ข้อสอบ TOEFL มีกี่ส่วน ประกอบด้วยอะไรบ้าง มาดูกันเลย…

เรื่องราวต่อไปเป็นเรื่องราวที่ต้องถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังจะไปสอบ TOEFL กันอย่างแน่นอนจ้า รายละเอียดจะน่าสนใจแค่ไหนเรามาชมไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ

สำหรับคนที่อยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็ต้องผ่านข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ TOEFL โดยเฉพาะการเรียนในสหรัฐอเมริกา ที่หลายสถาบันต้องการผลคะแนน TOEFL ในการรับนักศึกษาใหม่นั่นเอง การสอบ TOEFL จึงเป็นการวัดระดับทางภาษาแบบสากลและขั้นต้นที่สุดที่วัดผลได้แม่นยำในขณะนี้

ซึ่งข้อสอบก็จะแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ 4 ด้าน วัดระดับภาษาอังกฤษทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน มีลักษณะแตกต่างกันไปดังนี้เลยจ้า

 

1

 

1. Listening
สรุปใจความบทสนทนา การบรรยาย เพื่อนำไปตอบคำถาม (ต้องมีการจดโน้ตเพื่อให้จำได้) โดยคำถามจะถามว่าผู้พูดต้องการสื่ออะไรอย่างไร และเป็นข้อสอบแบบมีตัวเลือก

 

2. Speaking
เป็นการทดสอบการพูด ตั้งแต่เรื่องใกล้ตัวจนถึงเรื่องที่ค่อนข้างวิชาการ ซึ่งการพูดกับอุปกรณ์นั้นอาจจะมีความกดดันมากกว่าการพูดกับคนปกติ จึงต้องเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี

 

2

 

3. Reading
ข้อสอบฝึกการอ่านบทความ มีตัวเลือกให้เลือกตอบ โดยจะต้องเข้าใจในบทความ และตอบคำถามให้ตรงกับที่โจทย์ถาม โดยจะไล่ตั้งแต่ส่วนต้นไปจนถึงท้ายบทความ

 

4. Writing
ฝึกการเขียนตามหลักแพทเทิร์นของการเขียนบทความ การฝึกจึงอาจจะใช้โปรแกรม Microsoft Word เพื่อฝึกฝนทักษะการเขียน และการจับคำผิดก่อนได้นั่นเอง

 

ในส่วนของบทความนี้ก็เป็นแนวทางคร่าวๆสำหรับการเตรียมตัวสอบ TOEFL ซึ่งหลายคนมักจะมีปัญหากัน ก่ออนสอบก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม และทำให้เต็มที่เลยนะครับ สุดท้ายนี้ ScholarShip.in.th ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนให้สอบได้คะแนนเยอะๆ นะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ