CEO เว็บไซต์ Preply.com ร่วมแชร์ “ทำไมการเรียนออนไลน์ จึงมีผลดีต่ออาชีพของคุณ?”

ตลอดชีวิตคือการเรียนรู้” เป็นหนึ่งในแนวคิดยอดนิยมของศตวรรษที่ 21 จากผลงานชิ้นล่าสุดของ CommunityVoice สำหรับ Kirill Bigai CEO และผู้ร่วมก่อตั้งนิตยสาร Forbes และเว็บไซต์ Preply.com ได้กล่าวถึงบทบาทการเรียนรู้ออนไลน์ที่เป็นส่วนหนึ่งในปัจจัยสนับสนุนหลักบนเส้นทางอาชีพของเขา

พร้อมกับเน้นคุณสมบัติที่สำคัญที่พบในแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ที่ช่วยให้เขาประสบความสำเร็จ นี่เป็นมุมมองที่เขาอยากจะร่วมแบ่งปัน

 

 

จากการเรียนออนไลน์ สู่การเปิดตัวธุรกิจ

เมื่อสัก 30 ปีที่แล้ว ผู้บริหารระดับสูงส่วนใหญ่คงไม่มีใครสนใจในเรื่องการศึกษาแบบต่อเนื่อง ทว่า เรากำลังอยู่ในโลกใบใหม่ที่ซึ่งความต้องการและความสามารถในการเรียนรู้แบบต่อเนื่องเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำคัญ

Bigai แชร์ประสบการณ์ชีวิต เขาเริ่มต้นจากการเรียนหลักสูตรออนไลน์ในทุกด้านที่เขาสนใจ ตั้งแต่การเงิน ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงการออกแบบ

 

เมื่อเขาเริ่มต้นอาชีพแรก เขาได้เข้าไปเรียนเพิ่มเติมจากหลักสูตรเหล่านี้ เกี่ยวกับการเขียนโค้ดและการวิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงฟังหนังสือเสียงเป็นประจำ เพื่อช่วยในการพัฒนาด้านภาษาอังกฤษของตัวเอง

การเรียนออนไลน์ เป็นหนึ่งในก้าวแรกของผม และคงไม่ผิดนัก ถ้าจะบอกว่ามันเป็นความลับของการเริ่มต้นสู่ความสำเร็จ

 

นอกจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว Bigai ยังชี้ให้เห็นถึงผลการวิจัยที่แสดงผลลัพธ์ว่า ผู้เรียนส่วนใหญ่ของ MOOC (แหล่งเรียนรู้ออนไลน์) มีอายุระหว่าง 30 – 44 ปี ซึ่งโดยส่วนมาก พวกเขาตั้งใจที่จะลงทะเบียนเรียนเพิ่มเติม เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเอง

นั่นหมายถึงการเรียนรู้ที่สม่ำเสมอ จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด และหลักสูตรออนไลน์ก็สามารถช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ รวมถึงเป็นสื่อการเรียนที่ค่อนข้างเป็นปัจจุบันด้านข้อมูล

 

เพราะเหตุใดแพลตฟอร์มออนไลน์จึงเป็นช่องทางในการเรียนรู้แบบต่อเนื่องได้ดีที่สุด?

Bigai วิเคราะห์ว่า เนื่องจากแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบออนไลน์ มีโครงสร้างพื้นฐานเป็นการเรียนการสอนแบบอนาคต นั่นทำให้มันแตกต่างจากรากฐานการศึกษาแบบดั้งเดิม

มันถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่น ราคาไม่แพงแถมบางครั้งก็ฟรี มีการย่อยข้อมูลที่จำเป็นมาแล้ว อีกทั้งยังมีอินโฟกราฟฟิคหรือสื่ออื่นๆ ที่ช่วยให้เข้าใจง่าย นั่นจึงเป็นวิธีที่เหมาะสมสำหรับคนในยุคปัจจุบันที่ต้องการเรียนรู้ในหลากหลายด้าน

 

หากคุณเป็นคนยุคใหม่ที่กำลังมองหาช่องทางการอัปเงินเดือน หรือการพัฒนาศักยภาพตัวเองเพื่อให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้มากกว่า หลักสูตรออนไลน์ก็นับได้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก

 

ที่มา: onlinestudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ