เคล็ดลับการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งขึ้นได้ง่ายๆ เริ่มต้นด้วย “การฟัง”

สำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย หรือว่าสหราชอาณาจักร เรื่องจำเป้นที่ขาดไม่ได้ก็คือเรื่องของภาษานั่นเองครับ เพราะว่าต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารและการเรียนการสอนกันเป็นหลักๆ เลย

 

สำหรับหลายๆ คนที่อยากไปเรียนต่อ แต่ก็ยังมีปัญหาต่างๆ ในด้านการเรียนภาษาอังกฤษ เรียนอย่างไรก็ไม่เข้าใจมันซักกะที วันนี้ทาง ScholarShip.in.th เลยนำเคล็ดลับดีๆ ในการฝึกภาษาอังกฤษมาฝากกันครับผม

 

สำหรับเทคนิคง่ายๆ ที่เราจะพาเพื่อนๆ มาเริ่มกันนี้ก็คือ “การฟัง” นั่นเองครับ หลายๆ คนอาจจะคิดว่ายากแต่ที่จริงแล้วมันมีวิธีอยู่นะครับ ว่าแล้วตามมาชมกันเลยดีกว่า

 

3

 

เทคนิคการเริ่มเรียนภาษาอังกฤษอย่างง่ายๆ นั้นขั้นแรกเลยเราก็ควรจะเริ่มจากการหัดฟังก่อน เพราะการฟังเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของการฝึกฝนทักษะทางภาษา เอาง่ายๆ นะครับเหมือนตอนที่เราเกิดมาก็พูดไม่ได้ ก็ต้องฟังกันไปก่อนนั่นเองครับ (เอาซะย้อนอดีตกันเลยทีเดียว)

 

2

 

แหล่งของการฟังภาษาอังกฤษมีอยู่มากมาย ตัวอย่างที่สำคัญและเกิดประโยชน์สูงสุดเช่น เพลงภาษาอังกฤษ ภาพยนตร์ภาษาอังกฤษ และข่าวภาษาอังกฤษ ซึ่งช่วงแรกนั้นการเปิดซับไตเติ้ลไปด้วยนั้นก็ไม่เป็นการผิดกติกากันซักเท่าไรครับ

 

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยได้เป็นอย่างมาก ให้เรารับรู้ถึงโครงสร้างประโยค การออกเสียงคำต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจในการพูดมากขึ้น และสามารถนำไปใช้ในการสนทนาจริงได้เป็นอย่างดี โดยต้องเน้นฝึกให้ถึงขั้นที่ว่าฟังเข้าใจเกือบทุกประโยคกันเลยทีเดียวล่ะ!!

 

1

 

สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษด้วยวิธีง่ายๆนี้ อาจจะต้องใช้เวลาและความอดทนสักหน่อยในชั้นแรกนะครับ เพราะเป็นการฝึกเลียนแบบธรรมชาติ ด้วยการ ฟัง ก่อน และจะเริ่มหัดพูด อ่าน เขียนในภายหลัง เริ่มไปทีละอย่างนั่นเอง

 

ที่สำคัญ!! คือไม่ควรจะเริ่มที่ขั้นตอนยากๆอย่างการเขียน หรือการอ่าน หรือการท่องจำคำศัพท์ เนื่องจากการเรียนภาษาควรจะเรียนเป็นประโยค เรียนให้ใช้เป็น ไม่ใช่เรียนเป็นคำๆ หรือเรียนให้เขียนเป็น เหมือนที่หลายโรงเรียนมักจะสอนให้ท่องศัพท์ก่อน แต่สุดท้ายก็เอามาพูดเป็นประโยคไม่ได้สักกะทีนั่นเองครับ

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษกันให้ชำนาญนะครับ ไว้คราวหน้า ScholarShip.in.th จะเอาเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษามาฝากกันใหม่นะครับ วันนี้ก็ขอลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับผม

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ