สวยสุดๆ … เชิญพบกับ 5 สถานที่ถ่ายทำจริงของหนัง Harry Potter ที่สามารถไปเที่ยวจริงๆ ได้!!!

สำหรับหนังเรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ พ่อมดน้อยขวัญใจของเด็กๆ และคนทั่วโลก ถึงจะจบกันไปนมนานแล้วแต่ต้องเรียกว่าเรื่องนี้ยังมีมนตร์ขลังอย่างยิ่งเลยใช่มั้ยล่ะ

 

และวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ได้รวบรวมเอา 5 สถานที่ถ่ายทำจริงสุดสวยของภาพยนต์เรื่องนี้มาฝากกันแหละ ถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันก็อย่าลืมไปแวะเวียนชมกันล่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน อิอิ

 

1. Glenfinnan Viaduct

1

คงไม่มีใครที่ดูแฮร์รี่พอตเตอร์แล้วไม่เคยเห็นฉากนี้ ฉากรถไฟระหว่างไปฮอกวอตซ์นั่นเอง ซึ่งวิ่งอยู่ระหว่างลอนดอนกับ ฮอกส์มี๊ด โดยสถานที่ตั้งของมันอยู่แถบตะวันตกของสกอตแลนด์จ้า

 

2. The Christ Church College, Oxford

2

ฉากห้องอาหารสุดอลังการนั่นเอง ซึ่งที่จริงแล้วอยู่ในมหาวิทยาลัย Oxford ของเรานี่เองล่ะจ้า ผ่านไปมาก็อย่าลืมไปเยี่ยมชมกันล่ะ

 

3. The Platform 9 3/4

3

ชานชาลาที่ชื่อเก๋ๆ ว่า เก้าเศษสามส่วนสี่นั่นเอง ซึ่งเหล่าพ่อมดน้อยต้องวิ่งทะลุกำแพงเข้าไป อยู่ที่สถานีรถไฟ London’s King Cross ครับผม

 

4. Bodleian Library

4

จำฉากห้องสมุดที่มีม้วนคัมภีร์ต่างๆ อยู่เป็นกอง รวมถึงหนังสือเวทย์มนต์ต่างๆ ได้ไหมล่ะ มันคือห้องสมุดของ University of Oxford นั่นเอง จะว่าไปมาถ่ายทำที่นี่เยอะเหมือนกันนะเนี่ย

 

5. Alnwick Castle

5

และสถานที่สุดท้ายเป็นที่ถ่ายทำของฉากภายในของหนังเรื่องนี้ ต้องเป็นที่ไหนสักแห่งที่สามารถเป็นตัวแทนของ Hogwarts บ้านของเหล่าพ่อมดแม่มดน้อยได้ นั่นก็คือ Castle of Northumberland จ้า ยิ่งช่วงหน้าร้อนแล้วจะสวยสุดๆ ไปเลย อย่าพลาดไปชมกันนะจ๊ะ

 

Source: Viralshares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ