ผู้เชี่ยวชาญเผยเคล็ดลับ “เคลียร์สมอง” ให้มีพลัง พร้อมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างใน 17 วินาที

เคยไหมคะทำงานทุกวัน อยู่ๆ วันหนึ่งความคิดสร้างสรรค์หรือไอเดียต่างๆ มันก็ค่อยๆ หดหายไป จะทำอะไรหัวก็ทึบตันไปซะหมด วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญในการ “เคลียร์สมอง”

ให้คุณได้กลับมามีพลังในการทำงาน พร้อมที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ภายใน 17 วินาที จะบอกเลยว่าวิธีนี้ง่ายมากๆ ใครที่สนใจตามมาเคลียร์สมองกับเราได้เลยจ้า

 

 

ทุกคนมีประสบการณ์ชีวิตที่เจอแตกต่างกันไป บางคนมีช่วงเวลาแย่ๆ เกิดขึ้นในชีวิตเพียงสองสามวัน แต่บางคนอาจจะต้องเจอเรื่องเลวร้ายเป็นแรมปี สิ่งเหล่านี้เป็นต้นเหตุทำให้พลังในการใช้ชีวิตแต่ละวันของคุณค่อยๆ หมดไป

สามารถสังเกตได้จากพฤติกรรมในบางครั้งที่คุณมีอารมณ์เสียเกิดขึ้นบ่อยกว่าอารมณ์ดีซะอีก แต่การเปลี่ยนแปลงตนเองจากสิ่งเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนทำไม่ได้ ถ้าคุณทำตามวิธีที่เราแนะนำ มันจะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนอารมณ์และความรู้สึก ให้สมองได้เคลียร์ตัวเองภายในเวลาเพียง 17 วินาทีเท่านั้น

 

 

ปัจจุบันมีความก้าวหน้าด้านประสาทวิทยาที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำความเข้าใจเกี่ยวกับความรู้สึกของตนเองเช่น การมีความสุข ความซาบซึ้งใจ ความรัก ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและความรู้สึกอื่นๆ ที่เกิดขึ้นกับเรา

สิ่งเหล่านี้สามารถอธิบายทางวิทยาศาสตร์ได้ว่า เราทุกคนมีพลังที่จะสามารถเคลียร์สมอง ให้กลับมามีประสิทธิภาพและความสุขเพิ่มมากขึ้นได้ เทคนิคที่ว่านี้ก็คือความสัมพันธ์ของกฎแห่งแรงดึงดูด

ถ้าคุณฝึกสิ่งเหล่านี้ให้เป็นกิจวัตร รับรองได้เลยว่าคุณจะเพิ่มโอกาสในการมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลและมีความคิดสร้างสรรค์เพิ่มมากขึ้น การฝึกเคลียร์สมองสามารถทำได้ใน 2 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 

1. มองเห็นเป้าหมายของคุณ (Visualize your goals)

วิธีนี้คุณสามารถทำได้หลายครั้งต่อวัน โดยเริ่มจากการหยุดพักสิ่งที่กำลังทำอยู่และคิดถึงเป้าหมายให้ชัดเจนที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยใช้ความคิดบวกในการมองทะลุเป้าหมาย ทำเพียงครั้งละ 17 วินาที และเมื่อคุณทำครบ 4 ครั้ง รวมเวลา 68 วินาที ในวันนั้นคุณก็สามารถเพิ่มพลังแห่งความคิดของตนเองได้แล้วค่ะ

วิธีนี้จะเป็นวิธีการฝึกสมองผ่านการทำซ้ำๆ จนเป็นนิสัย ดังนั้นหากคุณทำแบบนี้ทุกวัน วันละ 68 วินาที คุณจะสามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในทางที่ดีเกี่ยวกับความคิดของคุณได้แน่นอน เนื่องจากการคิดบวกจะทำให้คุณดึงดูดพลังบวกเข้าหาตนเอง อีกทั้งวิธีนี้จะช่วยให้คุณเชื่อมั่นในตนเองมากขึ้นและมีแรงจูงใจในการบรรลุผลสำเร็จมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

2. ระบุเป้าหมายให้ชัดเจน (State your goals)

เพียงคุณเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการระบุเป้าหมายในแต่ละวันของคุณให้ชัดเจน โดยเริ่มต้นจากวิสัยทัศน์ที่มีในตอนนี้ จะทำให้เกิดพลังขึ้นในจิตใต้สำนึกของคุณในการทำภารกิจหาแนวทางเพื่อบรรลุสู่เป้าหมายของคุณให้ได้ในที่สุด ซึ่งวิธีนี้อาจจะส่งผลเมื่อเวลาผ่านไปสักพักหรืออาจจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นได้ในทันที

 

 

 

แม้คุณจะยังไม่เชื่อในวิธีเหล่านี้แต่เราก็อยากให้คุณได้ลองทำวิธีที่เรากล่าวมาสักหนึ่งเดือน และอย่าลืมสังเกตอารมณ์ความรู้สึกของตนเองจากการทดลองทำทั้ง 2 วิธีในแต่ละวัน หากคุณทำได้เพียง 68 วินาทีต่อวัน การเคลียร์สมองก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไปค่ะ

 

ที่มา:  www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ