเอาไว้เพื่อใช้ในกรณีอยู่ในที่อับสัญญาณอินเทอร์เน็ต เท่านี้ก็สบายหายห่วงแล้ว :)

 

Translate

ดาวน์โหลด Android | iOS

พัฒนาโดย Yandex ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นแอปพลิเคชันแปลภาษาที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก รองรับ 95 ภาษาทั่วโลก และสามารถทำงานได้ทั้งระบบออนไลน์หรือออฟไลน์ สิ่งที่ทำให้โดดเด่นก็คือมีระบบที่ช่วยให้สามารถอ่านออกเสียงคำแปลของข้อความที่สร้างขึ้นได้ด้วย

 

นอกจากจะใช้สำหรับการสื่อสารแล้ว เจ้าแอปพลิเคชันเหล่านี้ยังสามารถนำไปใช้ประกอบการเรียนภาษาหรือใช้เป็นเครื่องมือสำหรับหาความรู้ใหม่ๆ ได้อีกมากมาย

ด้วยความที่ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย แถมไม่มีค่าใช้จ่าย จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ใครสนใจสามารถตามไปดูได้จากลิงก์ที่แนบไว้ได้เลยค่า :>

 

ที่มา: daytranslations

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ