วิธีที่ผู้หญิงในช่วงปี 1940 ทำให้ตัวเองหุ่นเพรียวบาง เปรียบดั่งการเข้ายิมในยุคก่อน??

วันนี้เราจะพาไปดูการออกกำลังกายของสาวๆ ในช่วงปี 1940 ที่ดูแปลกประหลาดสำหรับปัจจุบันมากเลยทีเดียว ในช่วงกลางศตวรรษนั้นรู้จักกันในชื่อ “Slenderizing”

จากภาพด่านล่างจะเห็นว่าหญิงสาวยืนและปล่อยให้เครื่องจักรขดลวดให้รีดผ่านกระบังลมและต้นขาของตัวเอง ส่วนหญิงสาวอีกท่านใช้วิธีพาดตัวเหนือล้อเลื่อนที่น่าสะพรึง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการลดไขมันหน้าท้อง ซึ่งดูน่ากลัวและทรมานอยู่ไม่น้อย แต่เป็นวิธีผ่อนคลายและสะดวกสบายสำหรับผู้หญิงสมัยนั้น

 

.

 

ร้านเสริมสวย Slenderizing เกิดขึ้นในปี 1930 และ 1940 กลายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับวิธีการคลายความกังวลและแก้ปัญหาในเรื่องของหุ่นให้สลิมสวยโดยหลีกเลี่ยงวิธีการออกกำลังกาย

 

 

ร้าน Slenderizing ทำให้ผู้หญิงสามารถคงความเป็นผู้หญิง โดยไม่ต้องเสียเหงื่อและหายใจหนักหน่วงกับการออกกำลังกาย โดยสามารถทำงานเย็บปักถักร้อย อ่านหนังสืออย่างสงบ ไม่ต้องกังวลกับงานนอกสถานที่ ซึ่งถือเป็นความคิดที่ละเอียดอ่อนมากในสมัยนั้น ลูกกลิ้งโลหะขนาดใหญ่ที่สั่นสะเทือนรอบกายพวกเธอช่วยแก้ไขในบริเวณที่เป็นปัญหา จึงนับว่าเป็นทางออกของการรักษารูปร่าง

 

.

 

เครื่องจักรขนาดใหญ่นี้ได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับพุง ก้น ต้นขา หรือแม้แต่ไขมันในส่วนข้อเท้า หากพูดถึงเรื่องต้นกำเนิดอาจย้อนไปในปี 1800 กับนายแพทย์ John Harvey Kellogg ซึ่งเป็นแพทย์ที่มีความคิดค่อนข้างแปลกประหลาดโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพและร่างกายมนุษย์

 

 

นายแพทย์ท่านนี้เชื่อว่า มนุษย์สามารถสั่นสะเทือนร่างกายเพื่อวิธีในการดูแลสุขภาพ และยังทำการพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ในรูปลักษณ์จากเก้าอี้ไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อส่งการสั่นสะเทือนให้ไหลผ่านร่างกายของผู้ใช้งาน เพื่อจัดการกับความเจ็บปวด

โดยช่วงต้นทศวรรษที่ 1900 เทคนิคนี้ได้เปลี่ยนไปสู่อุปกรณ์อื่น และได้รับความนิยมเป็นเครื่องมือในการควบคุมไขมัน และเครื่องจักรสั่นสะเทือนไขมันในร่างกายนี้ก็อยู่มาจนปี 1970 เมื่อโรงยิมและอุปกรณ์ออกกำลังกายส่วนบุคคลมีมากขึ้นเรื่อยๆ

กระทั่งในช่วง 1980 ความทรงจำในเรื่องของเครื่อง Slenderizers ก็ได้จางหายไปกับอดีต และการเสียเหงื่อในโรงยิมก็เป็นที่ยอมรับสำหรับผู้หญิงมากขึ้น

 

 

ที่มา modernnotion.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ