“อดุลย์ ทีมหมูป่า อะคาเดมี” ได้รับรางวัล Global Citizen’s Award พร้อมได้ทุนเรียนต่อสหรัฐฯ

เมื่อปี 2018 ข่าวการช่วยเหลือกลุ่มเด็กชายที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงนางนอน จังหวัดเชียงราย ได้กลายเป็นประเด็กนสำคัญที่ทั่วโลกให้ความสนใจและส่งความช่วยเหลือมามากมาย จนในท้ายที่สุด พวกเขาเหล่านั้นก็ได้กลับออกมาอย่างปลอดภัย

 

 

ในครั้งนั้น “อดุลย์​ สามอ่อน” หนึ่งในกลุ่มเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำ ซึ่งเป็นผู้ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับทีมช่วยเหลือ ทำให้เมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากอดุลย์นั้นมีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้นำ ทั้งยังเป็นผู้ที่ช่วยสื่อสารกับนักดำน้ำได้และเป็นตัวแทนแจ้งข่าวสารกับเพื่อนๆ ทำให้ทุกคนได้รับความช่วยเหลืออย่างปลอดภัย และเป็นผลให้เขาได้รับรางวัล Global Citizen’s Award ซึ่งมอบให้เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อยกย่องให้กับผู้ที่สามารถใช้ทักษะการสื่อสารและความเห็นอกเห็นใจในการเปลี่ยนโลก โดยที่ไม่ได้คาดหวังสิ่งตอบแทน

 

 

นอกจากนี้ ทางสถานทูตสหรัฐอเมริกายังได้ประกาศว่า อดุลย์​จะได้รับทุนการศึกษาจาก Middlebury College เพื่อไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่สหรัฐอเมริกา และทางมหาวิทยาลัยยังเตรียมส่งนักศึกษาอเมริกันไปสอนภาษาอังกฤษเด็กๆ ที่โรงเรียนของอดุลย์​

 

Hannah Krutiansky วัย 19 ปี นักศึกษาจากนครนิวยอร์กและ Anh Bui นักศึกษาปริญญาโทในโปรแกรมการสอนภาษาต่างประเทศของ Middlebury Institute จะทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกงานคนแรกในโครงการใหม่ในฤดูร้อนนี้

เรียกได้ว่าครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศผ่านการศึกษา เด็กๆ จากโรงเรียนแห่งนี้ยังจะได้รับโอกาสที่จะพัฒนาตัวเองให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

 

ที่มา: middlebury

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ