เกร็ดความรู้น่ารักๆ ทำไมหลากหลายตัวการ์ตูนของทางดิสนีย์ต้องสวมถุงมือ!?

 

ในสมัยเด็กๆ อาจเรียกได้ว่าเราๆ ต่างก็เติบโตกันขึ้นมาพร้อมกับการ์ตูน เพราะราวกับว่าเป็นการสานฝันให้กับเด็กๆ ในโลกแห่งแฟนตาซีที่จินตนาการนั้นไปได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด

 

และหนึ่งในการ์ตูนที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คงจะไม่พ้นการ์ตูนจากทางค่ายดิสนีย์นี่แหละ ซึ่งวันนี้ เราก็มีเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับตัวการ์ตูนของค่ายนี้มาฝากเพื่อนๆ กัน

 

ทำไมหน๊อออ ตัวการ์ตูนของดิสนีย์จึงมักสวมถุงมือ??

0

 

 

1

 

1 . เหตุผลทางด้านการประหยัดเวลา

เพราะการ์ตูนและแอนิเมชั่นในสมัยก่อนนั้นล้วนแต่เกิดจากการวาดทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นการวาดภาพอุ้งเท้าสัตว์ หรือเท้าของสัตว์ทุกๆ ตัวนั้นจะกินเวลาแถมต้องการแรงงานคนเพิ่มขึ้นเยอะมาก ในการทำให้กระบวนการการผลิตการ์ตูนรวดเร็วขึ้น เลยวาดโดยการขยายขนาดของทั้งหู หัว และตาให้ใหญ่ขึ้น ขณะที่แขน ขา ลดขนาดลง ส่วนอุ้งเท้าก็เปลี่ยนให้เป็นมือซะเลย

 

2. เพื่อให้เห็นได้ชัด

ในสมัยก่อนการฉายหนังผ่านม้วนฟิล์มจะออกมาสองสี คือสีขาว และสีดำเท่านั้น เพราะฉะนั้นถุงมือสีขาวจึงสามารถมองเห็นได้เด่นชัดกว่า เวลาที่ส่วนของมือและตัวของตัวการูตูนมาซ้อนทับกัน

 

3. เพื่อเพิ่มความเป็นมนุษย์ให้กับเหล่าตัวการ์ตูน

เขียนลงอัตชีวประวัติของเขาเลยทีเดียว Walt Disney ได้เผยว่า “เราไม่ได้ต้องการให้มิกกี้เม้าส์ดูเป็นหนู เราทำให้ตัวการ์ตูนนี้มีมือเพราะว่าเราต้องการให้มันดูเหมือนมนุษย์มากที่สุด เราเลยใส่ถุงมือให้มันซะเลย”

 

และเทคนิคนี้ ก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับการ์ตูนอีกหลายๆ ค่ายเลยล่ะ!!

2

 

Source: BSM

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ