4 เครื่องมือสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษ ที่อยากพัฒนาความรู้ของคุณ ให้แน่นกว่าเดิม!!

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้กันมากที่สุดในโลก ไม่ใช่เพราะมีคนใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักเป็นจำนวนมาก แต่ยังมีคนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง มีคนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนกับอีกครึ่งนึงที่สามารถสื่อสารโดยใช้ภาษาเดียวกันได้ และยังมีการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้ภาษาอังกฤษ เนื่องจากจะมีหลักสูตรภาษาอังกฤษสอนในโรงเรียนทั่วโลก

มีวิธีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากมาย แต่วิธีที่สะดวกที่สุดในปัจจุบันนี้คือการเข้าเว็บไซต์แล้วค้นหาในสิ่งที่คุณอยากเรียนรู้ แล้วคุณจะพบกับวิธีที่จะทำให้คุณได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

มาดูเครื่องมือที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ ว่าจะมีอะไรบ้าง?!!

 

 

1. บทเรียนและพ็อดแคสท์

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

หากคุณเข้า Youtube แล้วค้นหาคำว่า “Learn English” แล้วคุณจะพบวิดีโอมากมายที่เป็นประโยชน์ มีสถาบันที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษและพ็อดแคสท์มากมายบนว็บไซต์

ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ของ British Broadcasting Corporation – BBC สำหรับเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่คุณไม่ควรพลาด เพราะมีตั้งแต่บทเรียน ละครสั้น ข่าว รวมถึงเคล็ดลับการออกเสียง และมีพ็อดแคสท์มากกว่า 50 พ็อดแคสท์

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่เป็นรูปแบบวิดีโอ “How to” สอนภาษาอังกฤษ หรือการเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศอังกฤษ

 

2. แหล่งไวยากรณ์

ผู้เรียนภาษาอังกฤษจะได้รับประโยชน์มากขึ้นหากมีความรู้ด้านไวยากรณ์ แม้กระทั่งเจ้าของภาษายังต้องเรียนรู้ไวยากรณ์อยู่เสมอ

British Council คือเว็บไซต์ที่เหมาะแก่การเริ่มต้นเรียนรู้ไวยากรณ์ และเว็บไซต์ Grammarly.com ที่ช่วยให้นักเขียนสามารถพิสูจน์งาน และพัฒนาสไตล์งานเขียนได้อีกด้วย

 

3. คำศัพท์และการแปล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ word by grammarly

มีคนจำนวนมากที่แปลภาษาอังกฤษจาก Google Translate หรือแม้แต่การใช้ Google Chrome ในการแปลทั้งหน้าเว็บไซต์ แต่แท้จริงแล้วไม่มีวิธีการแปลไหนที่ดีไปกว่าการอ่านหนังสือเป็นจำนวนมากเพื่อจดจำคำศัพท์ แล้วเรียบเรียงด้วยตนเอง

ในเว็บไซต์คุณสามารถพบวรรณกรรมคลาสสิกภาษาอังกฤษมากมาย รวมไปถึงพจนานุกรมออนไลน์จาก Word by grammarly  นอกจากนี้ยังมีปลั๊กอิน MS Office ที่ทำงานร่วมกับ Word จะช่วยปรับปรุงคำศัพท์ของคุณได้ดีขึ้น

 

4. แบบฝึกหัดและแบบทดสอบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Cambridge practice

คุณควรมีวิธีการทดสอบความคืบหน้าของตัวเองหลังจากที่คุณได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษไปแล้ว ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์แบบทดสอบไวยากรณ์ของนักเรียน ESL และแบบทดสอบคำศัพท์สองภาษาและปริศนาคำไขว้

เว็บไซต์ British Council มีเกมภาษาอังกฤษอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงการทดสอบ IELTS ในเว็บไซต์ Cambridge English

 

ที่มา: grammarly

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ