J-Challenge ระดับมัธยมปลาย ทุนมัธยมศึกษาตอนปลาย 2 สัปดาห์ ที่ประเทศญี่ปุ่น

สวัสดีอีกครั้งนะครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th มาดูทข่าวคราวเกี่ยวกับทุนต่อไปเลยนะครับ ทุนการศึกษานี้ เป็นทุนสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาในระดับมัธยมปลายครับ เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้เลยดีกว่า

J-Challenge ระดับมัธยมปลาย เป็นการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นทุก ๆ ปี ในงาน Jeducation Fair เดือนสิงหาคม โดยครั้งนี้ ก็เป็นปีที่ 8 แล้วครับ สำหรับรายการนี้ โดยเป็นการทดสอบความรู้ ความสามารถ ของน้อง ๆ ม. ปลาย โดยตรงเลยครับ

โดยจะทำการคัดเลือก เยาวชนจำนวน 2 คน พร้อมกับอาจารย์ผู้ดูแล 1 ท่าน ไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ประเทศญี่ปุ่นกันเลยครับ โดยจะได้ใช้ชีวิตแบบ Homestay ในบรรยากาสและวิถีชีวิตแบบญี่ปุ่น เป็นเวลาทั้งสิ้น 2 สัปดาห์ด้วยกัน

 

gap-year-abroad-japan-students-kimono

 

คุณสมบัติผู้สมัคร
 – เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษา วิชาศิลป์ภาษาญี่ปุ่น อยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6
 – เป็นผู้มีสัญชาติไทย
 – การแข่งขันเป็นประเภททีม ทีมละ 2 คน ต้องเป็นนักเรียนจากโรงเรียนเดียวกันเท่านั้น และโรงเรียนสามารถส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันได้ ไม่จำกัดจำนวนทีม และต้องมีอาจารย์ผู้รับผิดชอบ (อาจารย์ผู้ดูแลประจำทีม) ลงชื่อรับรองใบสมัคร

 

วิธีการสมัครเข้ารับทุน
– รับใบสมัครได้ที่อาจารย์ผู้สอนวิชาภาษาญี่ปุ่นหรืออาจารย์ผู้รับผิดชอบในแต่ละโรงเรียน และที่ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น  หรือเพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ ดาวน์โหลดใบสมัคร
– กรอกใบสมัคร และให้อาจารย์ผู้ดูแลลงชื่อรับรอง
– ส่งใบสมัครเพื่อตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน
– หลังจากส่งใบสมัครแล้วภายใน 1 สัปดาห์ สามารถตรวจสอบกำหนดการณ์ต่าง ๆ ได้ที่ เวปไซต์หลัก  หรือโทร  0-2267-7726 (คุณหนึ่ง)

 

dsc_6779a-edited

 

รางวัลการแข่งขัน

รางวัลชนะเลิศ
ทุนเรียนภาษาญี่ปุ่นและโฮมสเตย์  ณ  Yono – Gakuin Japanese Language School จ. ไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 สัปดาห์  ในเดือนตุลาคม (นักเรียน 2 คน และอาจารย์ผู้รับผิดชอบ 1 ท่าน) พร้อมประกาศนียบัตรและโล่ห์รางวัลสำหรับโรงเรียน

รางวัลรองชนะเลิศ 3 ทีม
ทุนการศึกษา 5,000 บาท / 1 ทีม พร้อมประกาศนียบัตรและหลักสูตรเรียนภาษาญี่ปุ่นที่เจเอ็ดดูเคชั่นสำหรับนักเรียน คนละ 1 หลักสูตร

ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 80 ทีม
รับประกาศนียบัตรรับรองการผ่านเข้ารอบ 80 ทีม   สามารถติดต่อรับประกาศนียบัตร ได้ในวันแข่งขันรอบรองชนะเลิศ  (วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2556) ณ จุดลงทะเบียนการแข่งขัน

 

เงื่อนไขเพิ่มเติม
 – ผู้ที่ได้รับทุนต้องส่งเอกสารในการทำวีซ่า ให้กับทางศูนย์ และพร้อมเดินทางภายในกำหนดการณ์ในการเดินทางของผู้มอบทุน
 – ทุนการศึกษาเพื่อไปเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ประเทศญี่ปุ่น รวมค่าเรียนภาษาญี่ปุ่น , Home stay พร้อมอาหารวันละ 2 มื้อ , ตั๋วเครื่องบินไปกลับ โดยจะไม่รวมค่าทำหนังสือเดินทาง ค่าวีซ่า และค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ญี่ปุ่น ซึ่งผู้สมัครต้องออกเองครับ
 – ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
 – นักศึกษาที่ได้เดินทางไปเรียนภาษาที่ญี่ปุ่นนี้ จะต้องเขียนประสบการณ์การเรียนและการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นของทุกวัน ๆ ละ 1 หน้า A4 และส่งไม่เกิน 1 สัปดาห์ หลังจากกลับประเทศไทย ที่ เวปไซต์นี้

 

Shinjuku_at_Night,_Tokyo,_Japan

 

การแข่งขัน

การแข่งขันรอบคัดเลือก
รอบคัดเลือก        สอบข้อเขียนเกี่ยวกับความรู้ภาษาญี่ปุ่น ความรู้ทั่วไป และทักษะการฟัง  เพื่อคัดเลือกทีมที่ได้คะแนนสูงสุด  120 ทีมเข้าสู่รอบที่ 2
วันแข่งขัน    วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2556
สถานที่แข่งขัน       ห้อง Auditorium และห้อง Executive ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ
รอบรองชนะเลิศ   ตอบคำถามแบบถูกผิด  เพื่อคัดเลือกทีมที่ได้คะแนนสูงสุด 4 ทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ
รอบชิงชนะเลิศ      แข่งขันต่อเนื่องจากรอบรองชนะเลิศ
วันแข่งขัน    วันอาทิตย์ที่  25 สิงหาคม 2556
สถานที่แข่งขัน       Reception Hall ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจ สามารถส่งใบสมัครและแบบฟอร์มต่าง ๆ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ภายในวันที่ 16 สิงหาคม 2556 เท่านั้นนะครับ

 

แล้วพบกันใหม่นะครับเพื่อน ๆ กับข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษาดี ๆ ที่ ScholarShip.in.th
Cr. Jeducation

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ