แนะนำ “โครงการเด็กหัวแหลม” ค่ายพัฒนาเยาวชน ที่มาพร้อมการเป็นตัวแทนไปต่างประเทศ!!

วันนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับ “โครงการเด็กหัวแหลม” ของมูลนิธีหัวแหลมเพื่อสังคม ที่จะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้พัฒนาศักยภาพทางด้านวิชาการได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยค่ายแสนสนุก ที่มาพร้อมการบูรณาการการเรียนรู้เข้าด้วยกัน

มูลนิธิหัวแหลมเพื่อสังคม เป็นองค์การสาธารณกุศล ที่ก่อตั้งขึ้น เพื่อส่งเสริม สนับสนุนเพื่อให้การศึกษาและพัฒนาแก่เด็ก เยาวชนที่ฉลาดหลักแหลม บุคคลที่ความสามารถพิเศษ และบุคคลทั่วไป

 

 

กิจกรรมที่มูลนิธิหัวแหลมเพื่อสังคม จัดให้กับ เด็ก เยาวชน ครู และผู้ปกครอง เช่นการร่วมมือกับโรงเรียนจัดค่ายวันเดียวให้กับนักเรียนในโรงเรียน ในหลักสูตรที่ส่งเสริมการพัฒนาขบวนการเรียนรู้ และการคิดให้กับนักเรียน

เช่น หลักสูตร “การค้นพบศักยภาพ และความสามารถของนักเรียนได้อย่างไร” และ หลักสูตร “เรียนรู้แบบหัวแหลม ในกิจกรรม Robot ไก่”

การจัดค่ายหัวแหลมช่วงปิดภาคการศึกษา เป็นเวลา 1 – 3 อาทิตย์ ให้กับนักเรียนจากจังหวัดต่างๆ โดยมีทั้งหลักสูตรปรับพื้นฐานขบวนการเรียน (Hualaem Development) การเตรียมตัวภาษาอังกฤษ (Hualaem English) และการปรับขบวนการเรียนรู้ด้านวิชาการโดยการมองภาพใหญ่ ภาพรวม และภาพความสัมพันธ์ของวิชาหลากสาขา (Hualaem Academy)

 

 

การเพิ่มโอกาสการพัฒนาให้กับนักเรียนหัวแหลมด้วยการให้ทุนสนับสนุนไปเข้าค่ายภาคฤดูร้อนในต่างประเทศ เช่น Center for Talented Youth – Summer Camp ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับครูในระดับมัธยมศึกษา และประถมศึกษา เช่น หลักสูตร “มนุษย์กับการเรียนรู้” และ หลักสูตร “ครูจะค้นพบศักยภาพ และความสามารถของนักเรียนได้อย่างไร”

 

 

การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับผู้ปกครองนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาและประถมศึกษา เช่น หลักสูตร “ผู้ปกครองจะค้นพบศักยภาพ และความสามารถของลูกได้อย่างไร”

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นโครงการที่พัฒนาทั้งตัวนักเรียน และการศึกษาในบ้านเราแล้ว ยังเตรียมความพร้อมความเข้าใจให้กับผู้ปกครองอีกด้วย

 

 

สำหรับใครที่สนใจอยากรู้จักมูลนิธิหัวแหลม เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง หรือติดตามกิจกรรมที่ทางมูลนิธิจัดขึ้น สามารถติดตามได้ที่ เว็บไซต์ hualaem.or.th

 

ที่มา: hualaem

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ