IELTS นั้นสำคัญไฉน!? มาดูเหตุผลต่างๆ ที่ว่าทำไมเราต้องสอบ IELTS กัน…

 

ภาษาอังกฤษนั้นเรียกได้ว่าเป็นภาษาที่มีความสำคัญระดับดลกเลยก็ว่าได้ครับ และทั้งนี้ก็เรียกได้อีกเช่นกันว่าเป็นภาษาสากลของโลกก็ว่าได้เลยทีเดียว เพื่อนๆ ScholarShip.in.th ที่ต้องการหาทุนหลายๆ คนคงรู้ความสำคัญของมันแล้วใช่มั้ยล่ะ อิอิ

 

ยิ่งช่วงหลังมานี้ก็ใกล้การเข้ามาของประชาคมอาเซียนแล้ว ทำให้การสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ IELTS นั้นได้รับความนิยมขึ้นมาเป็นอย่างมาก จนมีการคาดการณ์ว่าในอนาคตอันใกล้จะต้องแซงหน้า TOEFL และกลายเป็นการสอบวัดภาษาที่ฮิตที่สุดอย่างแน่นอน เลยล่ะ

 

วันนี้เราเลยมีเหตุผลที่ว่า ทำไมเราต้องสอบ IELTS กัน โดยสถิติจากทาง  IELTS หรือ The International English Language Testing System เลยล่ะ จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

 

ielts2

 

โดยเฉพาะช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา มียอดการสอบ IELTS มากถึง 2 ล้านครั้งทั่วโลก เติบโตขึ้น 11% จากปีก่อน อีกทั้งยอดคอนสอบ IELTS จากทั่วโลกก็เพิ่มขึ้นอย่างเรื่อยเป็นเวลา 18 ปีติดต่อกันแล้วด้วยนะครับ

 

ยังไม่หมดนะครับ องค์กรกว่า 8,000 แห่งทั่วโลก ทั้งมหาวิทยาลัย บริษัทเอกชน รวมไปถึงหน่วยงานรัฐบาล ยอมรับและมั่นใจในผลสอบของ IELTS โดยเฉพาะมหาวิทยาลัย Top 25 ของสหรัฐอเมริกา ยอมรับและใช้ IETLS ในการพิจารณารับนักศึกษาเข้าเรียนต่อทั้งหมด ไปเรียบร้อยแล้วนะครับ…

 

ดังนั้นจึงเห็นกันได้ชัดๆ เลยล่ะครับว่า การสอบ IETLS คือใบเบิกทางสำคัญสำหรับเรียนต่อในประเทศยอดฮิตอย่าง สหรัฐอเมริกา อังกฤษและสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา รวมถึงประเทศที่นักศึกษาชาวไทยต้องการไปเรียนต่อกันนั่นเอง

 

ielts

 

จากสถิติที่ได้กล่าวมานี้ก็ทำให้เราได้ทราบว่า การสอบ IELTS นั้นกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่ยอมรับมากขึ้น จากแต่เดิมที่สอบแล้วก็ไปยื่นที่ไหนไม่ค่อยได้ ในอนาคตเราคงจะได้เห็นการเติบโตมากกว่านี้อีกนะครับเพื่อนๆ

 

สำหรับใครที่อยากเรียนต่อต่างประเทศกันล่ะก็ การทดสอบทางภาษานั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งการทดสอบที่เราจะดูเบาดูแคลนกันไม่ได้เลยนะครับ ไว้คราวหน้าเราจะนำสาระดีๆ แบบนี้มาฝากเพื่อนๆ ชาว Scholarship.in.th กันใหม่นะครับ สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ