เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ฟังภาษาอังกฤษเก่งขึ้นได้แบบมืออาชีพ

สวัสดีค่ะ วันนี้เรานำเคล็ดลับดีๆมาฝากเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กันอีกแล้ว โดยเฉพาะเพื่อนๆ คนที่มีทักษะการฟังภาษาอังกฤษในระดับต่ำ

 

ทักษะการฟังถือเป็นทักษะที่สำตัญมากที่สุดในทักษะทั้งหมด โดยเฉพาะการฟังภาษาอังกฤษ ถ้าเราจะสื่อสารกับชาวต่างชาติ เราต้องมีทักษะการฟังที่ดีเป็นพื้นฐานเสียก่อน

และเราก็นำเอาเทคนิคง่ายๆมาฝากเพื่อนๆกัน เพื่อการพัฒนาทักษะการฟังภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้น

 

1
1. ฟังจากภาพยนต์
สำหรับเพื่อนที่ชอบดูหนังอยู่แล้วยิ่งง่ายเลย แค่เราเปลี่ยนจากการฟังภาคภาษาไทยเป็นภาคภาษาอังกฤษ และให้มีซับไตเติ้ลภาษาไทยแทน ฟังแบบนี้เรื่อยๆ นอกจากจะสนุกไปกับหนังแล้ว ยังได้ศัพท์และสำนวนการพูดภาษาอังกฤษมาใช้ได้ด้วยนะ

 

2
2. ฟังเพลง
แม้ว่าหลายๆเพลงจะมีหลักแกรมม่าไม่ถูกต้อง แต่เป็นเพราะให้เพลงมันคล้องจองเป็นทำนองนั่นเอง และเมื่อเราฟัง เราจะเพลิดเพลินไปกับทำนองเพลง และเริ่มฝึกร้องตามเพลง จะทำให้เราค่อยๆเรียนรู้การออกเสียงที่ถูกต้องด้วยนะคะ

 

3
3. ฟังจากสถานการณ์จริง

แค่การฟังจากหนังและเพลงคงไม่พอใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นวิธีสุดท้ายที่ได้ผลมากที่สุด คือ ฟังจากสถานการณ์จริง จากเจ้าของภาษาจริงๆ ในตอนแรกเราอาจจะกลัวที่จะเข้าไปพูดกับชาวต่างชาติ แต่ถ้าเราค่อยๆเป็นค่อยๆไป เราจะซึมซับสำนวนและสำเนียงการพูดจากเขา จนในที่สุดจะทำให้เราพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วเลยล่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเทคนิคง่ายๆแบบพื้อฐานที่เรานำมาฝาก ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ และสุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความตั้งใจและขยันนะ ถ้าฝึกบ่อยๆ สุดท้ายเราก็จะประสบความสำเร็จเองค่ะ^^

ที่มา: wegointer

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ