7 ทริคดีๆ ที่จะทำให้การสอบ GMAT ราบรื่น โกยคะแนนได้สวยๆ ไม่แพ้ใคร!!

ในการเรียนต่อต่างประเทศนั้น หนึ่งในการสอบที่จะเป็นใบเบิกทาง และสำคัญที่สุดก็คือการสอบวัดผลคะแนน GMAT หรือ Graduate Management Admission Test ซึ่ง เป็นการสอบวัดผลทางด้านวิชาการสำหรับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาสาขาวิชาธุรกิจและการบริหารที่มีมาตรฐานและใช้ได้ทั่วโลก

 

สถาบันสอนธุรกิจทั่วโลกยอมรับผลการสอบ GMAT มากกว่าผลการทดสอบอื่น GMAT ได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานที่สูงที่ใช้ในการสมัครเข้าศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาสาขาวิชาธุรกิจ

ซึ่งวันนี้ทางเราก็มี 7 ทริคดีๆ ที่จะทำให้คะแนน GMAT ของเพื่อนๆ ออกมาดูดีไม่แพ้คนอื่นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการสมัครเข้าเรียน!!

 

1

 

1. เริ่มตั้งแต่เนิ่นๆ

จากสถิติของทาง Graduate Management Admission Council แล้ว นักศึกษาที่ใช้เวลาเตรียมตัวเยอะกว่า ก็จะได้คะแนนที่เยอะกว่าอย่างเห็นได้ชัด กล่าวคือโดยเแลี่ยแล้ว เหล่านักเรียนที่ได้คะแนนมากกว่า 700 ขึ้นไปจะใช้เวลาเตรียมตัวและอ่านหนังสือโดยประมาณ 121 ชั่วโมง

ส่วนนักศึกษาที่ได้คะแนนราวๆ 400 หรือน้อยกว่านั้น จะมีค่าเแลี่ยในการเตรียมตัวราวๆ 75 ชั่วโมงเท่าานั้น ในปี 2016 ที่ผ่านมา คะแนนเฉลี่ยของนักศึกษาทั่วโลกอยู่ที่ 640 ขณะที่ค่าเฉลี่ยของการรับเข้าเรียนของสถาบันต่างๆ จากทั่วโลกจะอยู่ที่ 550-780 คะแนน

 

 

2. ดาวน์โหลดแฮนด์บุ๊คเพิ่มเขี้ยวเล็บ

เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดกันได้แบบฟรีๆ เลยที่นี่ ซึ่งจะประกอบไปด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการสอบชนิดนี้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่มากยิ่งขึ้น รวมถึงทริคต่างๆ ที่สามารถใช้ได้ในการสอบ

 

 

3. ฝึกฝนกันให้มากคะแนนที่มากก็จะตามมา

สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับฝึกฝนได้ที่นี่ ข้อดีของมันนอกจากสามารถใช้กันได้แบบฟรีๆ แล้ว ยังจำลองการสอบให้เสมือนว่าคุณอยู่สนามสอบจริงๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งโปรแกรมที่จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆ โกยคะแนนจากการสอบนี้ได้เลยล่ะ

 

 

 

4. เรียนรู้อย่างชาญฉลาด

การเตรียมตัวเฉยๆ แบบไร้จุดหมาย อาจไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นต้องมีการวางแผนให้รอบคอบรัดกุม เช่นสองอาทิตย์นี้คุณมีเป้าหมายที่จะเรียนรู้ในด้านไหนบ้าง ช่วงไหนควรทบทวน และช่วงท้ายๆ ของการเตรียมตัว ควรใช้กับการทำแบบฝึกหัดหรือข้อสอบจำลองให้มากที่สุด

 

 

5. จับเวลา

สิ่งสำคัญมากในการทำข้อสอบชนิดนี้ก็คือเวลา เพราะฉะนั้นต้องกระตุ้นตัวเอง และจับเวลาอยู่เสมอ ถึงแม้จะเป็นการฝึกซ้อมเฉยๆ ก็ตาม

 

 

6. เตรียมตัวให้พร้อมในทุกๆ ด้าน

อย่าเตรียมพร้อมเฉพาะในสนามเท่านั้น การไปสอบให้ตรงเวลา และสถานที่ก็สำคัญเช่นกัน เพราะฉะนั้นต้องเตรียมพร้อมในเรื่องของการเดินทาง อะไรที่อนุญาตให้สามารถใช้ได้ หรือใช้ไม่ได้ในห้องสอบ และอย่าลืมจดรหัสของสถาบันที่จะสมัครไปให้ศูนย์การสอบด้วยล่ะ!!

 

2

 

7. การพักผ่อนก็สำคัญและห้ามละเลย!!

โดยเฉพาะสองสามวันก่อนสอบ สภาพร่างกายต้องพร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารที่ดี เพื่อที่คุณจะได้มีสมาธิและพละกำลังในการสอบอย่างเต็มที่ นักกีฬาถึงจะซ้อมหนักและเก่งขนาดไหน แต่ถ้าไม่ได้พัก ก็อาจตกม้าตายได้ง่ายๆ นะจ๊ะ

 

Source: TopUni

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ