เทคนิคพิชิตข้อสอบ TOEIC ยังไงให้ได้คะแนน 800+ แบบสบายๆ …

สำหรับการสอบ TOEIC นั้นก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในการสอบที่สำคัญมากๆ เลยล่ะครับ สำหรับนักศึกษาที่ต้องการไปเรียนต่อกันที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะการสมัครงานต่างๆ ครับผม

ซึ่งวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ได้นำบทความเกี่ยวกับเคล็ดลับดีๆ ในการพิชิตคะแนน TOEIC ให้ได้ 800 คะแนนจากทาง Kongwiz.com กันมาฝากครับผม น่าสนใจพอสมควรเลยทีเดียว ว่าแล้วเรามาชมกันได้เลย

 

1

 

1. สำหรับพาร์ท Reading

พยายามหาหนังสือภาษาอังกฤษที่ตนเองสนใจมาอ่านครับ เน้นที่เฉพาะที่เราสนใจมากๆ เท่านั้น เพราะว่าตอนแรกเมื่อเราเปิดหนังสือมาก็จะเจอแต่คำศัพท์ที่ไม่เข้าใจไปเสียหมด การที่เราอ่านสิ่งที่เราชอบก็ย่อมเป็นการช่วยดึงความสนใจเราไว้ได้นั่นเองครับ

 

ซึ่งถ้าเราสนใจเรื่องไหน เล่มไหน ก็พยายามหาเป็นภาษาอังกฤษมาอ่านกันครับผม เน้นย้ำตรงนี้เลยว่าถ้าอยากเก่งขึ้นเราก็ต้องเปลี่ยนแปลกพฤติกรรมกันนะครับ และถ้าเราชินกับการอ่านหนังสือแบบนี้แล้ว การอ่านเป็น Paragraph ระหว่างสอบก็จะไม่เป็นปัญหากับเราอีกต่อไป เรียกว่ามาเลย หมู หมู อิอิ

 

english2

 

2. สำหรับพาร์ท Listening

นี่แหล่ะครับยากที่สุดสำหรับเด็กไทยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ใช่ภาษาที่เราคุ้นหูกันนั่นเอง เรียกได้ว่ายากกว่า Reading แต่ถ้าเราผ่านกันไปได้ ก็จะช่วยต่อยอดในส่วนของด้านการพูด หรือ Speaking ไปในตัวเลยล่ะครับ

 

และที่โหดร้ายไปกว่านั้นคือถ้าอยากก้าวหน้ากันให้ไวที่สุด ต้องดูหนัง Soundtrack แต่ห้ามเปิด Sub Thai เลยล่ะครับผม ต้องทำถึงขนาดนั้นกันเลยทีเดียว เพราะว่าถ้าเปิด Sub ไว้ก็เหมือนไม่ได้เป็นการทดสอบ ฝึกฝนตัวเองจริงๆ สักที เหมือนเป็นการฝึกอ่านภาษาไทยมากกว่า

 

แต่ข่าวดีก็คือเรามีตัวช่วยครับผม…

2

 

KMPlayer เป็นโปรแกรมฟรีที่ดูหนังที่สามารถเปิด 2 subtitles ได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้คุณสามารถจำ accent ของฝรั่งได้จาก sub eng และรู้ความหมายของสิ่งที่เค้าพูดได้จาก sub thai (แต่การติดตั้ง KMPlayer โปรดระวัง baidu นะเออ อย่าเอาแต่ Next ๆๆๆๆ นะเออ)

 

นอกจากนี้ในยุคปัจจุบันเราก็ยังมีตัวช่วยอีกมากมายซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้เราเก่งภาษามากขึ้น แต่ยังทำให้เรา “เก่งทางความคิด” มากขึ้นด้วย

 

สิ่งนั้นคือ TED TALK นั่นเอง

3

 

TED Talk เป็นการรวมการ Talk หรือจะเรียกว่าเดี่ยวไมโครโฟนที่มีสาระก็ได้ครับ เพราะคนที่ขึ้นมาพูดนั้น นอกเหนือจากจะมีประสบการณ์และความรู้จริงในสิ่งที่พูดแล้ว ยังมีการนำเสนอที่ไม่น่าเบื่อด้วย โดยคุณสามารถดู TED ได้ทั้งจากหน้าจอคอมและ App บน Mobile เลยครับ

 

แต่ปัญหาของ TED Talk เวอร์ชั่นปกติคือ เราจะเปิดได้เพียง sub เดียว ซึ่งก็ไม่เป็นไร เพราะเรามีทางเลือกที่จะทำให้เราเปิด 2 sub ได้ นั่นคือ TEDiSUB

 

และควรจะหาหนังสือกันไว้ใช้สักเล่มนะครับ สำหรับติวสอบ เล่มไม่หนา ใช้เวลาเตรียมตัวก่อนสอบได้ในสองสัปดาห์ ข้างในจะมีเนื้อหาที่จำเป็นเพียงพอต่อการทำข้อสอบครับ ซึ่งหนังสือเหล่านี้ส่วนใหญ่คล้ายๆ กัน ขึ้นกับว่าเราเชื่อใจคนเฉลยมากแค่ไหนเท่านั้น!!

 

ทีนี้เราก็พร้อมสำหรับการสอบแล้วล่ะครับ ขอให้เพื่อนๆ ทุกๆ คนโชคดีนะครับผม ไว้เรามาชมรายละเอียดดีๆ เกี่ยวกับวาไรตี้ทางการศึกษาแบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

ที่มา: Kongwiz.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ