เรื่องราวน่าซึ้งใจของปฏิบัติการช่วย “น้องเต่ากระดองแตก” ให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง

ด้วยรูปลักษณ์ที่ตัวใหญ่ ต้วมเตี้ยม และดูจะเคลื่อนไหวช้า ไม่ได้หมายความว่าน้องเต่าจะไม่มีโอกาสวิ่งไปเจอกับอันตราย เหมือนอย่างเจ้า Humpty เต่ายักษ์ที่หนีออกจากบ้าน และจบลงด้วยการเจอเหตุทำให้กระดองแตก

อย่างที่รู้กันว่ากระดองเต่าไม่เพียงแต่เป็นบ้านสำหรับน้องเต่า แต่ยังเป็นเหมือนเกราะป้องกันอันตรายจากสิ่งต่างๆ อีกด้วย เมื่อเกิดเหตุกระดองแตก เจ้า Humpty จึงได้รับความเจ็บปวดอย่างมาก แต่โชคดีที่มันไปเจอเข้ากับเหล่ามนุษย์ที่ใจดี และพร้อมจะให้ความช่วยเหลือ Humpty ที่น่าสงสาร

 

 

Humpty ตกลงมาจากกำแพงสูงราว 3 เมตร จนทำให้กระดองของมันแตก โชคดีที่กรมบริการสัตว์แห่งซานดิเอโกเข้ามาช่วยเหลือมันได้ทันเวลา ผู้กำกับ Dan DeSousa กล่าวว่า พวกเขาต้องทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยเยียวยากระดองที่แตกของเจ้า Humpty ที่กำลังเจ็บปวด

 

 

Humpty ถูกนำตัวไปหาผู้เชี่ยวชาญและได้รับการรักษาในทันที DeSousa ชี้ให้เห็นว่าการรักษากระดองเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระดองที่แตกออกเป็นส่วนๆ และมีความเสียายหลายจุด ผู้เชี่ยวชาญใช้สกรูและสายรัดซิปเพื่อให้กระดองกลับมาเข้าที่

พวกเขาใช้วัสดุที่ใช้ในการทำฟันปลอม อุดเข้าไปในช่องว่างที่แตกออกของกระดอง วัสดุนี้จะช่วยเยียวยาให้กระดองกลับมาสมบูรณ์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

 

ในระหว่างพักฟื้น เจ้าเต่าซัลคาตาที่น่ารักนี้ต้องการการดูแล แต่เมื่อข่าวท้องถิ่นลงรายละเอียดตามหาเจ้าของ เจ้าของเก่ากลับไม่ติดต่อมาเมื่อได้ทราบว่ามีค่าใช้จ่ายในการรักษาเจ้า Humpty เกือบ 4,000 ดอลล่าร์ (ประมาณ 127,100 บาท)

Humpty เป็นเต่าสายพันธุ์ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก และสามารถมีชีวิตอยู่ได้กว่า 70 ปี นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักประมาณ 90 กิโลกรัม ซึ่งเป็นเหตุผลที่เจ้าของส่วนใหญ่มักละทิ้งพวกมัน เนื่องจากขนาดที่ใหญ่โตและการดูแลที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน

 

 

DeSousa เชื่อว่า Humpty จะได้รับการรักษาจนกระดองกลับมาสมบูรณ์ตามเดิม และหลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ Humpty อาจต้องคิดให้ดีก่อนจะหนีออกไปเที่ยวเล่นเป็นครั้งที่สอง

ยิ้มทะเล้นเชียวนะเจ้า Humpty :)

ที่มา : lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ